Sử dụng máy rửa xe cao áp có an toàn không?

Rate this post

Máy bơm rửa cao áp hiện nay được sử dụng khá phổ biến trong các giá đình, trong các gara oto,…Và hầu hết tất cả đều có cùng một câu hỏi thắc mắc là sử dụng máy rửa xe cao áp có an toàn không?

Để biết thiết bị này có an toàn hay không hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này

Tính năng vượt trội và ứng dụng rộng rãi của máy rửa xe cao áp

Không chỉ là dòng máy được sử dụng nhiều trong công việc rửa xe của các tiệm rửa chuyên nghiệp để rửa oto con, xe khách xe tải, và các loại xe chuyên dụng, Máy rửa xe còn sở hữu nhiều ứng dụng khác trong vệ sinh chuồng trại, vệ sinh công nghiệp, nhà xưởng kho bãi với những tính năng ưu việt sau:

  • Công suất máy khỏe dao động từ 3-7.5kW, áp lực nước cao lên đến 130-220bar, cho khả năng rửa xe tốt và hiệu quả số 1 hiện nay.
  • Áp lực nước cao, công suất lớn cho thời gian rửa một chiếc xe giảm thiểu đáng kể. Từ đó giúp bạn tiết kiệm thời gian rửa, lượng điện năng và các khoản chi phí khác.
  • Máy sử dụng các linh kiện cao, sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế nên cho độ bền cũng như tuổi thọ cao hơn nhiều so với các dòng máy phun rửa thông thường.
  • Máy có thể cho khả năng chạy liên tục, ổn định mà không ảnh hưởng đến hiệu quả rửa cũng như chất lượng máy.

Vì vậy, sử dụng máy rửa xe cao áp là phương pháp tối ưu để tiết kiệm thời gian và chí phí mà mỗi gia đình, doanh nghiệp cần tới.

>> Bài viết liên quan: Vai trò và ứng dụng của máy rửa xe công nghiệp

Máy rửa xe cao áp được thiết kế an toàn với người sử dụng

Một số thiết kế an toàn sử dụng:

Máy rửa xe cao áp được thiết kế theo tiêu chuẩn và công nghệ cao nên luôn đảm bảo những yếu tố an toàn như:

Chế độ tuần hoàn nước

Dòng máy rửa xe cao áp thường có chế độ tuần hoàn nước; có nghĩa là máy bơm sẽ hồi nước trở lại vào trong khi đang nhả cò súng. Việc này giúp giảm áp lực lên dây và súng phun.

Lưu ý là không nên để chế độ tuần hoàn nước quá 2 phút, vì nếu quá 2 phút sẽ khiến nhiệt độ nước tăng lên. Điều này khá nguy hiểm và có thế làm hỏng các bộ phận bên trong máy.

Van xả nhiệt

các dòng máy xịt rửa ô tô cao áp của các thương hiệu uy tín như máy rửa xe Lutian, máy rửa xe Karcher,… còn được thiết kế van xả nhiệt nhằm ngăn chặn những sự cố hư hỏng nghiêm trọng nhất trên thiết bị. Cụ thể là van dùng để khắc phục trong trường hợp máy làm việc quá lâu, nhiệt độ máy tăng cao vượt quá mức cho phép. Trong trường hợp này, van sẽ tự động xả ra một lượng nước để giảm nhiệt độ bên trong máy rửa xe công nghiệp, giảm nguy cơ cháy nổ và bảo vệ thiết bị cũng như người sử dụng hiệu quả hơn.

Đầu bơm Piston bằng chất liệu gốm sứ cao cấp

Hầu hết các máy phun xịt rửa cao áp đều được thiết kế đầu bơm Piston làm từ chất liệu gốm. Khác hẳn so với các loại máy rửa xe  dây đai chỉ sử dụng đầu bơm kim loại vừa dễ bị ăn mòn lại dễ bị tình trạng hở piston, ảnh hưởng lớn đến hiệu quả làm việc cũng như độ an toàn của máy.

Vậy là với những tiêu chuẩn trên thì quý khách có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và độ bền của máy xịt rửa cao áp.

Trả lời

Website đang chạy thử nghiệm