Rate this post

Ngay từ tên gọi, ngày hắc đạo đã đem đến cho người ta cảm giác đen tối và có phần quỷ dị. Có lẽ vì vậy phần lớn mọi người đều cho rằng ngày hắc đạo thường đem đến những điều không may mắn, thuận lợi. Dù được nhắc đến khá nhiều trong cuộc sống hằng ngày, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu và biết rõ ngày hắc đạo là gì? Nếu bạn cũng đang có quan tâm đến ngày hắc đạo hay cách tính ngày hắc đạo thì có thể tham khảo nhanh trong bài viết dưới đây!

Ngày hắc đạo là gì? Ngày hắc đạo đen đủi hay may mắn?
Ngày hắc đạo là gì? Ngày hắc đạo đen đủi hay may mắn?

Contents

Ngày hắc đạo là gì? Tìm hiểu về ngày hắc đạo và ngày hoàng đạo

Ngày hắc đạo và ngày hoàng đạo thường được nhắc đến cùng nhau với nhiều mặt ý nghĩa đen đủi và may mắn. Thông thường người ta sẽ ưu tiên tổ chức những sự kiện đặc biệt trong ngày hoàng đạo và tránh xa ngày hắc đạo. Vậy thực chất ngày hoàng đạo, ngày hắc đạo là gì?

Ngày hoàng đạo là gì?

Hoàng đạo được giải nghĩa theo thiên văn học là sự chuyển động của mặt trời. Cụ thể là quỹ đạo mặt trời di chuyển qua 12 chòm sao, tương ứng với 12 vị thần cai quản. Ngày và giờ hoàng đạo sẽ do những vị thần tốt cai quản. 

Người ta thường quan niệm rằng: Ngày hoàng đạo luôn đem đến những điều tốt, may mắn và hanh thông. Cũng vì vậy, từ xa xưa ông cha ta đã luôn ưu tiên tổ chức các sự kiện lớn như khai trương, mua nhà, xe hay động thổ trong những ngày này. 

Thông tin về ngày hắc đạo

Trái ngược với hoàng đạo là hắc đạo. Đây là những ngày được quản lý bởi những vị thần xấu. Có lẽ vì vậy nó luôn ẩn chứa những yếu tố đen đủi, tai ương và xui xẻo. Do đó họ thường tránh tổ chức hoặc đi xa trong những ngày hắc đạo. 

Ngày hắc đạo tiềm ẩn nhiều điều xui rủi khiến mọi người luôn tránh
Ngày hắc đạo tiềm ẩn nhiều điều xui rủi khiến mọi người luôn tránh

Giải đáp các thắc mắc về ngày hắc đạo

Có nhiều luồng ý kiến xoay quanh ngày hắc đạo và hoàng đạo. Có người tin rằng nó thật sự xảy ra, một số khác bác bỏ, nói đó là mê tín dị đoan. Vậy ngày hắc đạo có tốt không? Chúng ta cùng đi vào làm rõ qua những câu hỏi dưới đây nhé!

Ngày hắc đạo tốt hay xấu?

Như đã chia sẻ: Ngày và giờ hắc đạo được cai quản bởi các vị thần xấu. Do đó thay vì chứa đựng những điều may mắn, hanh thông như hoàng đạo, ngày hắc đạo thường ẩn chứa nhiều xui xẻo, những điều không may mắn. Đây cũng là lý do mọi người luôn tránh làm việc lớn hoặc di chuyển xa trong những ngày này. 

Có nên tổ chức đám cưới vào ngày hắc đạo không?

Đám cưới là một ngày vui, cột mốc của cuộc đời mỗi người. Với tâm lý mong muốn có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, phần lớn mọi người đều có xu hướng chọn ngày thành hôn. Theo đó các đám cưới thường được tổ chức vào các ngày hoàng đạo nhằm mong cầu những điều tuyệt vời nhất. Do vậy ngày hắc đạo không phù hợp để tổ chức cưới hỏi. 

Động thổ xây nhà vào ngày hắc đạo có may mắn không?

Tương tự như lễ cưới, lễ động thổ cũng không thường được tổ chức vào ngày hắc đạo. Bởi ngôi nhà cũng là một trong những tài sản lớn, là tổ ấm của mỗi gia đình. Vì vậy mọi người thường có xu hướng chọn ngày, giờ đẹp để khởi công, xây dựng với mong muốn mang đến cuộc sống bình an, hạnh phúc và thuận lợi cho cả gia đình. 

Có nên tổ chức các sự kiện đặc biệt trong ngày hắc đạo không?
Có nên tổ chức các sự kiện đặc biệt trong ngày hắc đạo không?

Ngày hắc đạo có nên khai trương không?

Trong làm ăn, ngày giờ tốt đặc biệt quan trọng vì có thể ảnh hưởng đến vận khí và tài lộc của cửa hàng. Đó cũng là lý do người ta luôn muốn khai trương, mở hàng vào những ngày giờ đẹp. Với quan niệm rằng: Mọi sự hanh thông ngay từ khi bắt đầu, các chủ tiệm luôn hy vọng quán của mình thật đông khách, thuận lợi buôn bán. 

