Lmao là gì? Tìm hiểu ý nghĩa của Lmao, Dảk, Bủh

4/5 - (5 bình chọn)

Trong thời gian gần đây, cộng đồng mạng liên tục spam các cụm từ dảk, bủh, lmao khiến nhiều người không khỏi tò mò. Vậy Lmao là gì? Ý nghĩa của  dảk, bủh, lmao ra sao? Hãy cùng mayruaxecong nghiep.com khám phá dưới nội dung bài viết này nhé!

Lmao là gì?

Nguồn gốc dảk, bủh, Lmao là gì?

Trên thực tế, nguồn gốc của các cụm từ này rất đơn giản và vô cùng thú vị:

  • Lmao chỉ là từ viết tắt của một cụm từ tiếng Anh
  • “Dảk” thực chất là từ “dark”, khi bạn đánh ở chế độ Telex sẽ thành “dảk”
  • “Bủh” cũng sẽ xuất hiện khi ở chế độ Telex nhanh 

Do đó, có thể nói rằng dảk, bủh, Lmao được hình thành vô tình bởi người đánh máy thực hiện bình luận trên mạng xã hội. Đặc biệt hơn khi trên các trang web nước ngoài, người Việt thường sử dụng để giả danh quốc tịch để vô tư bình luận, tranh luận,…Tuy nhiên, chính sự vô tình này lại đem đến sự giải trí cho cộng đồng mạng Việt Nam với các loạt ảnh chế meme hài hước. 

Lmao là gì? Ý nghĩa Lmao

  1. Lmao là gì?

Lmao hay “Lmao meaning”, “Lmao mean” chính là một từ lóng trong tiếng Anh được đa số người dân “Mỹ đen” sử dụng. Nó nhanh chóng được lan rộng và chúng ta có thể bắt gặp thường xuyên hiện nay bởi trong giao tiếp của các bạn trẻ đường phố hoặc trong chat game,…

Bạn sẽ thể hiện cười đau bụng khi sử dụng“Lmao”

Về bản chất, Lmao là từ viết tắt của cụm “Laughing My Ass Off” có nghĩa tiếng Việt là “cười rớt cả mông” hoặc “cười tụt quần”. Từ này được hiểu như cảm xúc vui vẻ, phấn khích tột độ trước một sự việc hoặc hiện tượng, hành động cụ thể nào đó nên có thể liên tưởng nó với các từ “haha, hoho, hehe, cười hả hê, cười nắc cười nẻ,…”.

Tại Việt Nam, Lmao được nhiều người sử dụng do sự đơn giản và dễ nhớ. Đồng thời, từ này cũng giúp dễ dàng biểu lộ cảm xúc vui vẻ, hả hê của người nói với mọi người xung quanh. 

Ví dụ câu nói điển hình cho lmao: This is a very funny story. LMAO!

  1. Ý nghĩa của Lmao là gì?

Giống như định nghĩa bên trên, Lmao được sử dụng với ý nghĩa là sự vui vẻ, hả hê, thích thú, khoái chí,…cười đến nỗi đau cả bụng. 

Trong một số trường hợp, bộ phận giới trẻ Việt Nam đã thay đổi hàm ý của nó theo hướng tiêu cực và làm mất đi tính nhân văn ban đầu. Cụ thể, thay vì sự vui nhộn thì lmao lại mang hàm ý mỉa mai, chế giễu, khinh miệt người khác. Không biết là vô tình hay cố ý mà Lmao lại đang đưa đến cái nhìn một phía và có phần thiếu tôn trọng người khác bằng cách tạo ra tiếng cười. 

Lmao có thể là sự mỉa mai trong một trận game

Ví dụ, trong một trận game nếu như bạn có nhận được lời bình luận từ đồng đội của mình có chứa Lmao thì bạn hãy hiểu rằng người này đang thực sự khinh bỉ, chê bai với kỹ năng “gà” của bạn đó. Người đó đang nghĩ có thể bạn là nguyên nhân làm ảnh hưởng đến thành tích chung của cả đội. Từ đó, có thể nói lmao nếu không biết cách sử dụng có thể dẫn đến sự tổn thương hoặc mâu thuẫn nhất định với người khác. 

=> Tham khảo thêm: Simp là gì? Tại sao nhiều người đàn ông bị gọi là simp?

Cách sử dụng Lmao hiệu quả

Trong thời điểm hiện nay, lmao được sử dụng vô cùng phổ biến và rộng rãi. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng đây là một từ lóng nên phải hết sức cẩn thận trong các cuộc nói chuyện hay cuộc họp nghiêm túc. 

Nó thực sự phù hợp với các cuộc trò chuyện đơn giản, chuyện phiếm với những người bạn thân thiết, đồng nghiệp hay tin nhắn văn bản với bạn bè. Do đó, khi sử dụng nó thì có thể viết hoa “Lmao” hoặc viết thường “Lmao” tùy thuộc với mục đích sử dụng. Bạn có thể dùng “Lmao” trong các ngữ cảnh có tính lịch sự, trang trọng. Ví dụ như khi viết trên một bài báo hoặc một bức thư. 

Mách bạn cách sử dụng lmao khiến nó thực sự rất buồn cười, chính là viết hoa toàn bộ “LMAO”. Hoặc đơn giản một cách khác đó là thêm chữ “o” vào cuối là “Lmaoo”. Tuy nhiên thì nhìn chung cách nói này khá là thô tục và kém lịch sử và sẽ không phù hợp với những nơi cần sự nghiêm túc đâu nhé!

Dảk là gì? Ý nghĩa của dảk 

Theo nguồn gốc bên trên, Dark khi viết bị lỗi telex sẽ trở thành Dảk và từ này được cộng đồng mạng xã hội ưa chuộng sử dụng. 

Do đó, các Dảk meme hoặc dark meme thường được chế tạo các hình ảnh làm trò đùa hoặc các tình cảnh thương tâm. Tuy nhiên, chúng thường bị làm quá lố khiến người xem cảm thấy phản cảm và khó chịu. Chính vì thế, tùy thuộc vào ngữ cảnh hoặc quốc gia để có thể sử dụng Dảk cho phù hợp. 

Bủh là gì? Ý nghĩa của bủh

Theo tìm hiểu, bủh là cách viết lỗi telex của từ lóng Bro – là một cách xưng hô giữa những người bạn hoặc tình anh em thân thiết với âm thanh khá nặng. Vào ngày 9/12/2003 thì trên từ điển Urban Dictionary đã chính thức cập nhật “bủh” với ý nghĩa của sự cảm thán, chán nản sau khi nghe ai đó vừa làm một điều quá ngu ngốc hoặc ngu xuẩn.

Sự cảm thán khi đã quá chán nản về những điều ngu ngốc

Bên cạnh đó, bủh bủh lmao sẽ được hiểu rằng ai đó đã làm chuyện khiến bạn vừa thấy chán mà lại vừa thấy buồn cười. Có thể hiểu là một nụ cười ra nước mắt, nụ cười trong sự đau khổ và tuyệt vọng.

=> Xem thêm: No Nut November là gì? 8 bí kíp giúp đàn ông vượt qua No Nut November

Qua bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ đến bạn nội dung về Lmao là gì cùng ý nghĩa của các cụm từ spam nổi bật dảk, bủh. Hy vọng chúng đã cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích và hãy để lại các bình luận góp ý bên dưới bài viết nếu cần được hỗ trợ nhé!

Website đang chạy thử nghiệm