5/5 - (1 bình chọn)

Simp là cụm từ được giới trẻ sử dụng vô cùng nhiều trên các nền tảng mạng xã hội thời gian gần đây. Hottrend nhanh chóng lan rộng và thu hút số đông bạn trẻ đu theo. Vậy simp là gì? Đây là từ ngữ ám chỉ vấn đề gì?

Contents

Simp là gì?

Simp là cụm từ được cho là bắt đầu xuất hiện vào những năm 2000 tại các nước châu Âu. Từ này là từ viết tắt của từ Simpleton. Tuy nhiên thì qua thời gian, Simp đã bị biến đổi, trở thành cụm từ viết tắt của những từ tiếng Anh khác nhau.

Simp là gì?

Simp (Sucker Idolizing Mediocre Pussy) viết tắt có nghĩa là thằng mê gái – một cụm từ cũng không hay ho tẹo nào cả. Hiểu đơn giản đây là cụm từ sử dụng cho các nam thanh niên chuyên đứng ra bảo vệ cho phái nữ một cách thái quá, không biết đúng sai phải trái như thế nào. Simp còn dùng để chỉ những thanh niên cô đơn, dù cố gắng đối xử tốt với một cô gái nhưng lại không được cô đáp lại.

Cộng đồng mạng trước đó cũng đã từng xuất hiện cụm từ “White Knight” – Hiệp Sĩ Trắng – người chuyên bảo vệ công chúa. “White Knight” cũng thường xuyên được nhiều người dùng, ám chỉ các thanh niên hám gái và bênh vực phái nữ mù quáng.

Nguồn gốc của Simp meme bắt nguồn từ đâu?

Trên thực tế thì chưa có xác định được nguồn gốc của Simp. Đây vẫn là một câu hỏi vô cùng bí ẩn và chưa có lời giải đáp. Như đã nói ở trên thì có thể Simp bắt đầu xuất hiện từ những năm 2000.

simp chính hiệu

Chưa rõ nguồn gốc của từ Simp

Theo một số câu chuyện nhiều người mô tả thì Simp có thể bắt nguồn từ nhóm nhạc Three 6 Mafia. Simp trong bài hát Sippin on Some Syrup được dùng với ý miệt thị, chỉ những chàng trai theo đuổi gái với ý muốn xâm chiếm về mặt thể xác.

Đến năm 2005, Artemus Clyde Simp đã được cập nhật vào từ điển Urban Dictionary. Theo diễn tả cụ thể nhất thì Simp chỉ những chàng trai luôn bám theo những cô gái xinh đẹp với ý nghĩ mình sẽ chiếm được cô gái đó.

Những điều thú vị về Simp

Khoảng 3 năm trở lại đây, Simp xuất hiện rất nhiều trên các nền tảng mạng xã hội. Đầu tiên là những mạng xã hội của châu Âu sau đó lan dần tới châu Á.

Simp Nation là gì?

Ám chỉ cộng đồng riêng, những hội nhóm mà các Simp-er được thỏa sức thể hiện bản thân. Người tham gia phần lớn là nam giới và tự nhận là mình dại gái. Vì gái họ có thể bất chấp hết mọi thứ.

Tại sao Simp lại nổi lên thành hot trend?

simp chính hiệu

Hot Trend Simp trên mạng xã hội Tik Tok

Trend Simp thực sự nổi khi cụm từ khóa “Welcome to Simp Nation” được Marco Borghi – TikToker sở hữu 2 triệu lượt theo dõi làm clip tung trên mạng xã hội. Trong clip anh kể lể về tình cảm của bản thân với một cô gái. Chào mừng bản thân đã ghé thăm tới thế giới của Simp.

Nhờ sức ảnh hưởng của bản thân mà sau đó trend Simp đã nhanh chóng lan tỏa tới nhiều mạng xã hội khác nữa, trở thành trend hot được nhiều người duet. Nhiều người nghĩ theo hướng tích cực còn sử dụng trend Simp để trêu đùa, chế ra những clip hài hước theo kiểu khó đỡ để câu view.

Việc Simp trở thành hot trend trên mạng xã hội cũng không phải là điều quá bất ngờ. Tuy nhiên các trend phần lớn là vui đùa, một vài trend thì là sự thật, có rất nhiều người vì quá lụy trong tình yêu đã nhờ Simp để giải tỏa nỗi niềm. Các chuyên gia tâm lý nhận định rằng không nên trêu đùa những người “dại trai – dại gái” quá mức. Bởi vì đây là cảm xúc của họ, tình yêu đang dần khiến cho họ trưởng thành.

Nếu bạn thấy một Simp chính hiệu, đừng vội chê bai hoặc kỳ thị họ. Hãy cố gắng cảm thông, chia sẻ và đón nhận họ hòa nhập với cộng đồng. Nếu tốt hơn, hãy giúp họ hiểu ra được việc chưa được đón nhận tình cảm là điều vô cùng bình thường, trong tương lai có thể họ sẽ tìm được mảnh ghép phù hợp nhất với cuộc đời mình.

Simp nổi tiếng trên màn ảnh

Nói đến Simp nổi tiếng trên màn ảnh thì có rất nhiều. Nổi tiếng nhất phải kể đến nhân vật Mordecai trong bộ phim Regular Shows. Ngoài ra thì còn có nhân vật Finn trong serie phim Adventure Time. Cả hai nhân vật này đều chìm đắm rất sâu trong tình yêu, rất giống với mô tả một Simp thực thụ. Nếu bạn chưa hiểu hết về Simp thì có thể xem hai bộ phim trên để hiểu rõ hơn về những người si tình nhưng không được đáp lại.

Tổng hợp lại, Simp là gì đã được mô tả chi tiết ở bài viết trên. Đây là một cách gọi hài hước để ám chỉ các chàng trai đam mê sắc đẹp, theo đuổi các cô gái nhưng không được đáp lại. Từ Simp cũng nổi lên rất nhiều trên các nền tảng mạng xã hội như: Tik Tok, Facebook, Youtube, Instagram,…Vì thế bạn cũng không khó khăn khi tìm thấy trend này, duet cho vui một chút đâu.

Website đang chạy thử nghiệm