Mua máy sấy khí nén cũ có tốt không? Có nên mua máy sấy khí cũ Nhật

5/5 - (1 bình chọn)

Mua máy sấy khí nén cũ được khá nhiều khách hàng quan tâm khi muốn tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu hay hạn hẹp về kinh tế. Tuy nhiên, hình thức này tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho người sử dụng. Quý vị đang có dự định mua máy sấy khí  cũ hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Nguồn gốc của máy sấy khí nén cũ

Máy sấy khí cũ là các thiết bị máy sấy khí đã qua sử dụng. Máy có thể đã hết thời hạn khấu hao, không còn nguyên đai, nguyên kiện như các thiết bị máy sấy khí mới.

Có nên chọn mua máy sấy khí nén cũ không?

Hiện nay, trên thị trường các thiết bị máy sấy khí nén cũ thường được các đơn vị.  Doanh nghiệp không có nhu cầu sử dụng cần thanh lý, bán lại. Hoặc thu mua từ nước ngoài. Sau đó tân trang, sửa chữa rồi bán cho người có nhu cầu.

Lợi ích khi mua máy sấy khí cũ

Tương tự như các sản phẩm khác, máy sấy khí nén cũ cũng là một phương án được khá nhiều người chọn mua khi có dự định đầu tư thiết bị này. Dưới đây là một số lợi ích khi mua máy sấy khí nén cũ:

máy sấy khí nén cũ

Tiết kiệm chi phí ban đầu khi mua máy sấy khí nén cũ

Về kinh tế, giá thành

So với việc đầu tư máy sấy khí mới thì giá của máy sấy khí cũ thường khá rẻ chỉ bằng 30 – 35% so với máy mua mới. Do đó, các đơn vị, xưởng sản xuất hoặc nhà máy quy mô nhỏ thường đầu tư những dòng máy này. Các nhà máy, xưởng sản xuất có nguồn vốn đầu tư nước ngoài, nhà máy có tiềm lực kinh tế thì họ thường chọn dòng máy sấy khí mới của các thương hiệu tên tuổi như máy sấy khí Jmec, máy sấy khí Fusheng…

Về chất lượng

Có một thực tế là không phải tất cả máy sấy khí nén cũ đều không đảm bảo chất lượng. Nếu có kinh nghiệm, am hiểu và chọn lựa kỹ càng người dùng vẫn có thể chọn được máy sấy khí nén cũ chất lượng. Đặc biệt, các thương hiệu máy sấy khí Nhật cũ vốn được khá nhiều khách hàng ưa chuộng.

Hạn chế khi mua máy sấy khí nén cũ

Việc đầu tư máy sấy khí cũ cũng tồn tại nhiều hạn mà người dùng cũng cần lưu ý. Thực tế, đã có khá nhiều khách hàng khi sử dụng máy sấy khí nén cũ sau một thời gian khi có đủ điều kiện thì đều bỏ máy cũ và thay thế bằng việc chọn mua máy sấy khí mới chính hãng.

lỗi mãy sấy khí cũ

Máy sấy khí cũ không còn nguyên kiện có thể hết thời hạn khấu hao

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể rất dễ dàng nhận thấy một vài hạn chế nhất định khi mua máy sấy khí cũ như sau:
Máy sấy khí cũ trong quá trình sử dụng thường hư hỏng lặt vặt. Các bộ phận, phụ kiện không còn đảm bảo hiệu năng tốt nhất. Hiện nay, máy sấy khí đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong hệ thống khí nén. Việc xảy ra sự cố hỏng hóc thiết bị này sẽ ảnh hưởng đến cả dây chuyền. Gây nhiều thiệt hại kinh tế, hiệu quả lao động cho nhà máy.
Không chỉ hiệu suất làm việc kém, máy sấy khí cũ còn tiêu tốn điện năng nhiều hơn so với máy sấy khí mới. Máy sấy khí cũ Nhật đã sử dụng một thời gian dài rồi thì chắc chắn máy sẽ hoạt động kém hiệu quả.
Một số máy sấy khí cũ, đặc biệt máy sấy khí cũ Nhật đời quá lâu thì một số phụ tùng, linh kiện các hãng không còn sản xuất nữa. Điều này rất khó khăn khi cần thay thế, sửa chữa linh phụ kiện để tiếp tục sử dụng.

Vậy có nên mua máy sấy khí cũ không?

