Văn phòng phẩm là gì? Các thương hiệu văn phòng phẩm nổi tiếng

Văn phòng phẩm là gì? Các thương hiệu văn phòng phẩm nổi tiếng
4.7 (93.33%) 3 votes

Thực tế, câu hỏi trên không khó để đưa ra câu trả lời. Bởi, hầu hết chúng ta cũng đã quá quen thuộc với khái niệm văn phòng phẩm là gì. Qua đó, để giải thích cho nhiều người và đặc biệt là đối với những công ty kinh doanh mới xây dựng thì chúng tôi xin đưa ra nội dung chính xác dưới bài viết sau đây. 

Văn phòng phẩm là gì?

Văn phòng phẩm là gì?

Trong tiếng Anh, văn phòng phẩm có tên gọi “Stationery” là những vật dụng đơn giản sử dụng hàng ngày trong các văn phòng làm việc như bút viết, giấy, túi bìa, kẹp File, sổ,…

Văn phòng phẩm bao gồm những sản phẩm gì?

Về bản chất, văn phòng phẩm hiện nay rất đa dạng. Tuy nhiên, để liệt kê những sản phẩm văn phòng phẩm cơ bản và cần thiết thì chúng tôi xin liệt kê một số loại chính như sau: 

  • Các loại giấy: Đây là sản phẩm quan trọng và không thể thiếu cho mọi hoạt động làm việc của văn phòng. Những loại giấy tiêu biểu phải kể đến là giấy A4, A5, A3, giấy đề can, giấy màu, giấy in ảnh, giấy viết, giấy để in, fax, photocopy, giấy ghi chú,…
  • Bút: Bạn không thể làm gì nếu thiếu đi các loại bút cơ bản như bút bi, bút chì, bút nhớ dòng, bút xóa,…Trong các cuộc họp ở công ty thì bút màu dạ luôn được sử dụng để ghi chép, trình bày của trưởng phòng hoặc của nhân viên chiến lược. 
  • File tài liệu: Bao gồm các loại như file còng, kẹp rút giấy, túi cúc, trình ký,…Trong đó, file còng được biết đến là dụng cụ không thể thiếu trong mọi văn phòng nhằm giữ gìn tài liệu, không bị rách, cũ, nát,…phổ biến với file rút gáy, file trình ký, file còng bật, file còng dẫn,…
  • Dụng cụ dành cho văn phòng: Có thể kể đến như kéo, dao rọc giấy, tẩy, ghim, dập ghim,…
  • Sổ: Bao gồm sổ kế toán, sổ đầu thừa, sổ công văn, sổ nhật ký,…

Thương hiệu văn phòng phẩm nổi tiếng hiện nay

Trên thị trường hiện nay, có khá nhiều các thương hiệu văn phòng phẩm nổi tiếng với sự đa dạng về sản phẩm cả trong và ngoài nước như Thiên Long, Hồng Hà, Bến Nghé, Deli, MG, Campus, Hải Tiến, Uni, Casio,…

Các thương hiệu văn phòng phẩm nổi tiếng hiện nay

Do đó, hãy tìm hiểu kỹ các thông tin về sản phẩm mình muốn mua để lựa chọn được thương hiệu sản xuất uy tín và chất lượng nhất. 

Sự khác nhau giữa thiết bị văn phòng và văn phòng phẩm là gì?

Nghe tên gọi thì có vẻ giống nhau, nhưng thực chất thì chúng lại có sự khác biệt lớn. 

Thứ nhất, về ý nghĩa tên gọi:

  • Nếu như văn phòng phẩm được hiểu đơn giản chỉ là các dụng cụ văn phòng cơ bản như giấy, bút, sổ,…
  • Thiết bị văn phòng sẽ là khái quát hơn khi bao gồm cả những loại máy móc hiện đại như máy in, máy fax, máy photocopy, máy đếm tiền, máy hủy tài liệu,…Ngoài ra, thiết bị văn phòng còn bao gồm cả kệ, tủ đựng tài liệu và tủ đựng trang thiết bị cá nhân. 
  • Do đó, thiết bị văn phòng sẽ là tập hợp mẹ của văn phòng phẩm.
Thiết bị văn phòng sẽ bao quát cả văn phòng phẩm

Thứ hai, điểm danh một số sản phẩm văn phòng phẩm thường dùng là:

Những thiết bị thiết yếu trong mỗi văn phòng, công ty như sổ tay, giấy các loại, bút viết, tủ đựng hồ sơ, danh thiếp, giấy ghi nhớ.

Thứ ba, điểm danh một số thiết bị văn phòng là:

Không chỉ có máy móc công nghệ hiện đại như máy in, máy chiếu, máy đếm tiền, máy hủy tài liệu, máy photocopy,…thì đồ nội thất văn phòng như bàn ghế, bảng viết, tủ đựng,…cũng giúp hoạt động công việc của từng nhân viên đạt năng suất và hiệu quả cao.

Như vậy, qua bài viết chúng tôi đã chia sẻ đến bạn đọc những thông tin về văn phòng phẩm là gì cùng những vật dụng cần thiết cho một văn phòng mới thành lập. Hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ vai trò cấp thiết của chúng. Do đó, hãy cập nhật bài viết mayruaxecongnghiep.com thường xuyên để trang bị kiến thức hữu ích cho bản thân nhé!

Website đang chạy thử nghiệm