Rate this post

Người ta thường nhắc đến 12 cung hoàng đạo với đặc điểm riêng về tính cách, cuộc đời cùng sự tương hợp giữa các cung được xác định dựa trên ngày sinh của mỗi người. Bạn thuộc cung hoàng đạo nào? Đặc điểm tính cách, điểm mạnh, điểm yếu ra sao? Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về các cung hoàng đạo và những bí ẩn về ngày sinh, tình yêu và tính cách nhé!

giới thiệu cung hoàng đạo

Cung hoàng đạo là gì? Bạn thuộc cung hoàng đạo nào?

Contents

Cung hoàng đạo là gì? Có bao nhiêu cung hoàng đạo?

Cung hoàng đạo được các nhà chiêm tinh học Babylon sáng tạo ra vào khoảng những năm 1645 trước công nguyên. Trong tiếng Anh nó được hiểu là Zodiac với ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Zodiac có bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp với Zoe là sự sống và diakos là bánh xe. Như vậy chúng ta cũng có thể hiểu theo nghĩa là bánh xe cuộc sống. Ngoài ra cung hoàng đạo còn có nhiều cách gọi như chiêm tinh, cung chiêm tinh,…

Theo các nhà chiêm tinh và thiên văn học, vòng tròn các cung hoàng đạo là một vòng tròn hoàn hảo với 12 nhánh đều nhau. Trong đó mỗi cung sẽ tương ứng với một nhánh với góc 30 độ. Theo một số quan niệm khác người ta cũng cho rằng 12 tháng trong năm sẽ được đại diện theo 12 cung với nhiều mặt ý nghĩa đặc biệt.

Tham khảo: Thiên văn học là gì?

Các nhóm cung hoàng đạo

Như vậy theo chiêm tinh học, chúng ta sẽ có 12 cung hoàng đạo với nhiều bí ẩn về tính cách và vận mệnh. Ngoài ra chúng cũng được chia thành 4 nhóm các yếu tố là: Nước, Đất, Lửa và Khí tương ứng với 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông của một năm.

12 cung hoàng đạo

Có tới 12 cung hoàng đạo tương ứng với 12 tháng trong năm

Nhóm cung Nước

Bao gồm Song Ngư, Cự Giải và Bọ Cạp. Điểm nổi bật của các cung này chính là sự nhạy cảm, trực giác tốt và rất dễ xúc động. Họ sở hữu một tâm hồn như đại dương bao la, bí ẩn và dạt dào. Có lẽ vì vậy nhóm cung nước thường rất dễ đồng cảm với người khác, họ sẵn sàng giúp đỡ mọi người mà không màng báo đáp.

Nhóm cung Lửa

Các cung Bạch Dương, Sư Tử và Nhân Mã thuộc nhóm cung Lửa. Tựa như những ngọn lửa mãnh liệt luôn hừng hực cháy, những cung thuộc nhóm Lửa thường khó kiểm soát được sự nóng giận và bộc phá trong tính cách. Tuy nhiên họ luôn là những người có nhiệt huyết cao, mạnh mẽ, năng động, dám nghĩ dám làm.

Nhóm cung Đất

Cung Đất bao gồm Kim Ngưu, Ma Kết và Xử Nữ. Tính cách nổi bật nhất của những người cung Đất là sự ổn định, họ đặc biệt trung thành và không thích nhiều biến động, xáo trộn trong cuộc đời. Người cung Đất đôi khi rất dễ xúc động và bảo thủ.

nhóm cung đất

Nhóm cung Đất với các tính cách đặc trưng, yêu thích sự ổn định

Nhóm cung Khí

Song Tử, Thiên Bình và Bảo Bình là những đại diện thuộc nhóm cung Khí. Họ là những người có biệt tài giao tiếp, tư duy tốt và đặc biệt thông minh. Những người thuộc nhóm cung Khí luôn sống có lý trí và thường được mọi người chú ý với sức hấp dẫn lớn.

