Bột rửa xe không chạm và những điều cần lưu ý khi sử dụng

Rate this post

Có thể nói, bột rửa xe không chạm ra đời là một bước tiến mới đối với ngành chăm sóc, bảo dưỡng các phương tiện đi lại như xe máy, ô tô. Vậy bột rửa xe không chạm là gì và chúng có những đặc điểm nào nổi bật? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thêm hiểu biết nhất định về sản phẩm này.

Contents

Bột rửa xe không chạm là gì?

Bột rửa xe là một trong những loại hóa chất chuyên dùng để phục vụ trong ngành công nghệ rửa xe không chạm. Loại bột này có công dụng chính đó là làm sạch bụi bẩn, đất cát bám trên các phương tiện mà người dùng không cần chạm tay vào. Chúng thường được đóng gói như những gói bột giặt thông thường. Do đó, khi sử dụng cần phải bảo quản tốt để không bị dính nước hoặc gây rơi rớt lãng phí.

Bột rửa xe dạng gói

Bột rửa xe dạng gói

Đặc điểm bột rửa xe không chạm

-Các thành phần có trong bột rửa xe không chạm có tác dụng làm sạch, sáng và bảo vệ xe hiệu quả. Những vết bẩn như bùn đất, vết bẩn ở gầm xe, bánh xe,…cũng được đánh bật nhanh chóng.

-Khi sử dụng hóa chất này cần lưu ý khâu pha chế sao cho đúng tỷ lệ nhà sản xuất đưa ra. Tiếp đó, sử dụng bình phun bọt tuyết phun trực tiếp dung dịch này lên phương tiện mà không cần phun tráng nước trước đó. Để dung dịch khoảng 2 phút cho ngấm vào vết bẩn sau đó sử dụng máy rửa xe áp lực cao phun rửa lại là xong.

-Đặc biệt, khi sử dụng bột rửa xe, người dùng không cần phải tiếp xúc trực tiếp với hóa chất như những chất tẩy rửa thông thường.

Xem thêm: Giá bán các loại bình phun bọt tuyết rửa xe ô tô xe máy

Mang nhiều ưu điểm lớn

Mang nhiều ưu điểm lớn

-Chúng cũng giúp tiết kiệm một phần thời gian, chi phí của người dùng. Chẳng hạn, khi dùng một gói bột khoảng 500gam có thể cho số xe được rửa là 25-30 xe 4 chỗ. Do đó, những tiệm rửa xe hay các trung tâm sửa xe chuyên nghiệp rất phù hợp để sử dụng loại hóa chất này.

-Dung dịch rửa xe không chạm có hạn chế đó là chỉ phản ứng mạnh với bùn đất, còn với dầu nhớt thì phải xử lý qua một lần và dùng khăn lau lại mới sạch hoàn toàn.

-Một ưu điểm lớn nữa ở chất tẩy rửa này đó là chúng không hề gây hại với da tay và lớp sơn xe.

Lưu ý khi pha chế và sử dụng bột rửa xe không chạm

-Cần tùy thuộc vào từng loại bột rửa xe cũng như hãng sản xuất mà cách pha chế sẽ khác nhau. Vì vậy, người dùng cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng để có được dung dịch chuẩn tỷ lệ, không quá đặc cũng không quá loãng. Bởi khi pha sai tỷ lệ sẽ ảnh hưởng tới chất lượng công việc và ảnh hưởng ít nhiều tới thiết bị súng phun.

-Khi pha dung dịch nên khuấy đều để bột có thể tan hết, tránh trường hợp vón cục gây nên tình trạng tắc nghẽn bình phun bọt tuyết.

-Đối với phương tiện được đưa vào phun rửa cần phải khô ráo và tuyệt đối không được dính nước.

Việc phun rửa với bột không chạm trở nên dễ dàng

Việc phun rửa với bột không chạm trở nên dễ dàng

-Để hóa chất trên bề mặt phương tiện từ 1 – 2 phút để dung dịch thẩm thấu sâu bên trong các vết bẩn, sau đó dùng máy rửa xe cao áp để rửa sạch những bọt tuyết bám trên xe và lau khô lại bằng khăn mềm.

-Điều kiện bắt buộc khi sử dụng loại hóa chất này đó là phải dùng máy rửa xe cao áp mới có đủ khả năng phun rửa, loại bỏ hoàn toàn những bụi bẩn cứng đầu bám trên xe.

-Bình bọt tuyết sử dụng đựng dung dịch phải phù hợp với lượng xe cần vệ sinh làm sạch, tránh gây lãng phí.

Một số loại nước rửa xe không chạm tiêu biểu

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bột rửa xe có nguồn gốc xuất xứ khác nhau. Tuy nhiên, những cái tên được người tiêu dùng biết đến nhiều nhất đó là: 

-Bột rửa xe Ht-3m

-Bột rửa xe Lavado

-Bột rửa xe Kocu PD500G

-… 

Bột rửa xe không chạm rất đa dạng

Bột rửa xe không chạm rất đa dạng

Giá thành của những sản phẩm này tương đối thấp, phù hợp với tất cả điều kiện mọi người sử dụng.

Như vậy có thể thấy, bột rửa xe không chạm là một trong những chất tẩy rửa đáng sử dụng cho tất cả các trung tâm xe chuyên nghiệp hay các tiệm rửa xe nhỏ, thậm chí là rửa xe tại gia đình. Tuy nhiên, nhất định phải có máy rửa xe cao áp mới có thể đem lại hiệu quả tối ưu nhất. Hy vọng, với những thông tin này có thể đáp ứng nhu cầu tìm hiểu của người đọc.

Website đang chạy thử nghiệm