Hiện tượng bị chảy xăng, xăng thừa ở xe máy

Chảy xăng ở xe máy
Hiện tượng bị chảy xăng, xăng thừa ở xe máy
5 (100%) 3 votes

Tình trạng xe máy bị chạy xăng hư là một trong những hiện tượng đáng báo động xăng nhỏ thành giọt ở ống tháo xăng. Vậy, khi gặp tình trạng này chúng ta nên làm gì, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Chảy xăng ở xe máy

Hiện tượng chảy xăng ra ngoài

Xe máy là phương tiện di chuyển chủ yếu được ưa chuộng nhất ở nước ta. Chính vì vậy, cường độ giao thông bằng xe máy cũng rất cao, do đó việc xảy ra hỏng hóc là khó tránh khỏi. Đối với các bệnh liên quan đến hệ thống nhiên liệu của xe nói chung và hiện tượng chảy xăng dư nói riêng thì hiện tượng này hầu hết xảy ra phổ biến ở các nơi có xe bị va chạm, té ngã hay đơn giản chỉ là đi xe lâu mà không chịu bảo dưỡng. Hơn nữa, sau khi sửa tình trạng xe bị chảy xăng thì chỉ khắc phục được vài hôm sau rồi sau đó xăng lại tiếp tục có dấu hiệu chảy nhỏ giọt từ ống xả xăng.

Xem thêm: Cân vành Máy hết bao nhiêu tiền?

Nguyên nhân xảy ra xăng dư

Do pontu và cối xe bị mòn

Khi sử dụng lâu ngày mà không chịu mang đi bảo dưỡng thì hệ thống pontu và cối xe lúc này sẽ bị ăn mòn dần, dẫn đến tình trạng hao xăng và làm xăng rò rỉ ra ngoài.

Phao xăng bị kẹt

Khi phao xăng bị siết quá chặt hay do bị lắc sẽ dẫn đến tình trạng kẹt phao và có thể xảy ra hiện tượng chảy xăng dư hoặc do mới thay bình xăng con. Đặc biệt, khi xăng chảy vào bình sẽ đột ngột làm phao xăng nổi nhanh khiến pintu không được kín làm xăng chảy ra.

Có rất nhiều trường hợp phao xăng bị lỗi hoặc do phao bị vô xăng khiến cho phao xăng không nổi như bình thường, đây cũng là một trong những nguyên nhân chính gây ra hiện tượng chảy xăng dư .

Xăng kém chất lượng

Xăng bẩn, nhiều tạp chất là một trong những nguy cơ làm cho đầu cao su của pontu bị hỏng, biến dạng và không khít khiến xăng chảy ra. Không chỉ vậy, nó cũng có thể làm phù pontu khiến xăng không chảy vào được và làm xe không thể hoạt động được, lúc này việc cần làm là thay xăng mới cũng như pontu mới.

Bình xăng con bị cặn bẩn

Bình xăng con bị nhiễm cặn bẩn từ bình xăng chính làm chảy xuống khiến cho kê pontu cũng như pontu không được kín gây nên hiện tượng chảy xăng, lúc này bạn cần phải xả xăng dư ra để cặn bẩn theo ra cùng.

Chế của xe bị bám bẩn

Bình xăng con bị cặn bẩn

Có thể bạn quan tâm: 50 triệu mua xe gì cho nữ?

Xe bị chảy xăng dư có khắc phục được không?

Nếu để ý thấy xe có hiện tượng bị chảy xăng dư bạn cần dựng chống đứng xe lên và lúc này cần dùng 1 vật cứng gõ vào chén xăng của bộ chế hòa khí nhằm mục đích làm văng hạt cát hay đất ra. Nếu trong trường hợp vẫn còn chảy thì làm theo cách dưới đây:

– Bạn cần khoá khoá xăng lại và mở công tắc nổ máy. Khi máy đã được nổ thì cứ để nó nổ cho đến khi xăng trong chén của bộ chế hòa khí hết và cho đến khi xe tự tắt máy.

– Tiếp theo, sau khi hết xăng trong bộ chế hòa khí thì ta mới tiến hành mở khoá xăng ra lại. Động tác này sẽ giúp cho các hạt cát bụi bẩn hay đất bám dai  vào thành bông tu sẽ bị dòng xăng mới chảy xuống chén được kéo theo. Lúc này bông tu sẽ lại bịt kín và xe không bị chảy xăng.

Lưu ý: Nếu như đã dùng hết mọi cách để khắc phục mà tình trạng chảy xăng dư mà vẫn không hết thì bạn cần mang ngay đến các trung tâm sửa xe chất lượng hay các cửa hàng sửa chữa xe máy uy tín để có thể khắc phục một cách nhanh chóng.

Mang xe đến nơi bảo dưỡng uy tín

Nếu vẫn không khắc phục được sự cố bạn nên mang xe đến các trung tâm sửa xe uy tín chất lượng.

Trên đây là một số thông tin về hiện tượng chảy xăng, xăng thừa ở xe máy. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu và nắm rõ hơn để có thể tự rút ra những kinh nghiệm cho bản thân và khắc phục được sự cố cho xe.