Giải mã 12 cung hoàng đạo và những dự đoán trong tương lai

Bạn đã từng tò mò về những điều bí ẩn được ẩn giấu trong 12 cung hoàng đạo chưa? Liệu rằng những chòm sao sáng rực trên bầu trời sẽ mang lại những dự báo gì cho cuộc sống, cuộc đời và tính cách của mỗi người? Hãy cùng khám phá nhanh một số những điều thú vị xoay quanh những chòm sao này nhé!

Bạch Dương (21/3 – 19/4) 

Cung Bạch Dương hay Aries có biểu tượng là con cừu đực. Đây là cung hoàng đạo của tất cả những ai có ngày sinh nằm trong khoảng từ 21/3 đến 19/4. Những người thuộc cung Bạch Dương thường có nhiệt huyết, dũng cảm và tính cách lãnh đạo cao. Họ luôn nỗ lực tìm kiếm cơ hội, dám đối diện và vượt qua mọi thử thách để đạt được mục tiêu mình muốn. Tuy nhiên đôi khi Bạch Dương trở nên bướng bỉnh, cứng đầu và có phần thiếu kiên nhẫn.

cung hoàng đạo Bạch Dương

Chú cừu nhỏ Bạch Dương 

Bạch Dương thuộc nhóm nguyên tố Lửa với nguồn năng lượng và đam mê lớn. Họ đặc biệt hợp với Xử Nữ và Sư Tử, khắc với những người thuộc nhóm cung Nước.

Kim Ngưu (20/4 – 20/5)

Cung Kim Ngưu trong tiếng Anh là Taurus với biểu tượng đại diện là một chú bò. Những người thuộc cung Kim Ngưu sẽ có ngày sinh khoảng từ 20/4 đến 20/5. Họ thường là người đặc biệt kiên định, đáng tin cậy và kiên nhẫn.

Cung Kim Ngưu thuộc nhóm cung Đất, họ yêu thích sự ổn định và thực tế. Trong 12 cung hoàng đạo, Kim Ngưu hợp với Xử Nữ và Ma Kết bởi họ đều hướng tới sự ổn định trong cuộc sống. Đổi lại những người thuộc cung này sẽ không hợp với các cung Lửa vì sự khác biệt trong tính cách và xu hướng hành động.

Song Tử (21/5 – 21/6)

Cung Song Tử hay Gemini là một cung hoàng đạo khá đặc biệt với biểu tượng là một cặp song sinh. Hoặc có thể hiểu là một con người với 2 linh hồn, có lẽ vì vậy những người thuộc cung này thường có sự đấu tranh trong suy nghĩ và cảm xúc. Những người thuộc cung Song Tử được xác định là có ngày sinh vào 21/5 đến 21/6.

cung song tử

Song Tử và 2 tâm hồn

Song Tử thuộc nhóm cung Khí, có tính cách hoạt bát, cầu tiến, thông minh và linh hoạt. Họ đặc biệt sáng tạo và rất thích khám phá thế giới xung quanh. Song Tử hợp với Bạch Dương và Sư Tử bởi sự mạnh mẽ, yêu thích thử thách. Mặt khác họ có thể khắc với Xử Nữ hoặc các cung Đất bởi dễ gặp phải mâu thuẫn với sự tỉ mỉ, thực tế và chi tiết của đối phương.

Cự Giải (22/6 – 22/7)

Cự Giải hay Cancer là những người được sinh vào khoảng từ 22/6 đến 22/7. Biểu tượng đại diện của Cự Giải là hình một chú cua. Tuy nhiên nó không đại diện cho sự ngang ngược, Cự Giải là người nhạy cảm và vô cùng ấm áp, thích quan tâm đến mọi người xung quanh.

Cung Cự Giải thuộc nhóm cung Nước với đặc trưng sâu sắc và mềm mỏng. Họ hợp với Song Ngư và Bọ Cạp nhưng có thể khắc với Bạch Dương. Bởi Bạch Dương là người mạnh mẽ, quyết đoán nên có thể mâu thuẫn với sự nhạy cảm của Cự Giải.

