Rửa xe bọt tuyết là gì? Có sạch không?

Đánh giá bài viết

Rửa xe bọt tuyết là gì? Có sạch không? Đang là câu hỏi, thắc mắc của khá nhiều người. Bởi hình thức rửa xe này đang mọc lên một cách rầm rộ trong khoảng thời gian gần đây. Để hiểu rõ chi tiết hơn về vấn đề này, chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin chi tiết về hình thức rửa xe mới mẻ này. Mời các bạn cùng tham khảo.

Rửa xe bọt tuyết là gì?

Nói một cách đơn giản nhất thì rửa xe bọt tuyết là một hình thức rửa xe công nghệ cao. Với bình phun tạo một lớp bọt trắng xóa và phủ lên xe giống như tuyết để loại bỏ các vết bẩn bám trên bề mặt, giúp làm sạch tối đa cho phương tiện.

Rửa xe bọt tuyết là hình thức rửa xe công nghệ cao, hiện đại nhất hiện nay

Rửa xe bọt tuyết là hình thức rửa xe công nghệ cao, hiện đại nhất hiện nay

Khác với cách rửa xe thông thường, rửa xe bọt tuyết nhất định phải có thêm bình phun bọt tuyết để tạo bọt. Do đó trong bộ dụng cụ rửa xe theo hình thức công nghệ cao này sẽ phải có thêm 1 dụng cụ bình bọt tuyết mới có thể thực hiện được.

Những ưu điểm của rửa xe bọt tuyết

Để lý giải vì sao hình thức rửa xe bọt tuyết này vừa ra đời đã có thể được sử dụng rộng rãi đến như vậy. Chúng tôi sẽ điểm qua một vài ưu điểm nổi trội của rửa xe bọt tuyết so với những hình thức rửa xe thông thường trước đây.

Rửa xe bọt tuyết có nhiều ưu điểm nổi bật hơn cách rửa truyền thống

Rửa xe bọt tuyết có nhiều ưu điểm nổi bật hơn cách rửa truyền thống

Tiết kiệm thời gian rửa nhanh chóng

Không cần sử dụng chổi chà xe, không cần dùng quá nhiều sức lực cũng có thể hoàn thành được việc rửa xe. Bởi khi phủ bọt tuyết lên xe các hoạt chất có trong bọt sẽ tiến hành rửa trôi các vết bẩn bám trên bề mặt. Sau đó chỉ cần dùng vòi xịt từ máy rửa xe rửa trôi lớp bọt trên bề mặt xe là được.

Xem thêm: Bột rửa xe không chạm và những điều cần lưu ý khi sử dụng

An toàn với da tay và sơn xe

Các thành phần, tỷ lệ các chất có trong dung dịch rửa xe này đều được nghiên cứu tỉ mỉ. Các định mức tác động đều nằm trong tầm kiểm soát nên hoàn toàn không cần lo lắng về việc hóa chất này sẽ làm phai màu sơn.

Bên cạnh đó, do sử dụng bình bọt tuyết để phun lên xe, không cần sử dụng tay như cách rửa xe truyền thống. Vậy nên hoàn toàn không ảnh hưởng đến da tay hay sức khỏe của người thực hiện.

Chống rỉ sét hiệu quả

Ưu điểm tiếp theo của hình thức rửa xe bọt tuyết đó chính là giúp chống lại tình trạng rỉ sét trên xe. Do trong thành phần của dung dịch không chứa nhiều chất tẩy mà ngược lại có có thêm thành phần dưỡng giúp các chi tiết kim loại trên xe luôn được bảo vệ để tránh tình trạng hoen rỉ.

Giúp xe luôn sáng bóng và chống rỉ sét hiệu quả

Giúp xe luôn sáng bóng và chống rỉ sét hiệu quả

Chống bám bụi

Sau khi rửa xe bọt tuyết xong bạn sẽ thấy trên bề mặt xe có một lớp sáp bóng. Lớp này vừa có tác dụng tạo độ bóng đẹp cho xe, vừa giảm thiểu tối đa tình trạng bám bụi, giúp xe giữ được độ sạch, đẹp lâu hơn.

Mùi thơm dễ chịu

Trong thành phần của dung dịch rửa xe bọt tuyết có thêm thành phần là tinh dầu tự nhiên. Vậy nên sau khi rửa thường có mùi thơm cực kỳ dễ chịu và lưu lại khá lâu trên bề mặt xe.

