5/5 - (3 bình chọn)

Từ xưa đến nay, ở nước ta vào mỗi dịp quan trọng như đám cưới, làm nhà, lập trạch, đánh bắt cá xa bờ,…thì người ta thường sử dụng lịch ông đồ để xem tình trạng ngày tốt hay xấu. Vậy lịch ông đồ vạn sự năm 2024 là gì? Cách xem loại lịch này ra sao? Cùng mayruaxecongnghiep.com khám phá dưới nội dung của bài viết sau.

Lịch ông đồ vạn sự năm 2021 là gì? Cách xem giờ tốt, xấu trên lịch ông đồ

Contents

Lịch ông đồ vạn sự là gì? Đặc điểm của lịch ông đồ

Nói một cách đơn giản, lịch ông đồ vạn sự chính là lịch vạn sự được xuất bản theo mỗi năm. Trong cuốn lịch này, chúng ta có thể xem được tất cả thông tin liên quan đến phong thủy của 1 ngày như hoàng đạo, hắc đạo, sao chiếu mệnh, chi, can, hành, trực, sao,…Và dựa vào hàng loạt các yếu tố trên để đánh giá được ngày đó là ngày tốt hay ngày xấu, có phù hợp để tổ chức các sự việc quan trọng không.

Lịch ông đồ vạn sự là gì? Đặc điểm của lịch ông đồ

Lịch ông đồ vạn sự 2024 sẽ có thời gian bắt đầu từ ngày 01/01/2024 và kết thúc vào ngày cuối cùng của năm đó là 31/12/2024. Thông thường được đóng thành dạng quyển hoặc hiện nay đã có thêm app lịch ông đồ trên điện thoại thông minh. 

Mục đích khi xem lịch ông đồ vạn sự

Phong tục tập quán của người dân Việt Nam đó chính là khi muốn làm một công việc có tính chất quan trọng hoặc trung thân đại sự thì người ta đều lựa chọn ngày giờ thật đẹp để thực hiện. Vì thế, ông cha ta mới có câu “xem ngày kén giờ”.

Tức là ngày giờ tốt, hợp với tuổi sẽ mang đến nhiều thuận lợi và điều may mắn, thành công trong mọi việc. Ngược lại, nếu làm vào những ngày giờ xấu thì không thể gặp may mắn, có nhiều trắc trở và thậm chí có thể ảnh hưởng đến tính mạng người làm.

Mục đích khi xem lịch ông đồ vạn sự

Khi xem lịch ông đồ sẽ giúp con người thấy được ngày giờ chỉ phù hợp với việc quan trọng như cưới xin, ăn hỏi, nhận chức,…và khắc hoàn toàn với nhập trạch, xây nhà, cúng bái,…Do đó, việc xem lịch ông đồ cực kỳ cần thiết bởi xét trên một phương diện nào đó thì nó có thể là nguyên nhân dẫn đến sự thành bại của công việc. 

Hướng dẫn chi tiết cách xem lịch ông đồ vạn sự 2024

Trên thực tế, việc chọn ngày giờ đẹp không bao giờ là dễ dàng với chúng ta. Dưới đây, chúng tôi xin cung cấp tới bạn đọc 4 nguyên tắc xem ngày chuẩn xác nhất như sau:

1. Chọn ngày hoàng đạo, tránh hắc đạo

Theo quan niệm xưa, những công việc mang tính chất quan trọng và có ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống cần được thực hiện trong ngày hoàng đạo và giờ tốt lành. Bởi, nó mang lại sự may mắn, thuận lợi và thành công trong mọi việc. Chính vì vậy, trước khi tiến hành một việc nào đó thì bạn nên xem qua lịch ông đồ vạn sự để tìm cho mình ngày hoàng đạo và giờ tốt lành nhất định, tránh những điều xui xẻo và không may đến với mình. 

2. Chọn ngày hoàng đạo hợp với tuổi

Dựa trên ngày hoàng đạo trong tháng đã được chọn, bạn cần tìm ra được 1 ngày hoàng đạo hợp nhất với tuổi của bản thân. Nói cho dễ hiểu, ngày này sẽ có can chi hay ngày tương hợp với tứ trụ gồm ngày, tháng, năm sinh và tuổi của bạn. Và đây được xem là một yếu tố vô cùng quan trọng không thể bỏ qua được. 

Chọn ngày hoàng đạo hợp với tuổi
Chọn ngày hoàng đạo hợp với tuổi

Công việc hoặc điều bạn muốn làm sẽ được diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn rất nhiều khi chọn được ngày hoàng đạo hợp với tuổi của bạn. Dĩ nhiên điều này cũng sẽ được lại nếu bạn chọn những ngày xung khắc với tuổi, kéo theo đó là sự không may mắn nhất định đến công việc và cuộc sống sau này. 

