Hướng dẫn cách sử dụng bộ đàm Kenwood đơn giản, dễ hiểu

5/5 - (2 bình chọn)

Kenwood là một thương hiệu máy bộ đàm nổi tiếng hàng đầu trên thế giới với doanh số bán hàng cao nhất trên thị trường hàng tiêu dùng Việt Nam hiện nay. Nếu bạn đang có nhu cầu mua sản phẩm này nhưng còn đang thắc mắc về cách sử dụng bộ đàm Kenwood cùng một số thông tin cần thiết về bộ đàm này thì không thể bỏ qua bài viết của máy rửa xe công nghiệp chia sẻ dưới đây!

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máy bộ đàm Kenwood

Để có một bản hướng dẫn về cách sử dụng bộ đàm Kenwood chi tiết và chính xác nhất. Bạn hãy thực hiện 2 bước sau đây: 

Cách sử dụng bộ đàm Kenwood dễ dàng là bạn làm quen các nút bấm

Trước tiên, hãy tìm hiểu chức năng các nút bấm trên thân máy bộ đàm Kenwood

  • Nút chuyển kênh cạnh Anten: Nút này có công dụng để chuyển kênh hoặc nhóm kênh mà bạn mong muốn. Chú ý, các máy có thể liên lạc với nhau phải để cùng một kênh.
  • Hệ thống đèn báo: Đèn đỏ là đang phát tín hiệu, đèn xanh là thu tín hiệu, đèn đỏ nháy là báo hiệu pin yếu cần phải sạc pin luôn để không gián đoạn công việc.
  • Nút bật/ tắt nguồn và điều khiển âm lượng: Sau khi bật máy thì xoay theo chiều kim đồng hồ để mở volume âm thanh, và thực hiện xoay ngược chiều kim đồng hồ để tắt máy.
  • Nút phát (PTT): Nằm ở sườn thân máy, nhấn và giữ khi muốn truyền tải thông tin tới các thiết bị khác, thả nút PTT khi muốn nghe phản hồi. 
  • Giắc cắm SP/ Mic: Đây là bộ phận để cắm tai nghe hoặc microphone, giúp âm thanh rõ ràng và chân thật. 

Bước hai, sau khi tìm hiểu và ghi nhớ chức năng của từng nút nhấn thì thực hiện vận hành bộ đàm Kenwood

Khi muốn sử dụng mua máy bộ đàm để đàm thoại, ta dùng nút chuyển kênh để chuyển kênh về cùng tần số như CH1, CH2,…CH16. Sau đó bấm và giữ nút PTT để trao đổi liên lạc.

Lưu ý khi sử dụng máy bộ đàm Kenwood

Để duy trì tính ổn định và chất lượng máy có thể đảm bảo hiệu quả công việc tốt nhất cho người dùng trong thời gian lâu dài. Bạn có thể tham khảo một số lưu ý đặc biệt như sau:

Gắn Anten khi sử dụng máy bộ đàm Kenwood
  • Khi sử dụng bộ đàm, đảm bảo gắn anten để tránh làm hỏng hóc máy và nâng cao chất lượng đường truyền âm thanh. 
  • Trong mỗi lần nhấn nút PTT không thực hiện nhấn quá 50s khi bộ đàm phát. Bởi, khi nhấn quá lâu có thể gây ra cháy hoặc ảnh hưởng đến cường độ tín hiệu của bộ đàm. 
  • Sạc pin khi đèn báo nháy đỏ, cho báo hiệu pin sắp hết. Sau khi sạc đầy thì hãy rút pin ra khỏi nguồn sạc để pin không bị chai. Với loại pin mới 100%, nên sạc từ 8 – 16 giờ rồi mới tiến hành lắp vào bộ đàm để hoạt động, đảm bảo khả năng dự trữ năng lượng có thời gian tối đa.

Hướng dẫn cách bảo quản máy bộ đàm Kenwood

Để bảo quản tốt cho máy bộ đàm Kenwood, đồng thời gia tăng tuổi thọ của thiết bị. Người dùng cần nắm được 3 điểm cơ bản sau: 

Để bộ đàm ở nơi khô mát, tránh tiếp xúc nước

Thứ nhất, hạn chế tối đa việc bộ đàm tiếp xúc trực tiếp với nước. Bởi, nước và đồ điện tử luôn đối nghịch nhau. Mặc dù hiện nay có một số model máy bộ đàm sở hữu khả năng chống nước. Tuy nhiên, tính năng này cũng chỉ ở một mức nhất nhất định. Vì vậy, để đảm bảo linh kiện bộ đàm đạt hiệu quả hoạt động tối đa thì hãy để chúng ở nơi khô ráo, tránh tiếp xúc nước và ánh nắng mặt trời. Lưu ý, pin bộ đàm phải để trong môi trường mát mẻ, độ ẩm thấp. 

Thứ hai, thực hiện vệ sinh bộ đàm thường xuyên hoặc theo chu kỳ nhất định. Bụi bẩn là tác nhất lớn nhất gây ra hiện tượng nóng máy, giảm hiệu năng làm việc và thậm chí còn có thể gây hỏng hóc một số linh kiện bên trong. Do đó, hãy duy trì tính sạch sẽ của bộ đàm và đi bảo dưỡng máy khuyến cáo của nhà sản xuất. 

Thứ ba, sạc pin đúng cách. Khi mua bộ đàm, quý khách hãy check xem bộ sạc có phải chính hãng và phù hợp với sản phẩm bạn đã mua để tránh tình trạng xung đột giữa các thiết bị với nhau. Bên cạnh đó, không nên sạc pin trực tiếp vào nguồn điện vì nguồn điện nhà bạn sẽ không có tính ổn định. Đồng thời, có thể sử dụng thêm ổn áp hoặc bộ lưu điện hỗ trợ sạc nguồn cho thiết bị giúp hạn chế tối đa những rủi ro không đáng có trong quá trình sạc pin. 

Như vậy, bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến bạn đọc những thông tin về cách sử dụng bộ đàm Kenwood. Hy vọng chúng đã giúp bạn có nhiều hiểu biết về máy bộ đàm thương hiệu này. Do đó, hãy theo dõi website của chúng tôi nhé để có thể cập nhật các tin tức bổ ích mỗi ngày.

||Xem thêm bài viết liên quan khác:

Website đang chạy thử nghiệm