Nên chọn máy rửa xe gia đình loại nào phù hợp nhu cầu sử dụng?

Rate this post

Trên thị trường xuất hiện không ít các loại máy rửa xe. Điều đó giúp cho sự lựa chọn của người tiêu dùng thêm phần đa dạng, nhưng cũng không ít người dùng vì sự đa dạng này mà phải “ôm đầu than trời” nên chọn máy rửa xe gia đình loại nào tốt?

Tiêu chí chọn máy rửa xe gia đình

Để biết nên chọn loại máy rửa xe nào chúng ta có thể dựa vào một số tiêu chí sau:

Thương hiệu máy rửa xe lớn

Nhiều người có xu hướng tin tưởng vào những sản phẩm có tên tuổi, độ phủ sóng cao, được nhiều người ưa chuộng. Khi mà một sản phẩm được nhiều người ưa chuộng thì chắc chắn nó phải mang trong mình nhiều ưu điểm. 

Máy rửa xe mini có nhiều tiện ích nên rất được ưa chuộng

Máy rửa xe mini có nhiều tiện ích nên rất được ưa chuộng

Do đó, những thương hiệu máy rửa xe lớn, lâu đời, được nhiều người ưa chuộng là một lựa chọn nên lưu tâm đối với những quý khách đang có nhu cầu mua máy. Hiện nay, những ông lớn trong làng thiết bị phun rửa chúng ta không thể không nhắc đến đó chính là Karcher, IPC, Lavor, V-Jet,…

Công nghệ mô tơ

Hiện nay, dựa vào mô tơ mà máy rửa xe được chia ra làm hai loại riêng biệt.

  • Máy rửa xe mô tơ chổi than: Những mô tơ này có sử dụng chổi than để vận hành do đó mà máy có khối lượng nhẹ, giá thành rẻ. Tuy nhiên, hạn chế chính là độ ồn khá lớn và độ bền không cao do chổi than nhanh bị mài mòn. Một số model máy rửa xe gia đình sử dụng mô tơ chổi than tiêu biểu như đời đầu của Karcher (K1, K2 – trừ K2 420), Bosch Easy AQT 100,… 
  • Máy rửa xe mô tơ cảm ứng từ: Thay vì dùng chổi than, mô tơ này sẽ tạo ra một từ trường khiến khi có dòng điện xoay chiều, nhờ đó mà máy rửa xe có thể vận hành được. Điểm nhấn của dòng máy này chính là chất lượng tuyệt vời, độ bền cao, vận hành mạnh mẽ với độ ồn thấp, êm ái. Tuy nhiên, hạn chế chính là giá thành cao và khối lượng nặng. Các model máy rửa xe gia đình đời mới của Karcher như K3, K4, K5. Hay như các model Bosch Advanced AQT 140, Lavor Vertigo 28,…

Nếu bạn có không bị giới hạn về điều kiện kinh tế, tài chính thì một model máy rửa xe mô tơ cảm ứng là một lựa chọn hợp lý nhất.

Những model máy “cao cấp” với mô tơ cảm ứng từ tuy nhiên giá thành có hơi cao

Những model máy “cao cấp” với mô tơ cảm ứng từ tuy nhiên giá thành có hơi cao

Lưu ý khi lựa chọn công suất máy, áp lực cũng như lưu lượng nước

Việc bạn nên dùng máy rửa xe gia đình nào tốt nó còn được quyết định bởi công suất cũng như áp lực, lưu lượng nước.

Máy rửa xe gia đình thường có công suất từ 1000 – 2500W. Áp lực nước dao động trung bình trong khoảng 100 – 150 bar. Lưu lượng nước cũng chỉ từ 5 – 8 lít/phút.

Tùy vào nhu cầu phun rửa tại gia của bạn mà chúng ta nên lựa chọn những model cho phù hợp nhất. Nếu quy mô của hoạt động phun rửa thì chúng ta có thể chọn những model có áp lực lớn vì thiết bị này sẽ cho khả năng phun rửa cao hơn, hiệu quả hơn.

Ống dẫn nước

Việc lựa chọn ống dẫn nước sẽ không ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình phun rửa nhưng chúng sẽ quyết định tới khả năng sửa chữa, khắc phục khi phát sinh sự cố tại dây.

Hiện nay dây dẫn có hai loại. Dây dẫn nước trong suốt và dây dẫn màu. Những dây dẫn trong sẽ giúp chúng ta dễ phát hiện các dị vật, rác,… bị mắc kẹt và dễ dàng trong việc xác định vị trí để có cách khắc phục kịp thời. Tuy nhiên, việc ống trong suốt khiến nước tiếp xúc với ánh sáng mặt trời làm gia tăng lượng vi khuẩn cũng như dễ hình thành rong, rêu,…

Máy rửa xe mô tơ chổi than giá rẻ, nhưng hiệu suất phun rửa cũng không hề thấp

Máy rửa xe mô tơ chổi than giá rẻ, nhưng hiệu suất phun rửa cũng không hề thấp

Ống dẫn có màu thì hoàn toàn ngược lại. Rong, rêu không có cơ hội phát triển. Tuy nhiên nếu có sự cố phát sinh thì chúng ta thật khó để khắc phục.

Một số loại máy rửa xe đang được ưa chuộng hiện nay:

  • Máy rửa xe Kachi MK72: Sử dụng mô tơ chổi than – 1.200.000 đồng
  • Máy xịt rửa Bosch Easy AQT100: Mô tơ chổi than – 2. 500.000 đồng
  • Máy rửa xe V-Jet VJ100: Sử dụng mô tơ cảm ứng từ – 3.000.000 đồng
  • Máy rửa xe Lavor Vertigo 28: Công nghệ mô tơ cảm ứng từ – 5.600.000 đồng 
  • Máy phun rửa Karcher K4 Full Control: 6.300.000 đồng, sử dụng mô tơ cảm ứng từ

Việc nên dùng loại máy rửa xe gia đình nào hoàn toàn phụ thuộc vào điều kiện cũng như sự lựa chọn của bạn. “Nên” ở đây không phải là bất biến, tùy mỗi người dùng mà sự “nên” hay “không nên” đều có sự thay đổi. Mỗi chiếc máy rửa xe phù hợp với quy mô phun rửa, điều kiện kinh tế thì đều đã là “nên”. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn chọn lựa được những chiếc máy rửa xe gia đình “nên dùng”.

Website đang chạy thử nghiệm