Rate this post

Quần áo sau khi may cần được qua một công đoạn dò kim loại để loại bỏ những chiếc kim khâu siêu nhỏ nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Để có thể phát hiện những chiếc kim nhỏ bé này thì chúng ta cần sử dụng máy dò kim loại, một trong những model được ưa chuộng nhất chính là máy dò kim loại cầm tay hashima HN-30. Thiết bị cho khả năng dò những chiếc kim siêu nhỏ với đường kính chỉ có 0.8mm. Không những thế, sản phẩm còn có nhiều ưu điểm khác nữa, hãy cùng khám phá qua những chia sẻ sau nhé.

Contents

Thông số kỹ thuật máy dò kim loại cầm tay Hashima HN-30

Những chiếc máy dò kim loại Hashima HN-30 là dòng máy dò kim loại cầm tay, có thông số cơ bản như sau:

  • Phương pháp phát hiện kim loại: cảm ứng từ
  • Độ nhạy phát hiện: sắt > Φ0.8mm
  • Diện tích phát hiện: 65 * 40mm
  • Điều chỉnh độ nhạy: mức thấp: 20 – 30mm; mức cao: 30 – 40mm
  • Báo động: âm thanh, đèn
  • Nguồn điện: pin 9V
  • Kích thước: 145 x 60 x 45mm
  • Trọng lượng: Khoảng 280g

Máy dò kim loại cầm tay Hashima

Máy dò Hashima HN-30

Máy dò kim loại cầm tay Hashima HN-30 dùng để làm gì?

Mặc dù có tên gọi là máy dò kim loại nhưng những chiếc máy dò Hashima HN-30 không đơn thuần chỉ là dò kim loại, chúng không được dùng để dò vàng bạc dưới lòng đất hay dò bom mìn trong an ninh sân bay được ứng dụng cho ngành đặc thù may mặc.

Trong công nghiệp dệt may khó tránh khỏi tình trạng kim khâu bị gãy, bị lẫn trong quần áo. Những vật nhọn siêu nhỏ này có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng nếu như không được phát hiện. Tuy nhiên, những chiếc kim khâu này lại rất nhỏ, những mảnh gãy lại còn nhỏ hơn cho nên dễ bị bỏ qua bởi mắt thường. Chính vì vậy chúng ta cần những chiếc máy dò kim loại Hashima HN-30 để phát hiện từ đó loại bỏ kim gãy ra khỏi sản phẩm may mặc trước khi đưa vào sử dụng. Mặt dò của máy sẽ được đặt sát trên sản phẩm may mặc, di chuyển sát để phát hiện kim loại.

Máy dò Hashima HN-30

Có dây đeo tiện dụng

Những ưu điểm của máy dò kim loại cầm tay Hashima HN-30

Hiện nay rất nhiều đơn vị lựa chọn những chiếc máy dò Hashima HN-30 vì chúng có nhiều ưu điểm nổi bật, cụ thể như sau:

Khả năng dò kim loại hiệu quả

Những chiếc máy dò kim loại cầm tay Hashima HN-30 sử dụng hiện tượng cảm ứng điện từ cùng với tính dẫn điện của kim loại để tìm ra những chiếc kim trong quần áo. Cụ thể, những model này có 2 cuộn dây phát – thu. Cuộn dây phát sau khi nhận điện từ pin sẽ tạo ra từ trường còn cuộn dây thu sẽ thu tín hiệu trong khoảng từ trường đó. Kim loại có khả năng tương tác với từ trường, chúng sẽ tạo ra dao động khi gặp từ trường. Do đó, ngay khi phát hiện kim loại, cuộn dây thu sẽ gửi tín hiệu về cho bộ xử lý trung tâm để báo cho người dùng biệt. Khi không phát hiện kim, máy hoạt động bình thường.

Độ nhạy của máy rất cao, cho khả năng phát hiện ra những cây kim khâu có đường kính từ 0.8mm. Diện tích phát hiện nhỏ chỉ khoảng 65 x 40mm, giúp người dùng không bỏ sót kim loại. Do đó mà cho khả năng phát hiện hết những chiếc kim, mảnh gãy kim.

Thiết kế nhỏ gọn

Máy dò Hashima HN-30 thiết kế nhỏ gọn

Thiết kế nhỏ gọn

Những chiếc máy dò kim loại Hashima HN-30 có thiết kế rất nhỏ gọn với chiều dài chỉ có 145mm, chiều rộng là 45mm và chiều cao là 45mm. Trọng lượng máy cũng chỉ khoảng 280g. Do đó mà sử dụng dễ dàng, cầm nắm trong nhiều giờ mà không lo mỏi tay.

Máy sử dụng pin, nên tính cơ động cao. Pin 9V có thể sử dụng trong nhiều giờ liền. Đi kèm với máy là một dây đeo tay, tránh trường hợp vô ý làm máy rơi vỡ.

Chất lượng tốt, thông báo tiện dụng

Những chiếc máy dò kim loại Hashima HN-30 là sản phẩm của Nhật cho nên chất lượng máy được đánh giá cao. Những model này sử dụng lớp vỏ nhựa ABS cao cấp, bảo vệ tốt cuộn dây cũng như bo mạch bên trong.

Hệ thống thông báo hiện đại. Ngay khi phát hiện kim loại, máy sẽ có âm thanh báo. Cùng với đó là đèn báo giúp người dùng không bỏ sót kim loại.

Đọc thêm: Máy dò kim loại mini dưới nước

Trên đây là một số thông tin khái lược về máy dò kim loại cầm tay Hashima HN-30. Thiết bị đảm bảo loại bỏ hết kim khâu lẫn trong quần áo. Đây là sản phẩm dò tìm kim may phù hợp với những xưởng may không lớn.

Website đang chạy thử nghiệm