Mua xe vào ngày hắc đạo tốt không?

Cũng như nhà cửa, xe cộ không nên được mua vào ngày hắc đạo. Vì xe cộ thường có liên quan đến công việc, sự nghiệp và sự an toàn của gia chủ. Bởi vậy mọi người thường ưu tiên mua xe vào các ngày hoàng đạo thay vì ngày hắc đạo. 

Sinh ngày hắc đạo tốt hay xấu

Nếu như tất cả các việc phía trên đều có thể chủ động sắp xếp thì việc sinh nở lại hoàn toàn khác. Sinh con thường không diễn ra theo đúng kế hoạch bởi sẽ phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe mẹ và bé. Tuy nhiên theo quan niệm từ xa xưa, người sinh vào giờ hắc đạo thường không gặp nhiều may mắn, trắc trở trong công danh sự nghiệp và đường tình duyên. 

Ngày hắc đạo, hoàng đạo là ngày bao nhiêu?

Ngày giờ đẹp hay xấu rất dễ xác định thông qua cách tính giờ hắc đạo, hoàng đạo. Để lên kế hoạch cho các sự việc sắp tới, bạn có thể tham khảo bảng thông tin dưới đây!

Ngày giờ hắc đạo

Ngày giờ hắc đạo, hoàng đạo 2023 bao gồm:

Ngày hắc đạo & Hoàng đạo
Ngày hắc đạo & Hoàng đạo

Ngày giờ hoàng đạo

Để đón may mắn, thuận lợi và hanh thông dưới đây là các giờ hoàng đạo, hắc đạo mà bạn cần chú ý: 

Giờ hắc đạo & hoàng đạo
Giờ hắc đạo & hoàng đạo

Cách hóa giải đen đủi vào ngày hắc đạo

Thực tế không phải việc nào cũng có thể hoãn đợi ngày. Tuy nhiên nếu cứ tiếp tục tổ chức vào ngày, giờ hắc đạo sẽ đem đến điềm hung, không may mắn. Để giải quyết vấn đề này, các cách hóa giải ngày hắc đạo là chủ đề được nhiều người quan tâm, tìm kiếm. 

Sử dụng “Chế sát”

Dựa trên quy luật ngũ hành, chúng ta có thể áp chế ngày hắc đạo bằng chế sát. Tức là dùng thuộc tính của ngũ hành để xoay chuyển vận xui. Ví dụ: Ngày hắc đạo thuộc Thủy thì dùng Thổ để khắc Thủy. Hoặc nếu ngày hắc đạo là Sơn Đầu Thủy (Ất Hợi) thì chọn giờ Thiên Hà, Bính Ngọ để giải “xui”. 

Sử dụng “Hóa sinh”

Vận hành theo nguyên lý trái ngược của chế sát, hóa sinh là cách áp dụng quy luật tương sinh để giảm bớt phần nào xui xẻo, tai ương có thể xảy đến trong ngày hắc đạo. Theo đó bạn cần nắm được quy luật tương sinh của ngũ hành là: Kim Thủy, Mộc Hỏa, Thủy Mộc, Thổ Kim và Hỏa Thổ. 

Ví dụ: Ngày hắc đạo được xác định là hành Thủy thì nên tổ chức vào giờ Kim. Hoặc ngày tổ chức thuộc hành Hỏa thì chọn giờ Mộc. 

Sử dụng “Tị Hỏa”

Tị hỏa là cách áp dụng quy tắc âm dương để áp chế vận xui của ngày hắc đạo. Ví dụ như: Dương Kim + Âm Kim, Dương Thổ + Âm Thổ, Âm Mộc + Dương Mộc,…. 

Hóa giải vận xui ngày hắc đạo bằng quy luật ngũ hành
Hóa giải vận xui ngày hắc đạo bằng quy luật ngũ hành

Thay đổi người chủ trì

Ngoài ra bạn cũng có thể thay đổi người chủ trì trong các sự kiện này thay cho gia chủ. Thông thường người chủ trì sự kiện sẽ được quyết định dựa trên tuổi, ngày hắc đạo và tam hợp tuổi. 

Lưu ý: Nên chọn người thân hoặc bạn bè, những người gần gũi với mình nhất để mọi chuyện đều được suôn sẻ. Các tuổi tam hợp bao gồm: 

  • Tý, Thân và Thìn
  • Sửu, Tỵ, Dậu
  • Hợi, Mùi, Mão
  • Tuất, Ngọ, Dần

Ngoài tam hợp nên tránh tứ hành xung là: 

  • Dần, Thân, Hợi, Tỵ
  • Tý, Dậu, Ngọ, Mão
  • Sửu, Tuất, Mùi, Thìn

Chúng ta vừa cùng nhau giải nghĩa ngày hắc đạo là gì? Những việc không nên làm và cách hóa giải ngày hắc đạo. Bằng cách hiểu rõ về ngày hắc đạo và hoàng đạo, chúng ta sẽ chủ động hơn trong việc sắp xếp lịch trình để đem đến tài vận, sự may mắn và hanh thông hơn trong sự nghiệp, cuộc sống. 

Website đang chạy thử nghiệm