Từ những đánh giá khách quan trên, quý vị có thể cân nhắc thêm việc chọn mua máy sấy khí cũ dựa theo một số lời khuyên như sau:
Nên cân nhắc chọn mua máy sấy khí cũ của các đơn vị uy tín, chịu trách nhiệm bảo hành sản phẩm để yên tâm hơn trong quá trình sử dụng thiết bị.
Người dùng nên cân nhắc chọn mua máy sấy khí nén cũ đời cao, thời gian sử dụng máy ít.
Việc đầu tư máy sấy khí nén cũ phần lớn xuất phát từ góc độ tài chính kinh tế. Việc đầu tư máy sấy khí cũ Nhật trong nhiều trường hợp không tối ưu bằng việc chọn mua máy sấy khí chính hãng của một số thương hiệu giá rẻ như máy sấy khí Jmec, máy sấy khí Fusheng… Bên cạnh đó, thời gian bảo hành máy sấy khí mới cũng lâu dài hơn, người dùng cũng yên tâm hơn khi sử dụng, phát sinh sự cố, hỏng học được hỗ trợ kịp thời.

Một số nguyên tắc quan trọng khi chọn mua máy sấy khí nén cũ giá rẻ

Để đảm bảo lựa chọn được máy sấy khí nén cũ chất lượng, phù hợp với điều kiện kinh tế, dưới đây là một số lưu ý quan trọng người dùng cần biết:

Tìm hiểu về thông số của máy sấy khí nén

Việc tìm hiểu thông số máy sấy khí cũ rất cần thiết và quan trọng. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn nên cân nhắc chọn mua máy sấy khí phù hợp. Ví dụ các thông số về nhiệt độ sấy khí, công suất, lưu lượng khí nén…

máy sấy khí nén cũ

Mua máy sấy khí cũ tiềm ẩn nhiều nguy cơ nếu không có kinh nghiệm

Tìm hiểu về thương hiệu máy sấy khí

Trên thị trường hiện nay, các thiết bị máy sấy khí cũ cũng rất đa dạng từ nguồn gốc cho đến thương hiệu. Việc tìm hiểu, lựa chọn các sản phẩm máy sấy khí nén đến từ các thương hiệu uy tín sẽ giúp người dùng có thêm sự yên tâm hơn.
Bên cạnh đó, các thương hiệu tên tuổi cũng được đánh giá cao hơn về độ bền, hạn chế phát sinh hỏng hóc. Ví dụ thương hiệu máy sấy khí nén Fusheng, máy sấy khí nén Jmec… Những thương hiệu máy sấy khí nén của Đài Loan này được người dùng đánh giá rất cao về chất lượng, vận hành ổn định và ít phát sinh các hỏng hóc, sự cố.

Kiểm tra về chế độ bảo hành của máy sấy khí nén cũ 

Để đảm bảo khả năng vận hành ổn định, khi chọn mua máy sấy khí nén bạn cũng cần yêu cầu về chế độ bảo hành đơn vị đó cung cấp.
Thông thường, đối với các thiết bị máy sấy khí cũ được nhà phân phối hỗ trợ chế độ bảo hành trong khoảng 3 tháng đến 6 tháng. Tuyệt đối không chọn mua máy sấy khí cũ ở đơn vị không cung cấp chế độ bảo hành nào nhé. Bởi dịch vụ bảo hành cho khách hàng luôn là yếu tố cần thiết và quan trọng mà bất kể đơn vị phân phối nào cũng hướng đến đáp ứng nhu cầu tốt nhất cho khách hàng.

Tham khảo thêm về giá bán máy

Giá bán là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp về quyết định chọn mua máy sấy khí mới. Đây cũng là một yếu tố bạn không thể bỏ qua khi chọn mua máy sấy khí cũ.
Sở dĩ, việc tham khảo, so sánh thêm giá máy sấy khí nén cũ với giá máy mới. Giá bán giữa các đơn vị phân phối sẽ giúp bạn đưa ra quyết định mua hợp lý nhất.
Như vậy, với thông tin qua bài viết chắc hẳn bạn đọc đã hiểu rõ hơn về một số ưu, nhược điểm khi mua máy sấy khí cũ. Nếu như có điều kiện về tài chính, việc chọn máy sấy khí nén mới chính hãng sẽ là một sự lựa chọn đúng đắn cho việc sử dụng lâu bền về sau.

Website đang chạy thử nghiệm