4.2/5 - (5 bình chọn)

Xe máy là một trong những phương tiện lưu thông chủ yếu của người dân Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, do tính chất công việc và địa hình xấu khiến cho xe gặp một số sự cố dẫn đến bị thủng săm, méo vành xe,… Vì thế người điều khiển xe cần phải mang xe đi sửa và cân vành lại cho xe để có thể đảm bảo được độ an toàn tuyệt đối cho cả xe lẫn chủ xe. Vậy, cân vành cho xe máy hết bao nhiêu tiền, chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Cân vành xe máy

Cân vành cho xe máy

Contents

Lý do vành xe máy bị vênh?

Nguyên nhân chủ yếu khiến cho vành xe máy bị vênh chính là trong quá trình di chuyển trên quãng đường đó bị hỏng, gồ ghề, có nhiều ổ gà hay thậm chí là người điều khiển xe chở quá nhiều đồ nặng leo lên dốc và thả dốc hay bị va quệt, tai nạn. Không chỉ vậy, có thể do xe bị vênh, hay thay thế các nan đã bị hen gỉ và mài mòn hoặc có thể do xe đã cũ nhưng người sử dụng lại không sửa chữa. Bên cạnh đó, trường hợp lốp xe không cân bằng hoặc không đúng quy chuẩn cũng khiến cho vành xe bị vênh. Chính vì vậy, người điều khiển xe cần chú ý đến những tình trạng này để có thể xử lý kịp thời tránh nguy hiểm đến sự an toàn khi tham gia giao thông.

Có thể bạn quan tâm: Làm lại bộ hơi xe máy hết bao nhiêu tiền?

 

Cân vành xe máy mất bao nhiêu tiền?

Nếu trong trường hợp vành xe bị vênh thì biện pháp khắc phục đầu tiên mà người dùng thường nghĩ tới chính là mang xe tới các trung tâm bảo dưỡng hay các cửa hàng sửa chữa xe máy để cân nắn lại vành. Có hai biện pháp thông dụng được sử dụng chính là dùng búa để nắn chỉnh vành lại hoặc dùng máy nén khuôn lại. Tuy nhiên, cùng với hai cách khắc phục thế nhưng ở mỗi nơi sửa lại có những mức giá khác nhau, vì vậy để tránh tình trạng bị “chặt chém” thì người dùng nên tìm hiểu trước những chi phí cũng như mức giá để tránh tình trạng bị “bắt nạt”.

Vành xe máy bị méo

Vành xe bị vênh

Đối với mức giá chung để cân nắn lại vành xe máy thường dao động từ 80.000 – 150.000 đồng, tùy thuộc vào loại vành là vành nan hay vành đúc, xe tay ga hay xe số. Trong đó, đối với dòng xe tay ga thường sử dụng vành đúc, khi nắn lại vành rất dễ xảy ra hiện tượng rạn nứt.Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn tuyệt đối thì tốt nhất bạn nên thay vành mới. Đối với vành của dòng xe máy Honda Lead thì giá dao động từ 500.000 – 1,5 triệu đồng, còn đối với dòng xe Yamaha thì thường có giá từ 400.000 đồng và những dòng xe cao cấp như SH, Vespa…thì có thể đắt hơn.

Xem thêm: 50 triệu mua xe gì cho nữ?

Một số gợi ý cân vành xe máy tại nhà

Để có thể tiết kiệm chi phí nắn vành xe tuyệt đối thì người dùng cũng nên biết một số cách để tự cân vành xe tại nhà bằng cách kiểm tra xung quanh vành xem có bị lỗi ở vị trí khác hay quá cũ hay không. Trong trường hợp, vành xe quá cũ và nhiều vị trí bị nứt đôi thì người dùng nên thay thế vành mới. Bên cạnh đó, nếu những vành xe vẫn còn sử dụng được thì người dùng nên tháo các chi tiết như phớt, nan hoa để giúp cho việc nắn chỉnh được dễ dàng hơn. Đầu tiên, chủ xe cần chỉnh độ tròn cho vành rồi mới từ từ chỉnh tới vị trí đảo của vành.

Đặc biệt, việc cân vành xe máy tại nhà cần phải có nhiều thời gian, chính vì thế nên cẩn thận nắn chỉnh vành một cách tỉ mỉ sao cho độ tròn được đạt chuẩn tương đối. Như vậy, để khắc phục tình trạng này thì người điều khiển cần kiểm tra vành trước khi di chuyển tuyến đường dài hay chở đồ vật nặng.

Tại sao vành xe máy bị méo?

Hạn chế đi vào những ổ gà, đường xóc, tránh chở nhiều đồ nặng

Trên đây là một số thông tin về  cân vành xe máy bao nhiêu tiền. Hy vọng sẽ là thông tin hữu ích giúp bạn có thể hiểu và nắm rõ hơn để có thể rút ra kinh nghiệm cho bản thân, để đảm bảo khắc phục sự cố chính xác giúp mang đến sự an toàn tuyệt đối cho bạn khi tham gia giao thông.

Website đang chạy thử nghiệm