Y/n là gì? Ý nghĩa của từ Y/n bạn đã biết?

y/n là gì - Máy Rửa Xe Công Nghiệp
Rate this post

Y/n là gì? Đây là từ viết tắt khả phổ biến trong giới trẻ hiện nay, tuy nhiên không phải ai cũng biết hay hiểu về ý nghĩa của từ đó. Nếu bạn cũng thắc mắc nghĩa từ này, thì có thể xem thêm các thông tin về Y/n được cung cấp trong bài viết dưới đây nhé!

y/n là gì - Máy Rửa Xe Công Nghiệp
Y/n là gì? Ý nghĩa của từ Y/n có thể bạn chưa biết

Y/n là gì?

Chắc hẳn bạn đã thấy ít nhất một lần từ viết tắt Y/n này trên các trang mạng xã hội như là Facebook, Youtube hay Instagram… Vậy thì Y/n nghĩa là gì? Thực chất đây là từ viết tắt của “your name” tức là “tên của bạn”. 

Y/n được sử dụng rất nhiều trong các fanfiction – một thể loại tác phẩm hư cấu được dựa trên câu chuyện gốc nào đó. Ở đó Y/n đóng vai trò là một nhân vật sẽ xuất hiện trong câu chuyện đó mà câu chuyện gốc không có.

Fanfic Y/n rất phổ biến tại các trang mạng xã hội và những nền tảng viết truyện khác. Trong số đó nổi bật nhất có lẽ là những fanfiction về những thần tượng Kpop và những fic sử dụng ngôi thứ 1 trong văn kể.

>> Có thể bạn quan tâm: 1412 là gì? Những ý nghĩa có thể bạn chưa biết về con số 1412

Ví dụ dễ hiểu, bạn yêu thích một cuốn tiểu thuyết nhưng kết cục của nhân vật trong câu chuyện đó rất buồn. Vì thế bạn đã tự xây dựng thêm một nhân vật đại diện cho bản thân và đi vào câu chuyện đó nhằm thay đổi tình tiết, để có thể mang đến cho nhân vật kia một cái kết có hậu nhất.

yn là gì - Máy Rửa Xe Công Nghiệp
Trong fanfiction bạn có thể làm bất kỳ điều gì mà mình thích

Những ý nghĩa khác của Y/n có thể bạn chưa biết

Ở những trường hợp khác nhau, từ viết tắt Y/n cũng mang ý nghĩa khác nhau.

Ý nghĩa của Y/N trong anime

Không chỉ mang nghĩa là your name trong fanfiction, Y/n cũng là viết tắt của bộ anime thể loại tình cảm, lãng mạn và kỳ ảo “Your name” của đạo diễn Shinkai Makoto. Đây cũng là bộ phim được chuyển thể từ chính bộ light novel cùng tên của ông. 

>> Xem thêm: Số 13 là gì? Giải mã ý nghĩa về con “số 13” bí ẩn

Your name là một bộ phim kể về cô gái Mitsuha – một cô gái trung học đang buồn chán với cuộc sống đầy tẻ nhạt của vùng thôn quê và chàng trai Tako – một thanh niên học trung học người Tokyo. Bởi một lý do đặc biệt mà hai người họ đã bị hoán đổi cơ thể cho nhau trước thời điểm mà sao chổi thiên niên kỷ đang đến rất gần. 

y/n nghĩa là gì - Máy Rửa Xe Công Nghiệp
Your name là bộ anime cực kỳ nổi tiếng đến từ Nhật Bản

Y/n của BTS

Y/n trong BTS cũng mang ý nghĩa tương tự như phần một, tức là tác phẩm được viết ra bởi người hâm mộ ban nhạc BTS và muốn biến bản thân thành một người có mối liên hệ với họ. Có khá nhiều các tác phẩm fanfiction BTS hay như là What It takes to Make Him Sleep, Just Smile For Me, House of Cards….

Nghĩa của Y/n trong cuộc sống

Y/n cũng mang một số ý nghĩa khác như là viết tắt của Yes/No tức là Có hoặc Không. Người ta sẽ biểu thị sự đồng ý bằng chữ (Y) và từ chối bằng chữ (N). Những câu hỏi mang ý nghĩa Yes hoặc No sẽ cần người trả lời đưa đáp án thật chắc chắn.

Với những thông tin được cung cấp, hy vọng bạn đã hiểu Y/n là gì và những ý nghĩa khác nhau của từ này. Nếu bạn còn biết thêm ý nghĩa khác của Y/n thì hãy chia sẻ ngay trong phần bình luận dưới đây bạn nhé!

Website đang chạy thử nghiệm