Thần số học là gì? Ứng dụng của thần số học trong cuộc sống

5/5 - (2 bình chọn)

Bạn có biết gì về thần số học không? Thần số học có ứng dụng gì? Con số chủ đạo của bạn là gì? Làm thế nào để tìm được con số chủ đạo đó? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về thần số học và cách tính con số chủ đạo của mình nhé!

Khái niệm thần số học là gì?

 

Thần số học là chuyên ngành nghiên cứu về những biểu tượng, ý nghĩa của các con số, cũng như những ảnh hưởng của những con số này đối với đời sống con người. Và tại Việt Nam, một số chuyên gia nghiên cứu về thần số học đã đổi tên và gọi là nhân số học theo trường phái của Pythagoras.
Ý nghĩa của thần số học: Những con số chủ đạo trong thần số học (từ số 2 – đến số 11), người ta sẽ khám phá và đào sâu điểm mạnh, điểm yếu, tính cách bản thân. Từ đó, giúp mọi người biết được điểm gì phù hợp nhất với bản thân để từ đó định hướng cuộc sống.

Ý nghĩa của thần số học

Nghĩa là khi có tên và ngày sinh của một người thì trong thần số học sẽ tính toán được những con số này và cho ra kết quả về đặc điểm tính cách, sức mạnh, số phận cũng như những mong muốn của người đó. Có nhiều người thường cho rằng thần số học chính là tấm gương phản chiếu hành trình của 1 con người dưới dạng con số, đồng thời giải mã những tín hiệu mà cuộc sống mang đến cho từng cá nhân.

Thần số học có ứng dụng gì?

Ngày nay, thần số học được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống. Việc sử dụng thần số học sẽ giúp mọi người hiểu được tiềm năng bản thân để tạo động lực phát huy thế mạnh cũng như cải thiện và khắc phục những điểm yếu.
Hơn thế, khi áp dụng thần số học trong cuộc sống thì mỗi cá nhân sẽ hiểu được những bài học cũng như cách giải quyết về những chuyện đã xảy ra. Với những thông tin rất cơ bản, thần số học được ứng dụng trong cuộc sống để:
● Xác định thế mạnh để phát triển bản thân, đồng thời khắc phục những điểm yếu.
● Xác định được cá tính, tính cách bên trong, cũng như những khao khát nội tâm cá nhân.
● Xác định dự đoán được tháng, năm sự về những sự kiện tốt xấu đi kèm.
● Xác định được những khoảng thời gian cùng những chu kỳ quan trọng trong cuộc đời.

Chi tiết cách tính số chủ đạo dựa theo ngày sinh


Hướng dẫn cách tra cứu con số chủ đạo

Để tính được con số chủ đạo của bạn thì bạn hãy cộng tất cả các con số trong ngày, tháng, năm, sinh (tính theo lịch dương). Nếu tổng những con số này lớn hơn 11 thì bạn cần tiếp tục cộng 2 số này lại cho tới khi con số này nằm trong khoảng từ số 2 đến số 11.
Chẳng hạn, nếu ngày tháng năm sinh theo dương lịch của bạn 15/11/1996. Bạn hãy cộng từng con số này để được con số tổng: 1+5+1+1+1+9+9+6=33. Số 33 này lớn hơn 11, nên bạn sẽ tiếp tục cộng: 3+3=6. Vậy con số chủ đạo theo thần số học của bạn là số 6.
Lưu ý:
● Trong trường phái Pythagoras của thần số học thì không có con số chủ đạo là 1.
● Trường hợp đặc biệt trong số học thì số 4 được tạo thành từ số 22 (2+2=4). Cộng lại cũng sẽ được giữ nguyên là 22/4.

