Ưu và nhược điểm máy rửa xe mô tơ cảm ứng từ

Rate this post

Trên thị trường máy rửa xe hiện nay rất phổ biến hai loại mô tơ cảm ứng từ và mô tơ chổi than. Trong đó,  máy rửa xe mô tơ cảm ứng từ được nhiều người ưa dùng hơn cả. Tuy vậy, vẫn có một số người chưa thực sự hiểu máy rửa xe gia đình cảm ứng từ là gì và có ưu, nhược điểm ra sao? Vì vậy, để làm rõ những vấn đề này, mời bạn đọc cùng theo đọc bài viết dưới đây.

Máy rửa xe mô tơ cảm ứng từ là gì?

Mô tơ cảm ứng từ là loại mô tơ được sản xuất theo công nghệ hiện đại. Chúng cho khả năng làm việc vô cùng bền bỉ, chịu được áp lực cao, vượt trội hơn hẳn so với mô tơ chổi than truyền thống. Do đó, máy rửa xe mô tơ cảm ứng từ được người dùng đánh giá cao về chất lượng tẩy rửa. Hiện nay, phần lớn sản phẩm máy rửa xe đều có cấu tạo mô tơ là cảm ứng từ.

Máy rửa xe mô tơ cảm ứng từ là gì?

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động máy rửa xe mô tơ cảm ứng từ

Cấu tạo

Mô tơ là bộ phận có tác dụng tạo ra sự chuyển động cho hoạt động của hầu hết các thiết bị điện máy (bao gồm máy rửa xe). Mô tơ cảm ứng từ có cấu tạo bao gồm hai phần: phần tĩnh và phần quay. Phần tĩnh hay còn gọi là Stato, còn phần quay là Roto. Ở mỗi bộ phận lại được chia thành 2 bộ phận là lõi thép và dây quấn.

Lõi thép của mô tơ được thiết kế có dạng hình trụ và làm từ chất liệu lá thép kỹ thuật điện. Trên lõi thép lại được phân bố các rãnh nhằm đặt dây quấn. Dây quấn này thường được làm bằng đồng hoặc kim loại nhằm dẫn điện một cách tốt nhất.

Mô tơ cảm ứng từ có kết cấu hiện đại

Mô tơ cảm ứng từ có kết cấu hiện đại

Nguyên lý hoạt động

Nguyên lý hoạt động của máy rửa xe gia đình mô tơ cảm ứng từ khá đơn giản. Khi mô tơ được cấp một dòng điện xoay chiều, phần Stato sẽ xuất hiện một từ trường quay. Từ trường này sẽ quét qua khi phần lõi Roto giúp chúng chuyển động quay và một suất điện động cảm ứng làm cho mô tơ cũng chuyển động. Điều này đồng nghĩa với việc thiết bị đang hoạt động.

Ưu và nhược điểm máy rửa xe mô tơ cảm ứng từ

  • Ưu điểm

Hiệu quả làm sạch cao

Nhờ được trang bị những công nghệ làm sạch hiện đại, tiên tiến nhất, dòng máy cảm ứng từ có khả năng đánh bật mọi vết bẩn cứng đầu. với công suất có thể dao động từ 1300-1500W, máy cho áp lực phun rửa cao, lưu lượng nước mạnh. Hơn nữa, chúng có thể vận hành làm việc liên tục trong thời gian dài. Đây là ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với máy rửa xe sử dụng mô tơ chổi than.

Vì vậy, chúng không chỉ đáp ứng nhu cầu làm sạch tại gia đình mà còn được sử dụng rất nhiều trong các tiệm rửa xe chuyên nghiệp có quy mô lớn.

Tính ứng dụng đa dạng

Tính ứng dụng đa dạng

Chịu được lực tác động cao

Mô tơ cảm ứng từ có thể làm việc liên tục trong thời gian dài mà không gây hao mòn máy, hiệu quả đạt được vẫn như khi mới mua. Do đó, chúng được người dùng yêu thích.

Chạy êm và không gây ra tiếng ồn

Khác với những dòng máy rửa xe chuyên nghiệp chạy mô tơ chổi than, chỉ sau một thời gian sử dụng sẽ phát ra tiếng ồn khó chịu. Gây ảnh hưởng không nhỏ đến người xung quanh. Những với mô tơ cảm ứng từ thì việc này hoàn toàn không có khả năng xảy ra. Chúng luôn hoạt động êm ái, nhẹ nhàng, trong mọi trường hợp.

  • Nhược điểm

Tuy sở hữu những ưu điểm lớn nhưng sản phẩm cũng tồn tại những hạn chế nhất định đó là giá thành khá cao và trọng lượng máy thường nặng hơn so với mô tơ chổi than.

Một số model máy rửa xe mô tơ cảm ứng từ tiêu biểu

-Máy rửa xe mini gia đình V-JET-1800 chuyên dụng

-Máy rửa xe máy mini gia đình V-JET VJ 130 

-Máy rửa xe mini Karcher K2.15, K2.14

-Máy rửa xe mini gia đình JET-2000P 

-Máy rửa xe máy mini gia đình V-JET-1600 

-Máy xịt rửa xe gia đình JET-HG-70P

-Máy xịt rửa xe mini Lavor STM 150

-….

Những model trên hiện được công ty Yên Phát cung cấp và phân phối trên toàn quốc, có uy tín và chất lượng cao. Yên Phát luôn cam kết mang đến cho người dùng những sản phẩm tuyệt vời nhất. Vì vậy, người dùng hoàn toàn yên tâm khi mua sản phẩm tại đây. 

Nhiệt tình – chu đáo – nhanh chóng

Nếu có bất cứ điều gì thắc mắc về sản phẩm, quý khách có thể liên hệ số hotline 0912 370 282 để được tư vấn và hỗ trợ.

Như vậy, với bài viết trên người đọc đã phần nào hiểu được máy rửa xe mô tơ cảm ứng từ là gì và ưu, nhược điểm của chúng. Mong rằng, với những thông tin trên sẽ giúp quý khách có sự lựa chọn chính xác nhất khi mua máy rửa xe gia đình.

Website đang chạy thử nghiệm