Sử dụng tháp giải nhiệt cũ có thực sự tiện lợi và tiết kiệm chi phí

Tháp giải nhiệt cũ
Rate this post

Hiện nay, các loại thiết bị làm mát cũ đến từ nhiều thương hiệu được quan tâm và sử dụng nhiều. Hầu hết sản phẩm này bên cạnh mức giá thành rẻ thì chưa có đơn vị nào kiểm chứng về chất lượng. Chính điều này khiến người lo lắng. Vậy sử dụng tháp giải nhiệt cũ có thực sự tiện lợi và tiết kiệm chi phí? Câu hỏi này sẽ được trả lời trong bài viết ngay sau đây. 

Lợi ích đem lại khi sử dụng tháp giải nhiệt cũ 

Như mọi người đã biết, tháp tản nhiệt dần trở thành một thiết bị đóng vai trò quan trọng trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Thế nhưng không phải đơn vị nào cũng đủ điều kiện kinh tế để mua sản phẩm mới. Vì thế họ tìm hiểu và chọn mua tháp giải nhiệt đã qua sử dụng. 

Chính mức chi phí bỏ ra là lý do khiến người dùng đi đến quyết định mua sản phẩm đã qua sử dụng. Để lắp đặt một chiếc tháp không hề đơn giản mà tốn nhiều chi phí đầu tư. Hơn nữa đi kèm cho phí lắp đặt còn nhiều khoản khác nên nhiều đơn vị nhỏ không thể đáp ứng. 

Tháp giải nhiệt cũ
Giá thành của tháp hạ nhiệt cũ rẻ hơn so với sản phẩm mới

Tuy nhiên việc lựa chọn tháp hạ nhiệt cũ đảm bảo doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản chi phí lớn. Chỉ cần bỏ ra một khoản đầu tư bằng 30-60% giá sản phẩm mới là đã sở hữu thiết bị cùng công năng. 

Tùy vào tình trạng tháp mà sẽ có mức giá khác nhau. Nếu may mắn còn có thể chọn mua được model cũ nhưng còn đầy đủ chức năng và hoạt động tốt. Tuy nhiên, tốt nhất nên chọn mua thiết bị cũ đến từ thương hiệu uy tín như: Alpha, Liang Chi, Tashin. 

Nói chung lựa chọn sử dụng thiết bị cũ có thể tiết kiệm một khoản chi phí. Hơn nữa máy móc vẫn có những chức năng như ở thiết bị mới. Nhưng không hoàn toàn tốt vì vẫn sẽ có những rủi ro xảy ra. 

Những hạn chế ở tháp giải nhiệt đã qua sử dụng 

Bên cạnh những lợi ích thì việc sử loại tháp đã qua sử dụng cũng còn nhiều hạn chế và rủi ro. Đầu tiên là hiệu quả làm việc sẽ không được như ở thiết bị mới 100%. 

Thường những sản phẩm đã qua sử dụng thì ứng dụng công nghệ cũ và lạc hậu. Điều đó làm tiêu tốn nhiều điện năng dẫn đến tình trạng lãng phí nước tiêu thụ. Đồng thời còn dễ phát sinh sự cố do lỗi ở máy hoặc do sử dụng thời gian dài. 

Tháp giải nhiệt cũ
Thiết bị đã qua sử dụng dễ phát sinh sự cố khi sử dụng

Khi ấy, người dùng cần tốn kém chi phí hơn để bảo dưỡng, sửa chữa. Như thế mới có thể khắc phục đảm bảo hiệu quả làm việc ổn định. 

Không chỉ thế nhiều địa chỉ không uy tín bán ra sản phẩm kém chất lượng. Khi có hỏng học thì từ chối yêu cầu bảo hành khiến người mua “tiền mất tật mạng”. Những trường hợp đó xuất hiện rất nhiều, họ sẵn sàng chạy theo lợi nhuận mà bán hàng không đảm bảo. Đương nhiên người chịu những hậu quả đáng tiếc chính là người mua. 

Xem thêm: Tháp giải nhiệt Kuken: Cấu tạo, Chức năng, Nguyên lý làm việc

Sử dụng tháp giải nhiệt cũ có thực sự tiện lợi và tiết kiệm chi phí? 

Đây là điều mà nhiều người đang thắc mắc trong thời gian qua. Theo khảo sát ý kiến người dùng thì tất cả đều không thấy sự tiện lợi và tiết kiệm chi phí khi sử dụng tháp giải nhiệt cũ. Mặc dù mức giá rẻ hơn chỉ bằng 40-50% so với tiền đầu tư sản phẩm mới. Nhưng sẽ cần phải thường xuyên bảo dưỡng và thay thế linh kiện hư hỏng. Bài toán kinh tế tiết kiệm hơn không khả thi mà còn tốn kém hơn tiền đầu tư sản phẩm mới. 