Giải mã ý nghĩa con số chủ đạo trong thần số học

Việc giải mã được ý nghĩa của các con số chủ đạo sẽ giúp mọi người dễ dàng hơn trong việc định hướng sự nghiệp của mình. Đồng thời, biết được điểm mạnh, điểm yếu để phát huy và cải thiện bản thân trở nên tốt hơn nữa. Dưới đây là một số tóm tắt về con số chủ đạo theo trường phái của Pitago:

Mỗi con số chủ đạo sẽ có ý nghĩa khác nhau, thể hiện tính cách đặc trưng của mỗi người

Số chủ đạo 2

2 là con số chủ đạo rất hiếm và vô cùng đặc biệt. Bởi chỉ có duy nhất 1 số tổng 20 mới cho ra con số chủ đạo 2. Vì vậy, trên thực tế những người có con số chủ đạo 2 sẽ ít hơn hẳn so với những con số chủ đạo khác. Nhìn chung, người có số chủ đạo là 2 thường là người khiêm tốn, nhạy cảm và đầy thiện chí khi giúp đỡ người khác.

Số chủ đạo 3

Điểm nhấn của người có số chủ đạo 3 là phần lý luận và tư duy. Những người này có tính cách khá hài hước, đầu óc nhanh nhạy cùng tư duy linh hoạt nên họ có thể dễ dàng thành công trong công việc. Nhưng ngược lại, khi sống kém tích cực thì người số 3 lại dễ để lại ấn tượng là người gia trưởng, hoặc thích chỉ đạo người khác.

Số chủ đạo 4

Người có con số chủ đạo là số 4 thường có thiên hướng về thực hành hoặc thực tế. Họ thường bắt tay vào việc hơn là ngồi bàn luận về những giá trị việc đó mang lại. Nhưng chính sự thực tế này lại giúp người số 4 luôn tiến về phía trước.
Người thuộc nhóm chủ đạo này là người khá tin cậy và nguyên tắc. Tuy nhiên, họ cũng là người thường chìm đắm trong công việc và xao nhãng những việc để đem lại sự cân bằng cho cuộc sống của họ, đặc biệt là trong cuộc sống gia đình.

Số chủ đạo 5


Người có con số chủ đạo 5 khá nhạy cảm và có trực giác khá tốt

Người có con số chủ đạo là số 5 khá nhạy cảm, có nhu cầu bày tỏ cảm xúc và có khuynh hướng trói buộc. Phần lớn người có số chủ đạo là số 5 thường cảm thấy khó làm việc theo giờ giấc quy định nghiêm ngặt. Họ có trực giác khá tốt, với tư duy nghệ thuật mạnh mẽ cùng cảm giác sâu sắc.

Số chủ đạo 6

Người có con số chủ đạo là số 6 thường rất ưu tú trong các lĩnh vực sáng tạo. Họ còn là người mang cả 1 trọng trách lớn trong cuộc sống, và những thứ đòi hỏi ở sự tận tâm sâu sắc.
Tất cả những người số 6 đều có khả năng thiên phú này, tuy nhiên họ thường bị gánh nặng trách nhiệm làm cho lo lắng và bất an, từ đó mắc kẹt trong áp lực và căng thẳng.

Số chủ đạo 7

Người có số chủ đạo số 7 là người thích tự do, bay nhảy và thích hướng ngoại. Và một trong những điểm khá thú vị ở những người có số chủ đạo là số 7 là họ được học hỏi theo cách riêng của mình. Việc học hỏi ở đây không chỉ dừng lại ở việc tiếp nhận những chỉ dẫn tối thiểu từ người khác, mà họ còn có khao khát được học bằng cách tự trải nghiệm. Chính vì điều này mà người số 7 thường phải hy sinh ít nhất một trong 3 khía cạnh của cuộc sống là tình yêu, sức khỏe và tiền tài.

Ý nghĩa của con số chủ đạo 7

Số chủ đạo 8

Những người mang số chủ đạo là số 8 thường là những người có tính độc lập cao. Họ có thể là những người khá phức tạp, sở hữu trí tuệ, sức mạnh và cá tính hơn người. Tuy nhiên, về khả năng biểu đạt lòng biết ơn và sự trân trọng thì người số 8 lại khó mà thể hiện được.

