Rate this post

Tam hợp và tứ hành xung là 2 quan niệm được dùng phổ biến trong phong thủy. Nó được dùng để dự đoán về vận mệnh và cuộc sống của con người. Chi tiết cùng tìm hiểu qua những chia sẻ dưới đây!

Bạn hiểu tam hợp là gì?
Bạn hiểu tam hợp là gì?

Contents

Tam hợp là gì? Tứ hành xung là gì?

Tương ứng với năm sinh, người ta có thể xác định tuổi của mỗi người theo 12 con giáp. Đây cũng là cơ sở để xác định tứ hành xung, tam hợp.

Tam hợp là gì?

Dựa vào các đặc trưng về tính cách, sự hòa hợp hay mối quan hệ liên hoan, 12 con giáp được chia làm 4 nhóm với các đặc điểm riêng. Mỗi nhóm có 3 tuổi và còn được gọi là tam hợp.

Tam hợp hay “minh hợp” nói về sự kết hợp tuyệt vời, tốt đẹp và rõ ràng trong các mối quan hệ. Thường những con giáp trong cùng 1 nhóm sẽ có tính cách tương đồng, dễ sống chung hòa hợp.

Người cùng nhóm tam hợp dễ tiến triển thành bạn bè, đồng nghiệp thân thiết, vợ chồng,… Không chỉ có chung lý tưởng, công việc của họ thường suôn sẻ và dễ thành công hơn khi kết hợp với nhau.

Tam hợp là 3 tuổi hợp mệnh, dễ thành công
Tam hợp là 3 tuổi hợp mệnh, dễ thành công

Tứ hành xung là gì?

Tứ là 4, hành xung còn được hiểu là xung khắc. Như vậy tứ hành xung được hiểu là 4 con giáp xung khắc với nhau. Ngược lại với tam hợp, những người thuộc nhóm tứ hành xung dễ khắc khẩu, có sự trái ngược trong quan điểm, phong cách sống, tính cách.

12 con giáp được chia làm 3 nhóm tứ hành xung. Khi kết hợp với nhau thường gặp nhiều khó khăn, không đạt được kỳ vọng mong muốn. Vì vậy những tuổi này không hợp để làm ăn, đi đến hôn nhân hoặc kết giao bạn bè.

Cách tính tuổi tam hợp

Tuổi tam hợp được tính theo quy luật âm dương ngũ hành. Trong đó 12 con giáp tương ứng với 12 địa chi và được chia làm 4 nhóm. Cụ thể:

  • 6 địa chi âm gồm Tỵ, Mão, Sửu, Dậu, Mùi và Hợi được xếp vào 2 nhóm tam hợp là Thủy Cục và Hỏa Cục.
  • 6 địa chi dương gồm Tuất, Tý, Thìn, Dần, Thân và Ngọ được xếp vào 2 nhóm Mộc Cục và Kim Cục.

Khoảng cách giữa những con giáp thuộc cùng 1 bộ tam hợp là 4. Vì vậy chúng ta có các bộ sau đây:

Nhóm tuổi tam hợp gồm các tuổi nào?
Nhóm tuổi tam hợp gồm các tuổi nào?
  • Hỏa Cục: Gồm các tuổi Dần, Ngọ, Tuất trong đó chi Ngọ thuộc hành Hỏa, Dần thuộc hành Mộc và Tuất thuộc hành Thổ.
  • Thủy Cục: Gồm Thân, Tý, Thìn tương ứng Tý hành Thủy, Thân hành Kim, Thìn hành Thổ.
  • Mộc Cục: Gồm Hợi, Mão và Mùi. Trong đó Mão thuộc hành Mộc, Hợi hành Thủy và Mùi hành Thổ.
  • Kim Cục: Gồm Sửu, Dậu, Tỵ tương ứng Dậu hành Kim, Tỵ hành Hỏa, Sửu hành Thổ.

Các nhóm tuổi tam hợp trong 12 con giáp

Sau khi xác định được các nhóm tuổi tam hợp, chúng ta cùng đi vào phân tích các đặc điểm nổi bật của những nhóm này sau đây!

Nhóm kiên trì – Thìn, Thân, Tý

Thìn, Thân và Tý thuộc nhóm kiên trì. Họ là những người có tinh thần trách nhiệm và tính tranh đấu cao. Một khi đã quyết định làm điều gì thì sẽ nỗ lực làm đến cuối cùng.

Nhóm kiên trì
Nhóm kiên trì

Người tuổi Tý cầm tinh chuột vốn khá nhanh nhẹn, thông minh tuy nhiên họ thiếu sự tin tưởng vào bản thân mình, không đủ tự tin đối mặt với khó khăn, thử thách. Với người tuổi Thìn thiếu sự tinh tế, sáng tạo trong công việc cũng như cuộc sống. Đại điện cuối là tuổi Thân, họ cần sự năng động và nhiệt tình của 2 tuổi còn lại.

Nhìn chung cả 3 tuổi này hợp sức lại sẽ bù trừ, hỗ trợ cho nhau tạo nên 1 tổng thể hoàn hảo, làm gì cũng suôn sẻ, thuận lợi.

Nhóm trí thức – Sửu, Dậu, Tỵ

Nhóm trí thức nổi bật với khả năng tưởng tượng, tư duy và óc sáng tạo. Họ đều là người quyết đoán, mạnh mẽ, thông minh và luôn có mục tiêu cho mình.

Tuổi Sửu là những người thật thà, sống có trách nhiệm song lại thiếu sự nhạy bén. Trong khi đó người tuổi Dậu có sự bộc trực, khó kiểm soát cảm xúc còn tuổi Tỵ lại khá mạnh mẽ, thiếu sự dịu dàng.

Như vậy khi kết hợp thành 1 đội, họ phát huy tốt các điểm mạnh, hạn chế nhược điểm. Điều này giúp nhóm tri thức thu về nhiều thành công, thuận lợi.

Nhóm trí thức
Nhóm trí thức

Nhóm độc lập – Tuất, Ngọ, Dần

Điểm chung của người thuộc nhóm độc lập là yêu tự do, thích khám phá, trải nghiệm mọi thứ.

Người tuổi Ngọ có nhiều ý tưởng sáng tạo, giàu tình cảm trong khi tuổi Dần luôn quyết đoán, mạnh mẽ còn tuổi Tuất luôn sáng suốt, tỉnh táo. Khi hợp tác với nhau họ bù trừ, hỗ trợ để cùng đưa ra quyết định đúng đắn, từng bước chinh phục mục tiêu.

Nhóm độc lập
Nhóm độc lập

Nhóm ngoại giao – Mão, Hợi, Mùi

Đây là nhóm tam hợp rất giỏi giao tiếp, ứng xử. Điều này giúp họ có mạng lưới quan hệ rộng, nhiều cơ hội phát triển, làm ăn.

Trong nhóm này, tuổi Hợi là người chăm chỉ, cần cù. Người tuổi Mão và tuổi Mùi có sự tinh tế, nhanh nhạy và thấu hiểu tâm lý đối phương nhưng có phần thiếu kiên nhẫn, chịu khó. Vậy nên khi tụ lại với nhau, họ trở thành mối liên kết hoàn hảo.

Nhóm ngoại giao
Nhóm ngoại giao

Thìn, Thân, Tý: Vừa rồi là những chia sẻ về tam hợp là gì? Cách tính và các nhóm tam hợp trong 12 con giáp. Hiểu rõ về sự tương hợp giữa các tuổi giúp công việc và cuộc sống hanh thông, thuận lợi hơn.

Website đang chạy thử nghiệm