Những thiết bị không thể thiếu khi mở một tiệm rửa xe

Máy rửa xe Karcher HDS 2000 Super
Đánh giá bài viết

Song hành cùng với sự gia tăng nhu cầu rửa xe ngày càng lớn, hiện nay các tiệm rửa xe cũng ngày càng phát triển. Vậy, nếu muốn mở một tiệm rửa xe, bạn cần trang bị những thiết bị gì?

Với một tiệm rửa xe, trang thiết bị cũng đóng vai trò quan trọng quyết định thành công. Dưới đây là những thiết bị không thể thiếu khi mở một tiệm rửa xe mà bạn không thể bỏ qua

Liên quan

Có phải mùng 1 kiêng rửa xe?
Những lưu ý không thể bỏ qua khi mua máy rửa xe dây đai cũ

Máy rửa xe áp lực cao Lutian 20M32-5.5T4
Máy rửa xe là một trong những thiết bị không thể thiếu trong tiệm rửa xe

Máy rửa xe cao áp

Một khi đã xác định mở một tiệm rửa xe thì bạn không thể không trang bị một chiếc máy rửa xe cao áp. Với áp lực lớn mạnh, máy rửa xe sẽ làm sạch toàn bộ các vết bẩn bám trên oto, đồng thời tiết kiệm nước, điện năng, tăng hiệu quả kinh tế hơn hẳn so với phương pháp làm sạch truyền thống. Máy rửa xe cũng tiết kiệm thời gian, không khiến khách hàng cảm thấy khó chịu khi phải chờ đợi. Thông thường một máy rửa xe cao áp phải có áp lực từ 150 bar và công suất 2 Hp trở lên.

Cần nâng rửa xe 1 trụ trong tiệm rửa xe

Nhiều cửa hàng vì để tiết kiệm chi phí nên vẫn sử dụng bệ xi măng thay cho cần nâng rửa xe vì chỉ cần cho xe chạy lên là có thể rửa. Tuy nhiên, với loại xe có gầm thấp, tình trạng chạm gầm  xảy ra là điều không thể tránh khỏi, dẫn đến không thể làm sạch các vị trí dưới gầm xe. Hơn nữa còn có thể nguy hiểm khi xe trượt khỏi bệ xi măng.

Với cầu nâng một trụ chuyên dùng rửa xe oto bạn có thể nâng lên hạ xuống một cách dễ dàng, tiết kiệm diện tích cho những gara vừa và nhỏ. Nguyên lý hoạt động “khí nén dầu thủy lực” không dùng điện, có thể xoay 360 độ giúp người rửa xe có thể rửa được những chi tiết rửa trong gầm xe tiện lợi hơn rất nhiều so với bệ xi măng thông thường.

Nếu là tiệm rửa xe máy thì không cần tới thiết bị này.

Máy nén khí trong tiệm rửa xe

Với bất kỳ một tiệm rửa xe chuyên nghiệp dù lớn hay nhỏ, máy nén khí là thiết bị không thể thiếu. Nó có tác dụng cung cấp khí xịt khô xe sau khi rửa sạch, bơm lốp xe, dọn nội thất, cung cấp khí nâng hạ cầu một trụ. Ngoài ra, nó còn cung cấp khí cho các dụng cụ sử dụng đến khí nén như: súng siết bu lông, cầu nâng cắt kéo, máy tháo lốp, máy cân bằng lốp.

Khi chọn mua máy nén khí bạn nên chọn mua loại máy nén khí có bình tích lớn. Bởi vì, chỉ bình tích lớn mới đủ cung cấp khí cho các thiết bị trong gara, giúp đảm bảo tuổi thọ của máy và năng suất làm việc. Bạn nên chọn máy 3 pha từ 7Hp trở lên.

Máy rửa xe bọt tuyết

Máy rửa xe bọt tuyết với công nghệ tạo bọt là thiết bị làm sáng bóng sơn xe chuyên nghiệp dùng cho rửa xe ô tô, xe máy… Nhờ có thiết bị này mà sơn xe được giữ bóng, chống bám bụi

Trên đây là bốn loại máy cần có nếu muốn mở một tiệm rửa xe. Nếu bạn đang muốn mở một gara rửa xe chuyên nghiệp, hãy liên hệ với hotline 0989 937 282 của chúng tôi để được tư vấn với những loại máy móc chất lượng, chính hãng, uy tín.

Trả lời