Sư Tử (23/7 – 22/8)

Cung Sư Tử hay Leo là cung hoàng đạo của những người có ngay sinh trong khoảng từ 23/7 đến 22/8 với biểu tượng là một chú sư tử. Khác với dáng vẻ dữ dằn của chúa sơn lâm, những người thuộc cung Sư Tử luôn nổi bật và quyết đoán, tự tin. Họ đặc biệt nhiều năng lượng nên thường là tâm điểm của đám đông.

cung sư tử

Sư Tử với tính cách mạnh mẽ, ưa mạo hiểm

Sư Tử thuộc nhóm cung Lửa, giàu nhiệt huyết, cảm hứng và sự năng động. Với tính cách mạnh mẽ, sáng tạo Sư Tử rất hợp với Song Ngư và Bạch Dương. Mặt khác họ thường có sự đối lập với tính cách thực tế và kiên nhẫn của những cung thuộc nhóm Đất đặc biệt là Ma Kết.

Xử Nữ (23/8 – 22/9)

Xử Nữ là cung hoàng đạo của những người có ngày sinh trong khoảng 23/8 đến 22/9. Trong tiếng Anh cung Xử Nữ có tên là Virgo, biểu tượng cung là một cô gái trinh nữ hay nữ thần vụ mùa đất đai. Đa phần những người thuộc cung Xử Nữ thường khá chu đáo, thực tế và tỉ mỉ. Họ được khá tinh tế và chăm chỉ nên thường hòa hợp với tất cả mọi người.

Xử Nữ thuộc nhóm cung Đất, yêu thích thực tế, ổn định và có đôi phần cứng nhắc. Với tính cách quyết đoán, những người thuộc cung Xử Nữ khá hợp với Bạch Dương và Ma Kết. Đổi lại Xử Nữ có thể không hòa hợp được với sự nhạy cảm của Song Ngư.

Thiên Bình (23/9 – 22/10)

Cung Thiên Bình trong tiếng Anh là Libra có biểu tượng là hình cán cân. Những người thuộc cung Thiên Bình sẽ có ngày sinh nằm trong khoảng từ 23/9 đến 22/10. Tính cách của Thiên Bình luôn hòa nhã, thân thiện với mọi người và đặc biệt họ luôn đề cao sự công bằng trong mọi khía cạnh.

Thiên Bình

Thiên Bình dịu dàng và thông thái

Thiên Bình thuộc nhóm cung Khí với sự cởi mở, thông minh và duyên dáng. Có sự tương đồng về tính cách, linh hoạt và nhạy bén Thiên Bình đặc biệt hợp với Song Tử và Bảo Bình. Tuy nhiên với tính cách có phần vô tư, Thiên Bình có thể không hợp với sự nhạy cảm, cần sự ổn định của Cự Giải hay các cung thuộc nhóm Nước.

Thiên Yết (23/10 – 22/11)

Thiên Yết – Scorpio là cung hoàng đạo của những người có ngày sinh từ 23/10 đến 21/11 với biểu tượng là một chú bọ cạp. Phần lớn những người thuộc cung Thiên Yết đều rất quyết đoán, nhiều năng lượng và có khả năng thích nghi tốt với mọi hoàn cảnh.

Thiên Yết là nhóm cung Nước với sự bí ẩn và mạnh mẽ. Họ hợp với những người mạnh mẽ, quyết đoán như Cự Giải và Bạch Dương. Ngược lại có thể không “hợp rơ” với tính cách nhạy cảm của các cung hoàng đạo nhóm Nước như Song Ngư.

Cung Bò Cạp

Chú bọ cạp Thiên Yết

Nhân Mã (23/11 – 21/12)

Nhân Mã có tên tiếng Anh là Sagittarius với khoảng thời gian từ 22/11 đến 21/12. Nhân Mã có biểu tượng là hình mũi tên với tính cách đặc trưng là tự do, hiếu thắng và cởi mở. Họ đặc biệt yêu thích tự do, khám phá thế giới mà không ngần ngại với thử thách.