Số chủ đạo 9

So với những nhóm khác thì người mang con số chủ đạo 9 sẽ nhân gấp 3 lần yếu tố là lý tưởng, trách nhiệm và hoài bão. Họ luôn đặt yếu tố con người lên hàng đầu và người số 9 luôn cảm thấy mình đầy trách nhiệm. Và người có con số chủ đạo này thường phù hợp trong những lĩnh vực như nghệ thuật, nhân văn hơn là thương mại hay khoa học.

Số chủ đạo 10

Cuộc sống của người có số chủ đạo là 10 có hai đặc điểm nổi trội là khả năng thay đổi và thích nghi. Chính sự linh hoạt này sẽ hỗ trợ họ rất nhiều trong việc thích ứng với những thay đổi trong cuộc sống.
Khi sống tích cực thì họ có thể là người rất được yêu thích, quảng giao. Nhưng khi sống tiêu cực thì họ lại là những cá nhân bất an, lạc lối và lao đao trên đường đời.

Số chủ đạo 11

Người có số chủ đạo 11 có khả năng phát triển tâm linh cực mạnh mẽ

Người có số chủ đạo 11 là người có tiềm năng phát triển tâm linh vô cùng mạnh mẽ. Vì vậy họ là người khá nhạy cảm, đáng tin cậy và trung thực. Nhưng đáng tiếc, phần lớn những người mang con số này lại không có đủ khả năng để phát huy tiềm năng đó.
Do đó, người có số chủ đạo là 11 phải đặt ra mục tiêu rõ ràng, thì cuộc sống sẽ trở nên tốt đẹp hơn bao giờ hết.
Số chủ đạo 22 (22/4)
22 được xem là con số khá đặc biệt mà rất ít người có, và nó được trường phái Thần số học Pitago coi là “con số vua”. Người mang con số chủ đạo 22/4 có tiềm năng gần như vô vạn và đạt được hầu hết những mục đích có vẻ bất khả thi.
Họ là người luôn chú trọng tới việc kiểm soát cảm xúc, nhạy cảm và có trực giác cao. Vì vậy, họ luôn sẵn sàng trước mọi thách thức của cuộc sống. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của những người có con số chủ đạo này là dễ bị lôi kéo và ám ảnh bởi vật chất và đồng tiền.

Có nên xem thần số học hay không?

Có nên xem thần số học không?

Có nhiều người thường thắc mắc rằng có nên xem thần số học không, nó có thật sự chính xác? Nói chung, cũng giống như những lĩnh vực khác, thần số học cũng có 2 mặt của mình. Bản thân mỗi con số trong nhân số học đều có 2 ý nghĩa là tích cực và tiêu cực. Vì vậy, dù có ở hoàn cảnh nào đi chăng nữa thì bạn cũng cần biết nhận diện tốt xấu và sự chọn lọc.
Suy cho cùng thì nhiệm vụ của thần số học cũng chính là để cho con người thấy và biết được những điểm mạnh, điểm yếu của mình để thay đổi và hoàn thiện bản thân. Từ đó, hiểu rõ bản thân, tránh những điều tiêu cực và giúp bản thân tìm được hướng đi tốt hơn, đồng thời kiên định hơn với quyết định của bản thân.
Chắc hẳn với những thông tin chia sẻ trên các bạn đã hiểu rõ thần số học là gì, cũng như ý nghĩa của các con số chủ đạo rồi phải không. Khi biết được con số chủ đạo, mọi người sẽ biết được điểm mạnh và điểm hạn chế của mỗi người, từ đó gợi ý hướng cải thiện giúp mỗi người sống tốt hơn, tích cực hơn. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và hãy theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để đón đọc những chủ đề thú vị khác về Thần số học nhé!

Website đang chạy thử nghiệm