Điều chỉnh áp lực máy rửa xe đúng cách

Nen dùng vòi phun khi rửa xe oto
5/5 - (1 bình chọn)

Máy rửa xe hiện nay được sử dụng rất phổ biến, giúp tiết kiệm thời gian và công sức. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng nếu điều chỉnh áp lực máy rửa xe không đúng cách không những làm hỏng bề mặt làm sạch mà nó còn có thể làm người sử dụng bị thương, gây nguy hiểm cho người vận hành và những người xung quanh.

Bài viết dưới đấy sẽ hướng dẫn bạn sử dụng và điều chỉnh áp lực máy rửa xe đúng cách sao cho máy hoạt động hiệu quả mà vẫn đảm bảo an toàn.

Cách sử dụng, điều chỉnh áp lực nước máy rửa xe

Áp lực nước chính là yếu tố quyết định quá trình rửa xe sẽ diễn ra nhanh hay chậm. Bởi với áp lực nước càng cao các chất bẩn càng dễ bị rửa trôi, quá trình rửa xe diễn ra nhanh và  ngược lại. Tuy nhiên áp lực nước lớn hay nhỏ hoặc trung bình phải phụ thuộc vào loại xe cần rửa cũng như giai đoạn trong quá trình rửa xe

Để rửa một chiếc xe sẽ đòi hỏi áp lực trong khoảng 100-110 bar, rửa xe máy đòi hỏi áp lực nước từ 60-80 bar và vệ sinh công nghiệp, sàn nhà xưởng, bụi bẩn công nghiệp thì đỏi hỏi mức áp lực cao hơn.

Dù là sử dụng máy rửa xe cao áp hay máy rửa xe gia đình thì trong quá trình rửa xe áp lực nước cũng được điều chỉnh tùy theo từng giai đoạn khác nhau để vừa có thể tiết kiệm nước vừa làm quá trình rửa xe dễ dàng nhanh chóng hơn. Bằng cách vận dụng phụ kiện máy rửa xe là các đầu béc phun, ở giai đoạn đầu người vận hành chỉ cần sủ dụng béc  phun 25 độ cho áp lực không cao để rửa trôi bụi và những vết bám bẩn dễ tẩy rửa, sau đó dùng béc phun 15 độ có áp lực nước cao hơn để rửa trôi bùn đất trong gầm xe máy, béc phun 0 độ làm sạch các vết bẩn cứng đầu bám chặt trong gầm xe oto và cuối cùng dùng béc phun 40 độ rửa bọt xà phòng, chất bẩn sau khi rửa.

Đối với việc tẩy rửa công nghiệp bạn có thể kiểm tra áp lực nước trên một diện tích nhỏ trước khi cô gắng làm sạch toàn bộ bề mặt cần rửa sạch. Bởi áp lực nước quá lớn có thể làm hỏng những bề mặt yếu như tường tôn, sàn gỗ, sàn nhựa,…Vì vậy bạn hãy luôn điều chỉnh áp lực máy rửa xe theo tính chất của bề mặt cần làm sạch.

Tùy vào giai đoạn và bề mặt cần làm sạch mà điều chỉnh áp lực nước máy rửa xe 

Phương pháp điều chỉnh áp lực máy rửa xe

Để điều chỉnh áp lực máy rửa xe, bạn có thể tiến hành theo hai phương pháp sau:

Phương pháp đầu tiên dùng để kiểm soát áp lực nước là điều chỉnh van áp lực trên máy kết hợp với đồng hồ đo áp. Vặn van điều chỉnh tới mức áp lực cần sử dụng và nhìn đồng hồ đo áp để kiểm tra đã đạt mức chưa.

Phương pháp thứ hai mà bạn có thể điều chỉnh áp lực nước thông qua súng phun rửa áp lực cao và đầu  béc phun chỉnh góc phun. Giữ vòi phun ở khoảng cách nhất định trên bề mặt bắt điều chỉnh các vòi phun ở một góc độ rộng hơn, sau đó thu hẹp góc để có được những áp lực tối đa. Trong khi điều chỉnh vòi phun, bạn cũng nên điều chỉnh tốc độ của động cơ.

Nếu sau khi điều chỉnh van áp suất và súng phun mà áp lực nước vẫn quá cao hoặc quá thấp bạn có thể điều chỉnh vị trí của mình bằng cách đứng xa ra hoặc gần lại để áp lực nước tăng lên hoặc giảm đi.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên sẽ hữu ích với khách hàng, giúp bạn thực hiện biết cách điều chỉnh áp lực máy rửa xe để quá trình rửa xe diễn ra nhanh chóng và hiệu quả. Mọi câu hỏi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ hotline 0972 882 886 để được tư vấn giải đáp.

Trả lời

Website đang chạy thử nghiệm