Vì sao cần vệ sinh kim phun xăng điện tử?

Lấy kim phun xăng ra ngoài
5/5 - (1 bình chọn)

Kim phun xăng là một trong những bộ phận quan trọng giúp tiết kiệm nhiên liệu và hiệu suất làm việc ở động cơ ô tô, xe máy. Hiện nay, công nghệ phun xăng điện tử được áp dụng ở xe ga và ô tô. Nhà sản xuất khuyến cáo người dùng nên vệ sinh kim phun xăng định kỳ để động cơ hoạt động trơn tru, tiết kiệm nhiên liệu và tăng tuổi thọ.

Để người dùng hiểu rõ hơn về lợi ích của việc vệ sinh bộ phận phun xăng điện tử ở động cơ xe, chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin sau, hi vọng sẽ thực sự hữu ích cho quý vị.

Vệ sinh kim phun xăng điện tử đem lại lợi ích gì?

Công việc vệ sinh kim phun xăng ở động cơ đem lại nhiều lợi ích rõ rệt cho người sử dụng ô tô, xe máy, cụ thể:

  • Duy trì khả năng vận hành tối ưu của động cơ xe do kim phun được bảo dưỡng định kỳ, thường xuyên.
  • Xe hoạt động êm ám, tốc độ cầm chừng ổn định, tăng công suất hoạt động của động cơ.
  • Giúp người dùng tiết kiệm chi phí thay kim phun xăng mới nếu các sự cố hỏng hóc, mắc kẹt xảy ra.
  • Vệ sinh kim phun xăng giúp giảm lượng khí thải thải ra môi trường.
Cận cảnh kim phun xăng xe Exciter
Cận cảnh kim phun xăng xe Exciter

Cách vệ sinh kim phun xăng điện tử

Ngày nay, kim phun xăng điện tử được sử dụng rộng rãi ở các loại xe bởi giúp xe chạy êm và mượt hơn, đồng thời tiết kiệm nhiên liệu một cách hiệu quả. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng linh kiện này có thể bị bụi bẩn từ nhiên liệu và muội than từ quá trình đốt cháy nhiên liệu không hoàn toàn bám dính, gây khó khăn trong hoạt động và giảm chất lượng làm việc. Việc này, ảnh hưởng khá nhiều đến quá trình vận hàng của xe. Do đó, chúng ta cần vệ sinh kim phun xăng điện tử thường xuyên.

Sau đây là cách vệ sinh linh kiện phun xăng ở xe:

  • Trước đây, công việc vệ sinh kim phun xăng diễn ra với một quy trình phức tạp khi phải đưa dung dịch tẩy rửa chuyên dụng vào bên trong để vệ sinh. Dung dịch này lại có tính tẩy rửa cao yêu cầu người dùng phải rất cẩn thận và tỉ mỉ để không làm ảnh hưởng đến linh kiện.
  • Ngày nay, nhờ sự phát triển của công nghệ hiện đại, có nhiều loại máy móc thiết bị ra đời, phục vụ riêng cho việc vệ sinh kim phun xăng ở xe. Thông thường, các thiết bị vệ sinh kim phun xăng sử dụng sóng siêu âm để đánh tan muội than, cho hiệu quả lớn. Nhờ có máy vệ sinh kim phun xăng nên người dùng tiết kiệm được rất nhiều thời gian so với cách vệ sinh thủ công trước đây.
Lấy kim phun xăng ra ngoài
Lấy kim phun xăng ra ngoài

Giá dịch vụ vệ sinh kim phun xăng điện tử hiện nay bao nhiêu?

Thời gian gần đây, tình trạng xăng bị nhiễm nhiều tạp chất khi đổ ở những cây xăng kém chất lượng và vận hành xe ở điều kiện không khí ô nhiễm khiến xe máy của bạn gặp nhiều vấn đề, đặc biệt là tình trạng bẩn hệ thống phun xăng điện tử. vì vậy việc chăm sóc, vệ sinh, bảo dưỡng kim phun xăng sẽ  giúp gia tăng tuổi thọ ở động cơ, giúp xe tăng tốc mượt mà.

Để đáp ứng nhu cầu sửa chữa, bảo dưỡng, chăm sóc xe ngày càng cao của khách hàng, các cửa hàng sửa xe hiện nay cho ra đời nhiều dịch vụ chăm sóc xe đặc biệt khác nhau như: vệ sinh kim phun xăng bằng sóng âm, với mức giá hợp lý. Cụ thể

  • Giá vệ sinh, súc rửa và kiểm tra kim phun xăng điện tử bằng sóng siêu âm là 90.000 đồng.
  • Riêng dòng Suzuki, Vespa, Wave mới, Honda Ablade giá 150.000 bao gồm cả công tháo lắp.

Theo khuyến cáo của chuyên gia và các nhà cung cấp dịch vụ, chúng ta nên tiến hành vệ sinh kim phun xăng sau khi vận hành khoảng 12.000 – 15.000 km. Tránh tình trạng để quá lâu gây hư hỏng sẽ tốn một khoản tiền lớn để sửa chữa và thay thế. Hiện nay, thời gian làm công việc vệ sinh này mất khoảng 30 phút với quy trình tháo lắp chuyên nghiệp, do thợ cứng tay nghề làm, rất đảm bảo.

>> Xem thêm:Điểm tên những thiết bị rửa xe máy chuyên dụng

Trên đây là những lợi ích của việc vệ sinh kim phun xăng định kỳ đem lại cùng với mức giá vệ sinh phổ biến trên thị trường dịch vụ hiện nay. Nếu còn băn khoăn về vấn đề nào, các bạn hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

 

Trả lời

Website đang chạy thử nghiệm