Cung Nhân Mã thuộc nhóm cung Lửa, đại diện cho sự nhiệt huyết và năng động. Những người thuộc cung này đặc biệt hợp với năng lượng của Song Ngư và Bảo Bình. Tuy nhiên có thể sẽ khó hòa hợp với sự nhạy cảm, cần sự ổn định của người thuộc cung Nước như Cự Giải.

Ma Kết (22/12 – 19/1)

Ma Kết có tên tiếng Anh là Capricorn. Đây là cung hoàng đạo của những người có ngày sinh khoảng từ 22/12 đến 19/1 với biểu tượng là hình chú dê. Tính cách đặc trưng của người thuộc cung Nhân Mã là kiên nhẫn, thực tế và cẩn trọng.

Ma Kết là nhóm cung Đất với tính chất chung là ổn định, cứng nhắc và có phần kiên định. Họ đặc biệt chịu khó, quyết tâm cao và luôn hướng tới mục tiêu đến khi đạt được nó. Nói về sự hòa hợp, Ma Kết đặc biệt howpk với Thiên Bình và Sư Tử bởi có chung tính cách độc lập, linh hoạt và cởi mở. Mặt khác những người thuộc cung Ma Kết thường dễ xảy ra bất đồng với nhóm cung Lửa như Bạch Dương bởi sự quyết đoán, mạnh mẽ của đối phương.

Cung hoàng đạo Ma Kết

Chú dê Ma Kết

Bảo Bình (20/1 – 18/2)

Bảo Bình – Aquarius là cung hoàng đạo nằm trong khoảng thời gian từ 20/1 đến 18/2. Biểu tượng của Bảo Bình là hình người đàn ông ôm bình nước với tính cách đặc trưng là sự sáng tạo, cầu tiến và tươi sáng, cởi mở. Họ luôn được đánh giá cao trong các ngành nghệ thuật nhờ trí tưởng tượng phong phú với nhiều ý tưởng mới lạ, thú vị.

Bảo Bình nằm trong nhóm cung Khí, họ luôn được mọi người yêu quý bởi sự duyên dáng, thông minh và cởi mở. Bảo Bình đặc biệt hợp với Song Ngư và Thiên Yết bởi sự hài hòa về tính cách, khả năng sáng tạo và sở thích. Tuy nhiên người thuộc cung Bảo Bình có thể không hợp với Sư Tử do đối phương có phần quá tự tin và luôn thích giữ vai trò dẫn đầu.

Song Ngư (19/2 – 20/3)

Song Ngư là cung hoàng đạo của những người có ngày sinh từ 19/2 đến 20/3 với tên tiếng Anh là Pisces. Biểu tượng của cung Song Ngư là hình hai con cá bơi song song với nhau. Về đặc điểm tính cách, Ngư Nhi là người khá tình cảm, thậm chí có phần nhạy cảm và đặc biệt nhân hậu. Họ luôn dành sự quan tâm, đồng cảm đặc biệt với người khác. Đồng thời khả năng sáng tạo và tư duy logic của những người thuộc cung này cũng đặc biệt tốt.

Đôi nét về cung Song Ngư

Song Ngư với một tâm hồn nhạy cảm

Song Ngư nằm trong nhóm cung Nước, rất hợp với Cự Giải và Xử Nữ bởi chính tính cách nhạy cảm và thích chia sẻ. Đổi lại những người cung Song Ngư có thể sẽ khắc khẩu với Bạch Dương bởi đối phương là cung Lửa, khá mạnh mẽ và cứng đầu.

Thực tế những chia sẻ về cung hoàng đạo và những bí ẩn về tính cách, tình yêu hay cuộc đời vẫn luôn là chủ đề hấp dẫn được mọi người quan tâm. Trên đây là toàn bộ chia sẻ về 12 cung hoàng đạo cũng như mối quan hệ giữa các cung, mong rằng có thể giúp bạn hiểu hơn về bản thân và mọi người xung quanh mình!

Website đang chạy thử nghiệm