Tháp giải nhiệt cũ
Dòng tháp đã qua sử dụng sẽ tốn nhiều chi phí để sửa chữa

Do đó, muốn không ảnh hưởng đến quá trình hoạt động trên thiết bị nhà xưởng thì nên đầu tư model mới. Hiện nay có nhiều thương hiệu để các đơn vị có thể lựa chọn phù hợp khả năng chi trả. Hơn nữa những sản phẩm từ các thương hiệu có tiếng như: tháp giải nhiệt Tashin, Kumisai, tháp làm mát Alpha, tháp hạ nhiệt Liang Chi… chất lượng tốt, sử dụng được dài lâu. 

Có thể khoản chi phí đầu tư sản phẩm mới sẽ cao nhưng bạn sẽ có một thiết bị làm mát vận hành ổn định. Khi đó hệ thống máy móc nhà xưởng làm việc trơn tru, hiệu suất công việc tăng cao. Từ đó đem đến nguồn thu thì rất nhanh sẽ thu hồi vốn. 

Xem thêm:

Tìm hiểu chi tiết về tháp giải nhiệt Shinwa

Tháp giải nhiệt Kuken: Cấu tạo, Chức năng, Nguyên lý làm việc

Kinh nghiệm lựa chọn tháp tản nhiệt cũ 

Nếu như điều kiện kinh tế không cho phép, buộc phải mua thiết bị làm mát cũ thì cần chú ý những vấn đề sau đây: 

Chọn sản phẩm có xuất xứ rõ ràng 

Xuất xứ là một trong những tiêu chí đầu tiên cân nhắc khi chọn mua tháp hạ nhiệt đã qua sử dụng. Tốt nhất chỉ nên mua lại sản phẩm cũ đến từ thương hiệu được đánh giá cao. Bởi những thiết bị đó được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại. 

Tháp giải nhiệt cũ
Thị trường Việt Nam có nhiều thương hiệu uy tín, nổi tiếng

Từ lớp vỏ đến phụ kiện dù đã qua sử dụng nhưng đều sản xuất từ vật liệu độ bền cao. Chính vì vậy vẫn đảm bảo mang đến hiệu quả suốt quá trình thực hiện công việc. 

Quan sát hình dáng bên ngoài thiết bị 

Chọn mua tháp giải nhiệt cũ cần phải chú ý đến hình thức bên ngoài của sản phẩm. Vì từ hình dáng bên ngoài phần nào có thể đánh giá về chất lượng, tuổi thọ cũng như thời gian vận hoạt động. Đối với model phía ngoài có các vết han gỉ, mỏng thì không nên mua. Chỉ nên chọn sản phẩm có kết cấu chắc chắn, ít han gỉ vì đó là những model không quá cũ. Mặc dù thế nhưng vẫn cần kiểm tra mọi thứ thật kỹ càng. 

Chỉ mua hàng ở địa chỉ bán tháp hạ nhiệt cũ uy tín 

Việc chọn mua ở những địa chỉ uy tín cũng giống như mua thêm niềm tin vậy. Bởi đã là địa chỉ uy tín thì dù cung cấp sản phẩm cũ hay mới cũng có đầy đủ thông tin, địa chỉ, website chính thức. Như thế, bất cứ khi nào khách hàng cần tư vấn cũng có thể liên lạc. Còn sau khi mua hàng cần sửa chữa hay bảo hành cũng đều được cung cấp dịch vụ. 

Tháp giải nhiệt cũ
Tốt nhất nên lựa chọn sản phẩm mới để sử dụng dài lâu

Vận hành thử máy móc 

Sau khi thực hiện kiểm tra bên ngoài, bạn cần yêu cầu đơn vị thanh lý tháp vận hành thử thiết bị. Công đoạn này góp phần chắc chắn về hiệu quả hoạt động thực tế có ở tháp. Quá trình chạy thử nên để ý xem tháp có tiếng kêu bất thường hay hiệu năng kém không. Từ đó có những cân nhắc nên mua thiết bị hay không. 

Đầy đủ chế độ bảo hành 

Để đảm bảo thì người dùng chỉ nên mua thiết bị cũ nhưng còn chế độ bảo hành. Dù thời gian không quá dài nhưng cũng khiến người mua yên tâm về chất lượng. Không chỉ thế quyền lợi vẫn được đảm bảo suốt quá trình sử dụng. 

Qua bài viết đã giải đáp cho mọi người thắc mắc: “Sử dụng tháp giải nhiệt cũ có thực sự tiện lợi và tiết kiệm?”. Hy vọng các bạn có cho mình kinh nghiệm để lựa chọn chính xác thiết bị cần cho đơn vị mình. 

Website đang chạy thử nghiệm