Hướng dẫn rửa xe bọt tuyết đúng cách

Hướng dẫn rửa xe bọt tuyết tại nhà

Hướng dẫn rửa xe bọt tuyết tại nhà

Phương pháp rửa xe bọt tuyết này bạn có thể thực hiện tại nhà. Chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết, cụ thể để bạn có thể nắm bắt và áp dụng.

Chuẩn bị

Để có thể bắt đầu rửa xe, bạn cần phải chuẩn bị một số dụng cụ, hóa chất và thiết bị như sau:

– Máy rửa xe mini.

– Bình phun bọt tuyết

– Nước rửa xe bọt tuyết

– Khăn bông mềm

Các bước thực hiện

Các bước thực hiện rửa xe bọt tuyết đúng chuẩn

Các bước thực hiện rửa xe bọt tuyết đúng chuẩn

– Bước 1: Bạn tiến hành đấu ống tiếp nước cho máy rửa xe, sau đó kết nối nguồn điện để máy sẵn  sàng hoạt động.

– Bước 2: Pha nước dung dịch rửa xe bọt tuyết và cho vào bình phun. Lưu ý nhớ pha đúng tỷ lệ được nhà sản xuất khuyến cáo và ghi trên nhãn của sản phẩm. Nếu bạn rửa xe máy có thể dùng bình phun bằng tay, nhưng nếu rửa xe ô tô thì nên chọn bình phun bọt tuyết có thể gắn được ở đầu súng bơm.

– Bước 3: Chỉnh súng phun về chế độ phun xòe để giảm áp lực nước và làm ướt thân xe. Chế độ phun xòe sẽ hạn chế được tình trạng xước xe do cát hoặc vật cứng bám trên bề mặt xe.

– Bước 4: Sử dụng bình bọt tuyết phủ bọt lên toàn bộ thân xe. Cứ để nguyên như vậy khoảng vài phút để các chất bẩn trên xe được làm sạch.

– Bước 5: Dùng máy rửa xe xịt rửa sạch lớp bọt trên xe. Sau đó dùng khăn bông mềm lau khô nước trên bề mặt. Lưu ý chọn khăn lau chuyên dụng để có tránh tình trạng sợi bông, sợi vải dính lên bề mặt sẽ trông rất mất thẩm mỹ.

Xem thêm: Cách sử dụng máy rửa xe áp lực cao Eurotech

Giá nước rửa xe bọt tuyết hiện nay là bao nhiêu?

Hiện nay trên thị trường có bán khá nhiều loại dung dịch rửa xe bọt tuyết, với mức giá vô cùng đa dạng. Chúng tôi sẽ cập nhật một số khoảng giá của từng thương hiệu để bạn tham khảo.

Giá nước rửa xe bọt tuyết hiện nay khá đa dạng từ 80.000 trở lên

Giá nước rửa xe bọt tuyết hiện nay khá đa dạng từ 80.000 trở lên

  • Giá nước rửa xe bọt tuyết Sonax Xtreme Active Shampoo 1 lít: Từ 190.000 VNĐ.
  • Giá nước rửa xe bọt tuyết 3M 1 lít: từ 89.000 VNĐ.
  • Giá nước rửa xe bọt tuyết Sonax Gloss Shampoo 1 lít: từ 150.000 VNĐ.
  • Giá nước rửa xe bọt tuyết Ventek 5 lít: từ 150.000 VNĐ.
  • Giá nước rửa xe bọt tuyết Ventek 20 lít: từ 550.000 VNĐ.
  • Giá nước rửa xe bọt tuyết Socare Snow 5 lít: Từ 130.000 VNĐ.
  • Giá nước rửa xe bọt tuyết Anaquat 5 lít: từ 150.000 VNĐ.

Như vậy, với những thông tin trên đây đã có thể cung cấp cho bạn toàn bộ những thông tin về rửa xe bọt tuyết là gì. Hình thức rửa xe này đang dần thay thế hình thức truyền thống nên có thể khẳng định được chất lượng và những ưu ưu thế vượt trội việc rửa xe bằng bọt tuyết. Bạn có thể thử với phương pháp rửa xe này trong lần tới để có thể trải nghiệm và tự mình khẳng định chất lượng cho hình thức rửa xe này.

Trả lời

Website đang chạy thử nghiệm