3. Chọn ngày có sao tốt chiếu, tránh sao xấu chiếu

Việc lựa chọn sao tốt chiếu là một yếu tố không thể bỏ qua. Theo đó, tùy thuộc vào công việc mà bạn muốn thực hiện để chọn sao chiếu tốt cho phù hợp. Điều này sẽ mang lại cho bạn nhiều thuận lợi và điều tốt đẹp khi tiến hành. Đồng thời, nó cũng đảm bảo giúp bạn tránh gặp phải sao xấu hay sao đại kỵ chiếu mệnh. 

4. Chọn ngày trực tốt

Hệ thống Thập nhị trực chính là 12 trạng thái từ mở đến kết thúc và mở ra một chu kỳ mới gồm trực tốt và trực xấu. Cụ thể:

  • Trực tốt bao gồm Kiến, Mãn, Định, Thành,…giúp bạn xem ngày tốt để sửa nhà, phát lộc, sung túc đầy đủ. 
  • Trực xấu bao gồm Nguy, Bế,…là những trực gây nguy nan, bế tắc, cần kiêng kị để đảm bảo gặp nhiều may mắn, thuận lợi. 

5. Chọn giờ tốt nhất trong ngày

Giờ tốt lành trong ngày được chọn phải nằm trong khung giờ tốt, Cát Tinh và hợp với tuổi của người người xem. 

Chọn giờ tốt nhất trong ngày

Nó sẽ giúp bạn có sự mở đầu thuận buồm xuôi gió, may mắn trong mọi việc. 

6. Xem các việc nên làm và không nên làm 

Trong lịch ông đồ vạn sự thì ở cả ngày hoàng đạo và hắc đạo thì đều có phần nên làm và nên kiêng cữ riêng biệt. Việc đọc thông tin này sẽ giúp chúng ta tránh làm những điều không may mắn. 

=> Xem thêm: Bao nhiêu ngày nữa Tết Nguyên Đán 2022?

Xem lịch ông đồ vạn sự ở đâu chuẩn nhất?

Hiện nay, để xem được lịch ông đồ vạn sự bạn có thể sử dụng 1 trong 2 cách dưới đây:

1. Thứ nhất, xem qua quyển lịch

Lịch ông đồ vạn sự được in thành quyển và bày bán rộng rãi, phổ biến ở tất cả các nhà sách, nhà chùa, cửa hàng, siêu thị, trung tâm mua sắm,…Mỗi năm thì quyển lịch và thông tin trên từng tờ lịch sẽ khác nhau.

2. Thứ hai, xem qua App

Ngày nay, với thời đại của công nghệ số thì các ứng dụng điện tử được phát triển tối đa nhằm đáp ứng nhu cầu và sự tiện lợi với người sử dụng. Do đó, bạn có thể hoàn toàn xem lịch ông đồ vạn sự thông qua các App. Cụ thể với các bước sau đây:

Xem lịch ông đồ vạn sự năm 2024 qua App

Bước 1: Truy cập vào App Store hoặc CH Play trên thiết bị điện thoại thông minh.

Bước 2: Vào mục tìm kiếm để gõ từ khóa “lịch vạn sự”.

Bước 3: Lựa chọn 1 trong số các app xuất hiện trên kết quả tìm kiếm và tiến hành tải về máy. Lưu ý, nên chọn các app xuất hiện ở những vị trí đầu và có nhiều người đang sử dụng. 

=> Khám phá thêm: Những điều thú vị về mùa lễ hội cuối năm 2020

Nói chung, việc xem ngày giờ tốt hay cung hoàng đạo là một cách xem bói có phần “mê tín dị đoan” trên cơ sở dữ liệu giúp người xem được yên tâm và nó cũng được xem là một cách biện minh khi công việc bị thất bại. Bởi thực tế đã chứng minh, việc xem ngày tốt để cưới hỏi nhưng tình trạng vợ chồng lục đục, ly hôn là hết sức bình thường. 

Như vậy, trên đây là bài viết chúng tôi đã gửi đến bạn về lịch định nghĩa lịch ông đồ vạn sự 2024 và cách xem lịch ông đồ cho phù hợp với người xem. Hy vọng những thông tin trên đã giúp ích các công việc của bạn. Để trang bị thêm cho bản thân nhiều kiến thức hữu ích, hãy cập nhật các bài viết trên website của máy rửa xe công nghiệp thường xuyên nhé

Website đang chạy thử nghiệm