Hanahaki là gì? Nguồn gốc, triệu chứng và cách chữa trị

4/5 - (5 bình chọn)

Đối với các fan của truyện tranh, văn học, hội họa của các nước Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc thì hẳn không còn quá xa lạ với “Hanahaki”. Vậy Hanahaki là gì? Thực chất nguồn gốc của cụm từ này ra sao? Hãy cùng mayruaxecongnghiep.com tìm hiểu vấn đề này dưới nội dung của bài viết sau đây. 

Hanahaki là gì?

Hanahaki là gì?

Xét về mặt từ ngữ, “Hanahaki” là từ tiếng Nhật được ghép bởi 2 từ “Hana” (花) dịch sang tiếng Việt là “Hoa” và từ “Hakimasu” (吐きます) mang ý nghĩa là “nhổ, nôn”. 

Bệnh Hanahaki là gì? Căn bệnh này có thật không? 

Theo nghiên cứu, Hanahaki được xem là một căn bệnh giả tưởng, không có thật và nó thường xuất hiện trong các sáng tác truyện tranh, hội họa, văn thơ, âm nhạc,…ở một số quốc gia gồm Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc. Căn bệnh này được sinh ra từ những mối tình đơn phương, quan tâm và dành tình cảm cho một người nào đó nhưng lại không dám bày tỏ mà chỉ để nó ở trong lòng. 

Bệnh Hanahaki là gì? Căn bệnh này có thật không?

Người mắc bệnh này thường phải chịu một sự cô độc, âm thầm chịu đựng ấm ức và buồn tủi khi thấy người ta tay trong tay bên một người khác mà không thể làm gì. Bởi đơn giản, họ không có tư cách gì để xem xét mối quan hệ đó và thậm chí là “ghen”. 

Nguồn gốc của căn bệnh “Hanahaki’

Hiện nay, một số thông tin cho rằng nguồn gốc của bệnh “Hanahaki” – “Nôn ra hoa” bắt nguồn từ tác phẩm truyện tranh manga “Shoujo” – “Hanahaki Otome”. Tức là cô gái nôn ra những cánh hoa của tác giả Naoko Matsuda được xuất bản vào năm 2009. 

Nguồn gốc của căn bệnh “Hanahaki’

Tuy nhiên, trên thực tế câu chuyện về căn bệnh giả tưởng này lại xuất hiện ở Nhật Bản và Hàn Quốc trước khi bộ truyện Hanahaki Otome ra đời. Do đó, cho đến hiện nay thì người ta vẫn chưa xác định được chính xác về nguồn gốc của căn bệnh Hanahaki. 

=> Xem thêm: Truyện Manga là gì? Có những thể loại truyện Manga nào?

Nhận biết triệu chứng của bệnh Hanahaki

Hanahaki là một căn bệnh giả tưởng, nó mang đến vô vàn sự đau đớn nhưng lại khá hiếm gặp. Thông thường, trong hàng triệu người thì mới có 1 người mắc phải căn bệnh này. 

Triệu chứng của bệnh Hanahaki là gì?

Chính vì lẽ đó, dấu hiệu nhận biết căn bệnh này sẽ xuất phát từ lòng ngực của con người. Khi đó, những cánh hoa được sản sinh ra và rễ của nó dần phát triển rồi cắm sâu vào hệ hô hấp của người bệnh. Ở giai đoạn đầu, người mắc bệnh sẽ tự động giải phóng mọi cánh hoa ra bên ngoài cơ thể theo đường miệng bằng cách nôn, nhổ, ho, phỉ nhổ,… . Nghe thì có vẻ rất đáng sợ và “mất vệ sinh” nhưng thực tế triệu chứng này chỉ là do trí tưởng tượng thú vị của con người mà thôi. 

Các phương pháp chữa trị bệnh Hanahaki là gì?

Để tìm ra cách thức chữa trị căn bệnh giả tưởng này, trước tiên hãy xem xét về nguyên nhân hình thành nó. Theo đó, chúng tôi đã tổng hợp và phân tích để đưa ra 2 phương pháp chữa bệnh hiệu quả và dễ áp dụng với người bệnh như sau:

Có 2 phương pháp chữa trị bệnh Hanahaki

Cách thứ nhất: Nguồn gốc cốt lõi của căn bệnh này là tình đơn phương. Vì vậy khi tình cảm đơn phương của người bệnh được đáp trả, không còn là thứ tình cảm từ một phía mà đến từ 2 phía thì căn bệnh này sẽ dễ dàng biến mất. 

Cách thứ hai: Khi tình cảm đơn phương không chấp nhận bởi đối phương người bệnh có thể áp dụng phương pháp phẫu thuật thông thường. Cụ thể, thực hiện phẫu thuật sẽ có tác dụng làm cho những cánh hoa nở trên lồng ngực người bệnh bị úa tàn. Và khi nó hoàn toàn rụng rời thì đồng nghĩa với việc căn bệnh Hanahaki được chữa khỏi. 

Phương pháp phẫu thuật Hanahaki

Tuy nhiên, nó có tác dụng phụ chính là toàn bộ ký ức tốt đẹp về người đó, người mà đã từng có cảm giác yêu thương sẽ hoàn toàn bị biến mất. Sẽ không còn cảm nhận được cái cảm xúc trong tình yêu, một thứ gì đó thực sự quý giá trong cuộc đời của con người. 

Với các trường hợp căn bệnh Hanahaki quá nặng hoặc mang tính “di căn”, nó thực sự đem đến hệ quả nghiêm trọng với người bệnh. Thậm chí, nó sẽ là con đường ngắn nhất dẫn đến cái chết. Bởi, khi những cánh hoa bị nhuốm màu đỏ của máu thì nó sẽ chặn đi khí quản, rễ bám chặt vào toàn bộ hệ hô hấp thì người bệnh sẽ mất đi dưỡng khí dẫn đến tình trạng ho ra máu mà chết. 

Hậu quả nặng nề của căn bệnh Hanahaki là gì?

Do đó, có thể nói “Hanahaki” theo phân tích chỉ là một căn bệnh giả tưởng và thường chỉ xuất hiện ở trong các tác phẩm văn học, âm nhạc hay hội họa. Tuy nhiên, trên thực tế cái cảm giác đau đớn, dằn vặt và khó thở như siết cạn tâm can trong tình yêu đơn phương thời gian dài là hoàn toàn chân thật. Đừng xem thường mà hãy cẩn thận với tình cảm đơn phương của bản thân nhé!

=> Tham khảo thêm: Wibu là gì? Tại sao khi nói đến thuật ngữ Nhật Bản này nhiều người lại ghét?

Như vậy, bài viết trên chúng tôi đã gửi đến bạn các thông tin về Hanahaki là gì cùng các phương pháp chữa trị chuẩn nhất của căn bệnh này. Vì vậy, nếu bạn đang thực sự dành tình cảm đơn phương cho một người nào đó mà không biết phải làm thế nào. Đừng ngại ngùng, hãy để lại chia sẻ với ở bên dưới bài viết này nhé! Biết đâu chúng tôi lại giúp bạn chữa khỏi nó thì sao!

Website đang chạy thử nghiệm