Vén màn bí mật Khu vực 51 của Mỹ – Căn cứ quân sự bí mật

Rate this post

Trong thế chiến thứ 2, có một cứ điểm tuyệt mật của Không quân Mỹ được giấu kín đến mức không tồn tại bất cứ 1 tấm đồ nào. Đặc biệt, tọa độ của nó cũng không thể phát hiện chính xác bằng vệ tinh đó chính là khu vực 51 của Mỹ. Vậy khu vực 51 của Mỹ là gì? Hãy cùng chúng tôi đi vén màn bí ẩn Khu vực 51 của Mỹ này nhé!


Giải mã bí ẩn khu vực 51 của Mỹ

Khu vực 51 của Mỹ là gì?

Khu vực 51 (Area 51) là cứ điểm quân sự của lực lượng không quân Hoa Kỳ dùng để nghiên cứu thử nghiệm các loại máy bay chiến đấu được chính phủ phê duyệt hoạt động phục vụ cho chiến tranh thế giới thứ 2.

Lịch sử hình thành

Năm 1950, do lo ngại về các máy bay trinh sát tầm thấp của Mỹ khi xâm nhập vào khu vực Liên Xô bị phát hiện và bắn hạ. Vì vậy, vào năm 1954 thì tổng thống Mỹ đã phê duyệt dự án tối mật về máy bay tầm cao Project AQUATONE.

Đây là dự án cần được thực hiện trên khu vực hoang vắng mà tình báo, gián điệp hoặc dân thường không dễ dàng xâm nhập hoặc tiếp cận được. Và khu vực 51 này có thể đáp ứng được hoàn toàn mọi điều kiện này này khi có vị trí đắc địa, nên bất cứ hành vi xâm nhập nào cũng có thể bị phát hiện dễ dàng.

Vị trí địa lý

Vị trí khu vực 51 của Mỹ chụp từ vệ tinh

Theo công bố chính thức của CIA thì khu vực này có tên chính thức là Sân bay Homey nằm sát với Hồ muối Groom ở tiểu bang Nevada – miền Tây Hoa Kỳ, và cách thành phố Las Vegas 134 km. Khu vực 51 có hình chữ nhật và có chiều rộng hơn 10 dặm, chiều dài khoảng 23,25 dặm.

Nhiều năm trước khi công khai vị trí cụ thể, khu vực 51 này hoàn toàn bị giấu kín dù căn cứ này giáp với ranh giới của Không quân Nellis. Tuy nhiên, những con đường dẫn tới nơi này đều không xuất hiện trên bản đồ và chỉ có thể biết rằng nó là khu vực thuộc quyền kiểm soát của không quân. Vì vậy, cách duy nhất để quan sát khu vực này là leo lên đỉnh núi Tikaboo cách căn cứ chính khu vực 51 khoảng 26 dặm.

Giả thuyết về UFO và người ngoài hành tinh tại Khu vực 51

Những giả thuyết về người ngoài hành tinh bắt nguồn từ năm 1955 về cuộc thử nghiệm máy bay chiến đấu Lockheed U-2. Khi đó, các dòng máy bay bình thường chỉ có thể bay ở độ cao dưới 20.000, máy bay quân sự là dưới 40.000 feet thì chiếc U-2 lại có thể bay ở độ cao trên 60.000 feet. Khi phát hiện có các vật thể lạ, phi công đã báo cáo lại với căn cứ không quân về thứ họ nhìn thấy bay với tốc độ cao với bề ngoài như đang bốc lửa.

Giả thuyết về UFO và người ngoài hành tinh tại Khu vực 51

Nhiều năm sau đó những tin đồn về người ngoài hành tinh và đĩa bay ngày càng xuất hiện nhiều hơn khi 1 số người đã nói rằng họ thấy có các vật thể lạ thường xuất hiện trên Quốc lộ Nevada 375.

Năm 1989, 1 người đàn ông tên Bob Lazar tuyên bố rằng ông đã từng làm việc tại Khu vực số 4 với tàu bay ngoài hành tinh do Chính phủ Hoa Kỳ sở hữu. Tuy nhiên, sau đó ông đã bị phản bác khi bịa đặt toàn bộ về bối cảnh, xuất thân và công việc ở Nellis. Tuy nhiên, những lời bịa đặt này đã đi sâu vào tiềm thức của người dân và gây ra các tin đồn về người ngoài hành tinh tại Khu vực 51 này.

