5/5 - (1 bình chọn)

Khi máy quét rác hoạt động thường khó tránh khỏi những nguy cơ, gặp phải sự cố không mong muốn như thiết bị quá tải, động cơ bị lỗi hay xe quét rác có mùi khét.

Vậy phải làm thế nào để tránh tình trạng này? Để giải đáp thắc mắc của người dùng, nội dung bài viết sau đây sẽ đưa ra những thông tin cần thiết khi thiết bị có mùi khét.

>>> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách sử dụng xe quét rác nhà xưởng Eureka

Người dùng cần chú ý tới những lỗi cơ bản của xe quét rác
Người dùng cần chú ý tới những lỗi cơ bản của xe quét rác

Contents

Xe quét rác có mùi khét gây hệ quả gì?

Bất kỳ những sự cố xảy ra trong lúc sử dụng thiết bị quét rác đều sẽ mang đến những rắc rối nhất định cho người dùng. Hệ quả của hiện tượng thiết bị có mùi khét đó là:

– Sự an toàn của người vận hành máy móc không được đảm bảo.

– Hiệu suất làm việc của thiết bị sẽ bị giảm và công suất máy không được bảo toàn.

– Chi phí để khắc phục sự cố tốn kém.

– Nếu thiết bị không được khắc phục, sửa chữa kịp thời thì xu hướng các bộ phận cấu thành nên sản phẩm quét rác sẽ ngày càng bị lỗi nghiêm trọng hơn, dẫn tới các công tác vệ sinh, làm sạch không được đảm bảo.

Do đó, để phòng tránh và kiểm soát các vấn đề hỏng hóc ở xe quét rác có mùi khét một cách tuyệt đối thì người dùng cần chủ động xác định các bộ phận có mùi khét để có phương pháp xử lý kịp thời để tránh những hỏng hóc dây chuyền gây hậu quả về công việc cũng như kinh tế cho người sử dụng.

Máy quét rác có mùi khét sẽ gây nên nhiều hệ quả nghiêm trọng
Máy quét rác có mùi khét sẽ gây nên nhiều hệ quả nghiêm trọng

Những lỗi và giải pháp khắc phục khi máy quét rác có mùi khét

– Động cơ của xe quét rác gặp vấn đề

Sau một thời gian sử dụng, nếu người dùng không chú ý vệ sinh, bảo dưỡng động cơ thường xuyên, định kỳ khiến động cơ mô tơ có nhiều bụi bẩn bám vào. Đặc biệt xe quét rác thường xuyên phải tiếp xúc với bụi bẩn, gây nên hiện tượng tỏa nhiệt ở máy móc kém.

Để khắc phục tình trạng xe quét rác có mùi khét thì bạn cần thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng động cơ của thiết bị quét rác để ngăn ngừa sự cố xảy ra.

– Máy quét rác giá rẻ, chất lượng kém

Nếu bạn lựa chọn một thiết bị quét rác không rõ nguồn gốc, có giá thành rẻ mà không được bảo hành thì chắc chắn những sản phẩm đó là hàng trôi nổi trên thị trường. Chắc hẳn, những thiết bị đó sẽ hoạt động kém ngay từ khi mới được khai thác để đưa vào sử dụng.

Một thời gian ngắn khi dùng máy móc không thể đạt hiệu suất theo yêu cầu công việc và theo như chỉ định của nhà sản xuất. Khi đó, việc làm sạch không được đáp ứng mà vừa tốn nhiên liệu, thiết bị lại có mùi khét, nguyên nhân do thời gian hoạt động đã quá quy định hoặc động cơ vận hành quá công suất.

– Mua máy quét rác tại các địa chỉ phân phối uy tín sẽ hạn chế được hỏng hóc

Do đó, bạn cần cẩn trọng, chú ý tìm mua sản phẩm tại những địa chỉ phân phối xe quét rác có địa điểm rõ ràng, hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ thiết bị đầy đủ, đơn vị có thời gian hoạt động lâu năm, có kinh nghiệm và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người tiêu dùng.

– Thời gian vận hành xe quét rác liên tục, không nghỉ

Một trường hợp khác khiến xe quét rác có mùi khét là bạn sử dụng thiết bị trong thời gian dài và liên tục, không để máy móc có khoảng nghỉ. Mặc dù, bạn đã lựa chọn sản phẩm từ những thương hiệu nổi tiếng, có chất lượng tốt nhưng thời lượng vận hành máy quá dài cũng là nguyên nhân dẫn tới máy bị hỏng hóc và có mùi khét do quá tải.

Vì thế, để khắc phục tình trạng này thì bạn cần chú ý tham khảo đúng thông tin mà nhà sản xuất hướng dẫn sử dụng máy móc. Sau khoảng 1h máy họat động thì bạn cần dừng thiết bị trong khoảng từ 5 – 10 phút, vừa đảm bảo công việc, vừa hạn chế quá tải của động cơ, các bộ phận khác và bảo đảm độ bền của độ bền máy quét rác.

Bạn cần để thiết bị có khoảng nghỉ sau khi hoạt động liên tục
Bạn cần để thiết bị có khoảng nghỉ sau khi hoạt động liên tục

Hy vọng với những thông tin ở bài viết trên có thể giúp người dùng biết được nguyên nhân xe quét rác có mùi khét tìm ra  giải pháp để xác định chính xác gây nên tình trạng máy móc gặp sự cố, để chủ động khắc phục kịp thời, tránh tình trạng hỏng hóc ảnh hưởng tới các bộ phận khác của thiết bị.

Trả lời

Website đang chạy thử nghiệm