Cách sử dụng cây lau kính từ A-Z bạn cần biết

cách sử dụng cây lau kính
Đánh giá bài viết

Cách sử dụng cây lau kính đúng chuẩn chắc hẳn không phải ai cũng nắm được bởi trong bộ dụng cụ lau kính đa năng, mỗi sẽ đảm nhận những vai trò khác nhau.

Để giúp người dùng có thể nắm được rõ cách sử dụng cây lau kính chuyên dụng, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp đến cho các bạn tổng quan các cách sử dụng cây lau kính chuyên nghiệp nhất. Hy vọng sẽ hữu ích đối với các bạn trong quá trình vệ sinh kính.

cách sử dụng cây lau kính
Lau kính như thế nào cho hiệu quả

Các cách sử dụng cây lau kính khi vệ sinh kính

Để công việc vệ sinh kính đạt hiệu quả cao, đồng thời tiết kiệm thời gian làm việc cũng như sức lực cho người thực hiện thì người dùng nên sử dụng một trong những cách làm sạch kính dưới đây.

– Lau kính theo chiều dọc: Lau kính theo chiều dọc sẽ giúp bạn làm sạch kính triệt để mà không bỏ sót bất cứ ngóc ngách nào; bề mặt kính sẽ được làm sạch từ trong ra ngoài. Cách dùng cây lau kính vệ sinh theo chiều dọc phù hợp với các tòa nhà cao tầng, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức khi lau chùi.

– Lau kính theo chiều ngang: Đối với bề mặt kính có diện tích lớn, thì việc gạt kính theo chiều dọc sẽ không thể làm sạch được hết các vết bẩn cứng đầu. Hơn nữa, bạn không thể chỉ giữ nguyên 1 tư thế như vậy khi lau kính; bởi sẽ rất nhanh mỏi, và mất sức. Vì vậy, bạn cần đổi tư thế lau theo chiều ngang một cách linh hoạt để mang lại hiệu quả làm sạch kính tối ưu.

– Lau kính theo các đường chéo: Gạt kính theo đường zích zắc sẽ làm cho các vết bẩn trôi sạch. Bởi khi lau kính theo đường chéo sẽ tạo áp lực lớn, giúp đánh bay bụi bẩn cứng đầu trên bền mặt kính một cách nhanh nhất.

cách sử dụng cây lau kính
Cách sử dụng cây lau kính đúng chuẩn

Lựa chọn cây lau kính như thế nào cho phù hợp?

Trước khi thực hiện lau kính, bạn cần nắm được cách sử dụng cây lau kính chuẩn và lựa chọn cây lau có độ dài phù hợp với tầm tay của người sử dụng và độ cao của kính. Các cây lau kính trên thị trường hiện nay thường có chiều dài khoảng 1.2m, 1.5m, 3m, 3.6m , 4m, 4.5m.

Bên cạnh đó, bạn cần lựa chọn cây lau kính có bộ lông mềm, mịn, thấm nước tốt để giúp tránh gây gây trầy xước mặt kính và nhanh chóng đánh bật mọi vết bẩn. Hơn nữa, bạn nên chọn loại cây lau kính có lưỡi cao su có độ mút để gạt sạch những bọt nước trên mặt kính.

Ngoài ra, bạn cần chú ý tới trọng lượng của cây lau kính, nên chọn loại có trọng lượng nhẹ để không làm mỏi vai và tay khi sử dụng. Hơn nữa, trong quá trình sử dụng, cần chú ý dụng cụ vệ sinh kính, mặc đồ bảo hộ, đeo kính, khẩu trang, tránh tiếp xúc với các chất tẩy rửa bởi hầu hết các hóa chất làm sạch kính có chứa chất gây ung thư.

cách sử dụng cây lau kính
Bạn cần chú ý lựa chọn cây lau kính có chiều dài phù hợp để sử dụng

Các bước tiến hành lau kính

– Tiến hành pha hóa chất hoặc mua chất tẩy rửa kính chuyên dụng. Tùy vào độ bẩn của kính mà người dùng cần pha hóa chất cho đúng liều lượng. Nếu bề mặt kính chỉ bám bụi và dấu vân tay, bạn có thể lấy nước để lau mà không cần phải pha hóa chất.

– Dùng tay bông lau kính nhúng vào dung dịch hóa chất đã pha, sau đó lau lên toàn bộ bề mặt kính. Đối với về mặt kính có diện tích lớn thì không nên làm ướt đến mép trên cùng; bởi thanh gạt kính không thể đưa vào phía trên mép kính và khung nhôm. Điều này sẽ khiến nước nhỏ xuống tạo thành vệt và kính sẽ không sạch được.

– Tiếp theo, dùng thanh gạt kính kéo từ trên xuống dưới; bạn kéo sao cho lớp này đè lớp trước xuống dưới cùng của lớp kính theo đúng hướng dẫn sử dụng cây lau kính của nhà sản xuất.

– Sau mỗi lần kéo, lấy giẻ lau phần nước ở lưới cao su của thanh gạt kính. Khi đã hoàn tất, bạn dùng giẻ lau kính lau để lau phần chân kính, viền gần khung còn dư nước lại 1 lần nữa để đảm bảo không để lại vết mờ trên mặt kính và bụi bẩn.

– Khi thực hiện lau kính ở trên cao, bạn cần sử dụng kết hợp với cây nối dài lau kính và làm tương tự như bên trên. Tùy theo độ cao của kính mà bạn có thể chọn cây nối dài phù hợp nhất để thực hiện công việc.

cách sử dụng cây lau kính
Bạn nên sử dụng cây nối dài kính để lau kính ở vị trí trên cao thuận tiện hơn

Với những thông tin được chúng tôi chia sẻ trên đây, chắc hẳn các bạn đã tích lũy thêm được cho mình các cách sử dụng cây lau kính hiệu quả. Từ đó sẽ giúp việc lau chùi và vệ sinh kính đem lại hiệu quả tối ưu hơn.