Bên cạnh đó, do sự đồn thổi của các câu chuyện về vật thể bay không xác định mà nhiều người đã nhớ tới và nói đến sự kiện đầu tiên xảy ra về phi thuyền của người ngoài hành tinh gặp nạn năm 1947 tại Roswell.

Đồng thời, các hoạt động quân sự của Chính phủ Mỹ tại khu vực này cũng luôn được giữ bí mật. Vì vậy, nơi đây luôn trở nên bí ẩn, huyền bí và thu hút được sự quan tâm của mọi người.

Vén màn các hoạt động nghiên cứu quân sự tại Khu vực 51

Theo tài liệu công bố của CIA, Khu vực 51 được biết đến là cứ điểm không quân Hoa Kỳ và được Tổng thống Mỹ – Eisenhower phê duyệt tài liệu tối mật nhằm nghiên cứu các loại máy bay chiến đấu tầm cao trong chiến tranh thế giới thứ 2 vào năm 1954. Cụ thể là:

Dự án Aquatone (Lockheed U-2)

Máy bay trinh sát Lockheed U-2

Tháng 4/ 1955, Cơ quan tình báo TW (CIA) bắt đầu tiến hành thử nghiệm dự án đầu tiên Aquatone về máy bay trinh sát chiến lược hạng nặng Lockheed U-2. Đây là loại máy bay được mệnh danh là “Dragon Lady”, và trở thành máy bay trinh sát đáng e ngại khi bay với độ cao lên tới 70.000 feet.

Dự án OXCART (Lockheed A-12)

Tháng 8/1959, dự án OXCART được triển khai nhằm nghiên cứu cách ngăn chặn sự phá hoại hệ thống liên lạc Antiradar và thiết kế bổ xung cho chiếc Lockheed A-12. Dự án này đem lại cho CIA:

LockheedA-12

 • 1 chiếc máy bay trực thăng Cessna 180 dùng để liên lạc
 • 8 chiếc F101 Voodoos dùng cho việc đào tạo
 • 2 chiếc Lockheed T33 Shooting Star được sử dụng để giảng dạy trình độ bay cho phi công
 • 1 chiếc U-3A dùng cho mục đích hành chính
 • 1 chiếc Lockheed C-130 Hercules dùng để vận chuyển các loại hàng hóa.

Ngoài ra, cơ sở Lockheed khi đó cũng cung cấp thêm 1 chiếc  F-104 Starfighter dùng làm máy bay truy kích.

Dự án máy bay không người lái Lockheed D-21

Dự án Lockheed D-21

Chính sự mất mát gây ra bởi phi công Gary Power trên chiến trường Liên Xô đã dẫn tới 1 thử nghiệm khác biệt về những chiếc máy bay không người lái vào tháng 10/ 1962.

Một năm sau vào tháng 10/ 1963 thì thiết kế của chiếc máy bay không người lái được hoàn thành dựa trên cấu tạo của những chiếc máy bay Lockheed có mã là Q-12. Sau đó, nó được đổi tên thành D-21 (đảo ngược số 12 thành số 21). Tên mã của dự án này là Tagboard.

Vào những năm sau đó diễn ra nhiều cuộc thử nghiệm khác về máy bay không người lái. Tuy nhiên chiến dịch này đã bị thất bại và dự án hủy bỏ hoàn toàn.

Dự án máy bay tàng hình Lockheed F-117 Nighthawk

Máy bay tàng hình Lockheed F-117

Dự án máy bay tàng hình có xuất phát từ mô hình nguyên mẫu Lockheed Have Blue được bay thử lần đầu vào tháng 12/1977. Và “Chim ưng đêm” – Lockheed F-117 Nighthawk của Mỹ được biết đến nhiều hơn trong cuộc Chiến tranh Vùng Vịnh năm 1991.

Tháng 10/2006, Không quân Hoa Kỳ đã ngưng sử dụng loại máy bay tàng hình này và sử dụng loại tiêm kích “Chim ăn thịt” F-22 Raptor hiện đại hơn rất nhiều. Mặt khác, Lockheed F-117 cũng không còn đáp ứng được những kỳ vọng của quân đội Mỹ khi có 1 chiếc đã bị bắn hạ bởi tên lửa SAM-3 của lực lượng phòng không Nam Tư (1960).

