Uber là gì ?

Ứng dụng Uber
Uber là gì ?
5 (100%) 1 vote

Nói đến các dịch vụ xe taxi, có thể nói Uber là một trong những cái tên được nhiều người yêu thích và chọn lựa nhất. Không quá bất ngờ khi một hãng taxi vừa có chi phí rẻ, dịch vụ tốt, lại tiện dụng cho người dùng nhận được nhiều sự quan tâm, đánh giá cao của người dùng đến như thế.

Tuy nhiên, câu hỏi Uber là gì? vẫn còn là thắc mắc của nhiều người. Do đó, bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về dịch vụ tiện dụng này.

Một số thông tin cơ bản về uber

Uber là gì?

Uber là tên gọi của một công ty kinh doanh dịch vụ vận tải, đồng thời cũng là tên của phần mềm đặt xe của chính thương hiệu này thông qua điện thoại thông minh trên nền tảng Google Maps. Ứng dụng này đảm nhiệm chức năng là cầu nối giữa lái xe và khách đi xe.

Để có thể đặt được xe của Uber, chúng ta chỉ cần thực hiện cách thức rất đơn giản, đó là tải phần mềm trên ứng dụng về điện thoại thông minh để gửi yêu cầu của mình đến tài xế taxi.

Ứng dụng Uber
Hãng taxi Uber

Đặc điểm của Uber

– Khác với các taxi truyền thống, uber không có biển hiệu. Nếu muốn sử dụng dịch vụ, khách hàng cần mở ứng dụng trên điện thoại, sau đó nhập điểm đến đến và lưa chọn loại xe mình muốn đi.

– Quá trình tính phí sẽ được thực hiện ngay khi bạn chọn xong điểm đến và đi

– Người dùng cần đợi một vài phút để tài xế Uber nào gần vị trí của bạn chấp nhận chuyến.

– Sau khi chuyến đi đã được chấp thuận, trên ứng dụng sẽ hiển thị lên màn hình các thông tin sơ lược về chiếc xe cũng như tài xế về tên tài xế, loại xe, biển số,…

Đối tượng nào là tài xế của uber?

Lái xe của uber có rất nhiều thành phần khác nhau, bao gồm các đối tượng sau: lái xe chuyên nghiệp, lái xe không chuyên, người bình dân, tri thức, sinh viên, thậm chí có cả những cán bộ cấp cao cũng tham gia làm lái xe cho uber. Sở dĩ uber có nhiều đối tượng, thành phần tham gia như vậy là do lái xe có thể tham gia khi rảnh rỗi bằng phương tiện cá nhân của mình bất kỳ lúc nào mà không bị gò bó về thời gian.

Gọi taxi Uber chỉ với vài thao tác
Đặt xe một cách dễ dàng với ứng dụng trên điện thoại thông minh

Hướng dẫn cách đăng ký và sử dụng dịch vụ taxi Uber

Bước 1: Bạn vào chợ ứng dụng của Android, iOS hoặc Windows Phone để tìm và tải ứng dụng Uber về máy của mình.

Bước 2: Mở ứng dụng, sau đó chọn nút Register để tạo tài khoản mới. Bạn nên sử dụng Email và số điện thoại thường dùng của mình để tài xế có thể dễ dàng liên hệ và cập nhật thông tin từ Uber.

Bước 3: Sau khi bạn đăng ký xong, Uber sẽ nhận được tin nhắn với 4 chữ số xác nhận. Bạn tiến hành xác nhận để hoàn tất đăng ký.

Bước 4: Từ giờ bạn có thể sử dụng tài khoản Uber của mình để gọi xe.

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ taxi Uber

– Chí phí đi lại thấp, nhờ đó giúp tiết kiệm chi phí cho người dùng

– Vì là xe cá nhân của tài xế, nên xe rất sạch sẽ và êm ái.

– Chất lượng xe và mức phí luôn được đảm bảo, mình bạch ngay từ lúc bạn đặt xe.

– Sau khi hoàn thành mỗi chuyến đi, hành khách có thể đánh giá chất lượng và dịch vụ và độ hài lòng của mình để hãng có những thay đổi theo hướng tốt hơn.

Người dùng cần chú ý, để có thể sử dụng được dịch vụ này, bắt buộc bạn cần phải có điện thoại thông minh và điện thoại này phải được kết nối internet thì bạn mới có thể sử dụng được dịch vụ.

– Chất lượng xe luôn được đảm bảo sạch sẽ cả về bên trong nội thất, lẫn bên ngoài của xe, nhờ việc các tài xế thường xuyên vệ sinh cho xe của mình bằng các loại máy bơm nước rửa xe hoặc tại các tiệm rửa xe máy, ô tô.

Tham khảo thêm thông tin: Sunroof là gì? Sự khác nhau giữa Sunroof và Moonroof

Hi vọng, với những thông tin trên đây, các bạn đã có thể giải quyết được mọi thắc mắc về dịch vụ Uber, cũng như trả lời được cho câu hỏi Uber là gì? Từ đó có thể có cho mình sự lựa chọn tốt nhất về mỗi chuyến đi.

7 thoughts on “Uber là gì ?

  1. Pingback: generic ventolin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.