Cách sử dụng máy rửa xe áp lực cao Eurotech

Máy rửa xe áp lực cao Eurotech
5/5 - (2 bình chọn)

Máy rửa xe Eurotech đang ngày càng được ưa chuộng trên thị trường nước ta. Vậy phải sử dụng như nào để vừa đảm bảo chất lượng cho máy rửa xe cũng như nâng cao hiệu suất cho quá trình phun rửa? Để giải đáp thắc mắc trên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cách sử dụng máy rửa xe áp lực cao Eurotech.

Contents

Quy trình chuẩn bị cho quá trình phun rửa

Để cho quá trình phun rửa, vệ sinh là sạch của chúng ta có thể đạt được hiệu quả tốt nhất thì đầu tiên người dùng cần lưu ý tới khâu chuẩn bị.

Chuẩn bị máy rửa xe Eurotech, đảm bảo thiết bị phun rửa có chất lượng tốt, được tra dầu đầy đủ trước khi vận hành.

Chuẩn bị nguồn nước cấp cho máy luôn đủ đầy, tránh tình trạng thiếu hụt trong quá trình phun rửa gây gián đoạn, ảnh hưởng tới chất lượng máy cũng như chất lượng quá trình phun rửa xe.

Máy phun rửa xe Eurotech

Chuẩn bị máy rửa xe Eurotech cho quá trình phun rửa

Nguồn điện cấp cho máy cần được đảm bảo an toàn tránh sụt áp, mất áp,… Điện phải đúng pha cấp cho máy.

Khu vực phun rửa phải phù hợp, tránh ảnh hưởng tới hoạt động của mọi người xung quanh.

Cách lắp đặt máy rửa xe Eurotech

Vì là máy rửa xe cao áp nên chúng ta chỉ cần tiến hành lắp các phụ kiện lại với nhau là được. 

Đầu tiên là lắp súng phun với thân phun. Chúng ta chỉ cần lấy thân phun lắp vào súng phun theo đúng chiều tiến hành xoay nhẹ là hai bộ phận này đã được cố định. Tiếp đó chúng ta lựa chọn béc phun tùy vào vị trí phun để lắp vào đầu phun.

Tiếp theo là lắp súng phun với dây cao áp. Dùng một đầu dây cao áp để nối với súng phun, tùy model máy mà đầu nối sẽ là dạng xoáy hoặc chốt gài. Đầu dây cao áp còn lại chúng ta sẽ nối với nguồn nước đầu ra.

Lắp dây nước vào và lắp thiết bị lọc nước

Lắp dây nước vào và lắp thiết bị lọc nước

Để đảm bảo các rác thải, bụi bẩn của nguồn nước không đi vào trong máy thì chúng ta lắp hệ thống lọc nước cho một đầu dây dẫn nước. Sau đó thả xuống bể chứa, đầu còn lại sẽ được kết nối trực tiếp với điểm cấp nước đầu vào trên máy. 

Có thể bạn quan tâm: 3 bước sử dụng máy đánh giày đơn giản và hiệu quả nhất

Cách sử dụng máy rửa xe Eurotech

Sau khi lắp đặt xong, chúng ta chỉ cần cắm điện, bật công tắc là máy rửa xe Eurotech đã có thể vận hành. Lưu ý nên điều chỉnh áp suất sao cho phù hợp vì có thể do một vài nguyên nhân đã khiến cho áp suất máy bị lệch đi.

Đầu tiên chúng ta cần làm mềm các vết bẩn trên xe. Để tránh làm tổn hại lớp sơn xe thì những đầu béc 40 độ, 25 độ là phù hợp nhất. Sau đó chúng ta tiến hành làm sạch bánh xe và gầm xe bằng đầu béc 0 độ, 15 độ với áp lực nước lớn để đánh bay mọi vết bẩn cứng đầu.

Sử dụng áp lực nước phù hợp cho từng vị trí phun rửa

Sử dụng áp lực nước phù hợp cho từng vị trí phun rửa

Tiếp tục tiến hành các công đoạn trong quá trình phun rửa theo đúng quy trình. 

Chúng ta cần có một số lưu ý sau:

  • Mở súng phun một vài giây để để thiết bị phun rửa đẩy áp lực khí ra ngoài. 
  • Trong quá trình phun rửa đặc biệt là quá trình xịt nước lên bề mặt xe không nên để vòi phun quá xa bề mặt xe. Vòi phun nên tạo một góc khoảng 45 độ, phun theo một chiều duy nhất để tránh xước sơn cũng như tạo thành các vòng xoáy trên bề mặt xe.
  • Trong quá trình phun do áp lực nước lớn, luôn có 1 phản lực tác dụng tới người vận hành nên chúng ta cần giữ chặt súng phun.
  • Khi kết thúc quá trình phun rửa thì nên từ từ nhả súng. Bóp cò súng để loại bỏ hết lượng nước trong máy cũng như hệ thống dây dẫn.
  • Bảo quản máy tại những nơi khô ráo. Nếu máy để ngoài trời thì nên có hệ thống mái che để hạn chế nước té vào máy cũng như bụi bẩn bám nhiều.

Trên đây chính là cách sử dụng máy rửa xe áp lực cao Eurotech. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp cho quá trình phun rửa của quý vị đạt được hiệu quả làm sạch cao cũng như đảm bảo chất lượng máy rửa xe Eurotech luôn có chất lượng tốt.

Website đang chạy thử nghiệm