4.7/5 - (8 bình chọn)

“Simp” hiện đang là một thuật ngữ được giới trẻ sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, đối với những người ít truy cập mạng xã hội thì khó có thể nắm rõ được từ này. Vậy simp là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của từ “hot trend” này ra sao? Hãy cùng mayruaxecongnghiep.com tìm hiểu dưới bài viết ngay sau đây!

Contents

Simp là gì?

Trong cộng đồng mạng hiện nay, “simp” được hiểu là một danh từ viết tắt khá nặng nề của Sucker Idolizing Mediocre Pussy – tạm dịch là “thằng mê gái”. Simp được sử dụng để chỉ trích hoặc trêu chọc trước những tình huống các thanh niên đứng ra bảo vệ phái nữ một mức thái quá, bất chấp đến mức mù quáng dù người phụ nữ phớt lờ như không tồn tại.

Simp là gì?

Trước đó, cộng đồng meme sử dụng một từ “cao quý” hơn là “White Knight” (Hiệp Sĩ Trắng bảo vệ công chúa) để chỉ những thanh niên hám gái và điên cuồng bám theo họ. Tuy nhiên, khi “simp” xuất hiện, nó đã thay thế cho cụm từ này.

Nguồn gốc của từ simp 

Cho đến hiện nay, về nguồn gốc của từ “simp” và người tạo ra từ này vẫn đang là một ẩn số. Theo một số giả thuyết nghiên cứu, từ này được sử dụng vào đầu những năm 2000 và “simp” là từ viết tắt của “simpleton”. Theo lịch sử thì “simpleton” được xuất hiện lần đầu tiên trong từ điển vào năm 1946. Nhưng sau đó đã bị lãng quên và đến tận những năm 90 thì từ này mới được chú ý lại.

Mặc dù không liên quan, nhưng từ “simp” đã được sử dụng để thay thế cho từ “pimp” trong bài hát “Sippin on Some Syrup” của nhóm nhạc Three 6 Mafia phát hành năm 2000. Vào khoảng 5 năm sau, Artemus Clyde đã chính thức cập nhật nghĩa của từ “simp” trên trang Urban Dictionary với nghĩa là dùng để chỉ những chàng trai luôn bám theo các cô gái nóng bỏng với mục đích quan hệ thể xác với họ.

“Simp” xuất hiện đầu tiên vào năm 1946 tuy nhiên đến những năm 2000 “Simp” mới bắt đầu được dùng trở lại

Cho đến hiện tại, “simp” được sử dụng để chỉ một người đàn ông luôn bất chấp tất cả để theo đuổi, mù quáng với một thứ tình cảm viển vông với một người phụ nữ, dẫu họ có đối xử tệ và phát lờ tình cảm. 

Những điều thú vị về từ simp

Sau khi được đưa vào Urban Dictionary thì đến đầu năm 2019, “simp” mới xuất hiện trên subreddit với hơn 7600 bình luận. Tháng 10 năm 2019, “simp” được nhiều các Twitter bắt đầu sử dụng rộng rãi hơn và tới năm 2020 thì các định nghĩa của simp được đưa ra với nhiều hướng tìm phát triển:

Simp Nation là gì? (Quốc gia của simp)

Đây là một cụm từ khá đơn giản khi dịch nghĩa “Simp” là dại gái, “National” là quốc gia. Dịch cả cụm từ là chỉ những nơi tập trung hoặc thế giới riêng của các thanh niên “dại gái”. Có thể khẳng định như vậy, bởi các thành viên ở đây ai ai cũng “simp” , họ sẵn sàng bỏ bạn bè để bám đuôi và nghe theo lời gái một cách mù quáng, bất chấp.

TikToker Marco Borghi là người khởi xướng “hot trend simp”

Vì sao simp lại trở thành hot trend

Mặc dù có nguồn gốc xuất hiện khá lâu, nhưng đến tận năm 2019 thì simp mới tạo thành một trending với video “Welcome to Simp National” của TikToker Marco Borghi. Tài khoản TikTok của anh chàng này sở hữu hơn 2 triệu người theo dõi, video được mở đầu với một dòng chữ tạm dịch là: “ Nếu một cô gái gửi cho bạn một loạt các tin nhắn kể lể về tình cảm với hy vọng bạn sẽ an ủi cô ấy! Chào mừng bạn đã đến với thế giới của Simp!”.

Bài hát “Welcome to Simp National” tạo nên hot trend “Simp” năm 2019

Ngay sau đoạn video, đông đảo các thành viên trên cộng đồng các trang mạng xã hội lớn như Reddit, Twitter,…cũng bắt đầu sử dụng phổ biến hơn. Một loạt các Hashtag #SimpNation trong Video của TikToker Marco Borghi đã trở thành “hot trend” trên mạng xã hội. “Simp” được sử dụng sẽ mang các ý nghĩa chỉ trích, trêu chọc là chủ yếu. Nhưng mặt khác, việc này lại giúp các chàng trai nhận ra việc theo đuổi và tốt bất chấp một cô gái, nhưng kết quả vẫn bị từ chối và đối xử thậm tệ sẽ giúp họ “sáng mắt ra” và trưởng thành hơn trong tương lai.

Tuy vậy, theo các chuyên gia tâm lý chúng ta không nên gọi tùy tiện một người là “simp”, điều này sẽ khiến họ trở nên tự ti trong cuộc sống. Nếu xét theo tự nhiên, họ không hề có lỗi mà họ chỉ đang theo đuổi thứ tình yêu trong sáng không có sự tính toán, mong muốn người mình yêu luôn được vui vẻ và hạnh phúc mà thôi!

Hãy giúp đỡ các anh chàng này vượt qua, thay vì chỉ trích họ nhé!

Quy luật của tạo hóa là không bao giờ thay đổi, giống như “trái đất luôn quay xung quanh mặt trời”. Vậy nên ai trong số chúng ta cũng sẽ phải trải qua cảm giác theo đuổi người mình yêu, làm tất cả những gì để tốt cho người ấy dù khi không được đáp trả lại tình cảm. Chính vì vậy, đừng mỉa mai hay kỳ thị những anh chàng Simp đang đau khổ trong tình yêu nhé! Hãy giúp họ hiểu được việc ai đó không đón nhận tình cảm của mình là điều hết sức bình thường. Quan trọng là họ phải cân bằng được cảm xúc và yêu thương bản thân mình hơn!

Một số simp nổi tiếng trên màn ảnh

Những simp nổi tiếng trên màn ảnh thì rất nhiều, nhưng có 2 simp nổi tiếng nhất mà bạn nên tìm hiểu. Thứ nhất, nhân vật Mordecai trong bộ phim Regular Shows từ lâu đã nổi tiếng trong cộng đồng Tik Tok và Youtuber. Thứ hai, nhân vật Finn trong một seri phim Adventure Time. Đây là hai nhân vật tiêu biểu nhất để bạn có thể liên hệ với khái niệm và biểu hiện bên trên. Vì vậy, hãy lựa chọn để tìm hiểu rõ hơn về thuật ngữ “simp” nhé!

Bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp đến bạn những thông tin cần thiết về Simp là gì? Nguồn gốc cùng những lý do để từ này trở thành “hot trend” trong thời gian gần đây. Đừng quên ghé thăm website mayruaxecongnghiep.com thường xuyên của chúng tôi, để cập nhật tin tức hàng ngày nhé!

Website đang chạy thử nghiệm