Tại sao phải dùng nước rửa xe máy chuyên dụng?

Nước rửa xe máy chuyên dụng mang lại hiệu quả làm sạch xe cao, đảm bảo độ bền đẹp của xe
Rate this post

Rửa xe máy là công việc cần được thực hiện định kỳ để xe luôn đảm bảo độ bền đẹp, tránh được những hỏng hóc xảy ra. Tuy nhiên, rửa xe máy như nào cho đúng thì không phải ai cũng biết, đơn giản từ việc dùng loại hóa chất gì để rửa xe, tại sao phải dùng nước rửa xe máy chuyên dụng để rửa xe?.

Hiện nay, để tiết kiệm chi phí hoặc đơn giản vì chữ “tiện” mà nhiều người đã sử dụng các loại hóa chất như dầu gội đầu, nước rửa chén, bột giặt,…để pha thành dung dịch xà phòng rửa xe máy. Mặc dù chúng đều có tính chất tẩy rửa nhưng khi sử dụng trong thời gian dài để rửa xe thì những loại hóa chất này sẽ gây ảnh hưởng xấu tới xe: làm bạc màu, xỉn màu xe, hoen ố các linh kiện của xe,…vì nồng độ thành phần trong các loại hóa chất này không được nghiên cứu với lượng phù hợp để sử dụng rửa xe máy, xe ô tô,…Bởi vậy, rửa xe máy bằng gì luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm.

+++ Xem thêm:

>> Rửa xe ô tô bằng nước rửa xe bọt tuyết

> Máy rửa xe gia đình loại nào tốt ?

>> Tìm hiểu về máy rửa xe Jetta

Nước rửa xe máy chuyên dụng là gì?

Nước rửa xe máy chuyên dụng là loại dung dịch chuyên dùng để rửa và làm sạch xe. Khi sử dụng nước rửa xe máy chuyên dụng, chất bẩn trên bề mặt xe sẽ được làm mềm đi, giúp quá trình xịt rửa làm sạch xe bằng máy rửa xe máy nhanh chóng, dễ dàng hơn. Nếu có bình phun bọt tuyết thì người ta sẽ pha nước rửa xe máy này với nước theo lượng thích hợp rồi đưa vào bình phun, khi phun lên xe sẽ tạo ra lớp bọt trắng như tuyết, làm sạch bong vết bẩn trên xe máy, xe ô tô,…

Bên cạnh đó, sử dụng nước rửa xe máy chuyên dụng còn giúp làm bóng lớp sơn xe máy, hạn chế bụi bẩn bám vào xe, ngăn ngừa người dùng bị hóa chất làm “ăn da tay”. Bởi vậy, để đảm bảo độ bền đẹp, hiệu quả làm sạch xe và sự an toàn cho sức khỏe thì người dùng nên sử dụng nước rửa xe máy chuyên dụng.

Nước rửa xe máy chuyên dụng mang lại hiệu quả làm sạch xe cao, đảm bảo độ bền đẹp của xe
Nước rửa xe máy chuyên dụng mang lại hiệu quả làm sạch xe cao, đảm bảo độ bền đẹp của xe

Một số loại nước rửa xe máy chuyên dụng trên thị trường hiện nay

>>Tham khảo thêm: Điểm danh các loại nước rửa xe máy ô tô chuyên dụng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại nước rửa xe máy chuyên dụng, có thể kể đến một số loại như: nước rửa xe Sonax, nước rửa xe Sumo, Alaquat, Pallas,…Trong đó, nước rửa xe Sumo, Sonax,…là những loại nước rửa xe nhập khẩu, mặc dù có chất lượng tốt, mùi thơm dễ chịu, làm bóng sạch xe, không ăn da tay nhưng mức giá thành khá cao nên thường được sử dụng phổ biến trong các cửa hàng rửa xe chuyên nghiệp,…Còn Alaquat, Pallas,…là những thương hiệu nước rửa xe chuyên dụng được sản xuất trong nước với mức giá thành rẻ hơn, cũng có tác dụng làm sạch, chống bám bụi, không ăn da tay, thường được dùng trong tiệm rửa xe nhỏ, trong gia đình với mức giá hợp lý.

Hy vọng với những thông tin trên, người dùng đã có thể hiểu được tại sao phải dùng nước rửa xe máy chuyên dụng để rửa xe. Bên cạnh đó, khi rửa xe máy, người dùng cũng cần chú ý dùng nguồn nước sạch để rửa xe, giúp hiệu quả làm sạch xe đạt được tốt nhất, đảm bảo độ bền và vẻ đẹp của xe. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp về vấn đề này hoặc muốn tư vấn địa chỉ mua nước rửa xe máy chuyên dụng; người tiêu dùng vui lòng liên hệ hotline 0972 882 886 để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng, miễn phí.

Trả lời

Website đang chạy thử nghiệm