Dự án hạt nhân

Dự án thử nghiệm hạt nhân tại khu vực 51

Gần với vị trí của khu vực 51 chính là bãi thử nghiệm hạt nhân Nevada. Do vậy, khu vực 51 và xung quanh nó cũng bị ô nhiễm không hề nhẹ bởi phóng xạ. Cho đến năm 1994, những người làm việc ở đây đã vô tình bị nhiễm phóng xạ và đã khởi kiện USAF và cơ quan bảo vệ môi trường của Hoa Kỳ đã cáo buộc họ đốt cháy 1 lượng lớn hóa chất trong các hố lớn. Toàn bộ các khu vực này đã từng chứng kiến nhiều vụ nổ bom nguyên tử tạo ra những hố bom khổng lồ.

Một số thuyết âm mưu về khu vực 51 của Hoa Kỳ

Bên cạnh những tin đồn và giả quyết về người ngoài hành tinh còn có một số giả thuyết âm mưu khác về bí ẩn Khu vực 51 của Mỹ như:

Khu vực 51 nghi ngờ được sử dụng làm khu vực nghiên cứu người ngoài hành tinh

 • Nhiều người tin rằng dưới lòng đất của Khu vực 51 chính là cả 1 công trình đồ sộ với hệ thống đường sắt xuyên lục địa, đường bay ngụy trang cùng các kỹ thuật tân tiến ngoài hành tinh. Tuy nhiên, giả thuyết này lại bị bác bỏ bởi những hình ảnh được chụp từ vệ tinh cho thấy không có bất cứ điều gì thật sự như vậy cả. Và những hoạt động diễn ra bên trong căn cứ thì không ai có thể chắc chắn được.
 • Khu vực 51 bắt đầu tiến hành những nghiên cứu về đĩa bay và người ngoài hành tinh một cách bí mật
 • Khu vực 51 phát triển vũ khí năng lượng cùng hệ thống phòng thủ để chuẩn bị cho cuộc chiến tranh giữa các thiên hà Star War.
 • Khu vực được cho rằng đã sản xuất máy bay ném bom tàng hình Aurora thành công.
 • Đã phát triển được phương tiện kiểm soát, điều khiển thời tiết có tên là HAARP.
 • Tổ chức mọi hoạt động nhằm xây dựng chủ trương Trật tự Thế giới mới dưới cái tên Majestic 12.

Tuy nhiên, các giả thuyết nói trên của Khu vực 51 đã bị bác bỏ hầu hết. Tuy nhiên, chính sự mờ ám của Chính phủ Mỹ lúc ấy lại khiến những giả thuyết này là hoàn toàn có cơ sở.

Mỹ chính thức công khai sự tồn tại của Khu vực 51

Năm 2013 Mỹ đã công bố tài liệu chính thức về khu vực 51

Năm 2013, Chính phủ Mỹ đã chính thức công bố tài liệu về các thử nghiệm máy bay chiến đấu cùng sự tồn tại của Khu vực 51. Tuy nhiên, lượng thông tin cung cấp này lại chỉ ở mức tối thiểu nhằm đáp ứng các yêu cầu của Đạo luật Tự do Thông tin.

Thông tin cung cấp được biết, khu vực xung quanh bị giới hạn thâm nhập, máy ảnh cùng vũ khí tuyệt đối không được phép. Ngoài ra, có nhiều biển cảnh báo được thiết lập và nếu phát hiện bất cứ hành vi xâm nhập trái phép nào thì cũng bị xử phạt rất nặng và thậm chí là bị đi tù.

Những tài liệu được Mỹ công bố đã phần nào đưa vùng đất bí ẩn nhất thế giới là Khu vực 51 ra ánh sáng, đồng thời giải mã các giả thuyết nghi vấn về UFO hay Alien không chính xác khi nói về những căn cứ này.

Như vậy là chúng tôi đã cùng các bạn khám phá về bí ẩn khu vực 51 của Mỹ. Nếu thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này để bạn bè cùng tham khảo và tìm hiểu nhé! Và cũng đừng quên truy cập vào website của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin thú vị hơn nữa nhé!

Website đang chạy thử nghiệm