Các lỗi và một số lưu ý khi sửa chữa máy rửa xe gia đình

Sửa chữa máy rửa xe gia đình
4/5 - (1 bình chọn)

Trong thời đại 4.0 như hiện nay, mọi thứ đều được hiện đại hóa bằng máy móc. Công việc vệ sinh xe cô đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, bởi có sự tham gia của máy rửa xe.

Nhằm đáp ứng nhu cầu xịt rửa của các hộ gia đình, máy rửa xe mini được ra đời ,và nhận được rất nhiều sự ủng hộ của mọi người. Cùng với nhu cầu sử dụng nhiều, là vấn đề sửa chữa máy rửa xe gia đình, điều nay rất được mọi người quan tâm hiện nay.

Sửa chữa máy rửa xe gia đình
Sửa chữa máy rửa xe gia đình

>>> Bài viết tham khảo: Sửa chữa máy rửa xe Karcher như thế nào là đúng cách?

Một số lỗi thường gặp và biện pháp khắc phục

Máy rửa xe có nhiệt độ đầu bơm vượt quá qui định của nhà sản xuất

Nguyên nhân của tình trạng này có thể là do người dùng đã cài đặt để bơm hoạt động với áp suất quá cao, phần dây puli quá căng hay bị lệch.

Với trường hợp này bạn chỉ cần điều chỉnh lại dây puli và khớp nối về như đúng với bản thiết kế ban đầu của nhà sản xuất.

Máy rửa xe hoạt động có nước lẫn vào trong dầu

Hiện tượng này xảy ra là do bộ phận phớt dầu của máy rửa xe bị hỏng, ống dẫn piston bị mòn hoặc do độ ẩm không khí quá cao khiến nước bị ngưng tụ nhiều hơn, từ đó khiến nước bị lẫn vào trong dầu.

Để khắc phục tình trạng này, các bạn cần tiến hành thay phớt, thay dầu và cả thay ống dẫn piston để đảm bảo máy hoạt động bình thường.

Dầu bị rò rỉ từ đường ống xả nước dưới đầu bơm

Khi vòng đệm piston bị bào mòn hay đường ống dẫn piston bị mòn, sẽ dẫn tới hiện tượng dầu bị rò rỉ. Với trường hợp này người dùng chỉ cần kiểm tra và thay thế các thiết bị là máy sẽ hoạt động lại bình thường.

Máy vào điện nhưng không hoạt động

Khi gặp phải trường hợp này, chắc chắn là do máy bị cháy tụ hoặc do nguồn điện có vấn đề. Chính vì thế, để khắc phục tình trạng này người dùng cần phải kiểm tra và thay thế tụ, cũng như xem lại xem nguồn điện, cầu chì, dây dẫn có bị đứt không để chỉnh sửa lại.

Motor có tiếng kêu phát ra nhưng máy lại không hoạt động

Khi điện áp mà quá thấp hoặc mất pha, hay đầu bơm cao áp bị kẹt cứng cũng sẽ là những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng máy không hoạt động mà vẫn có tiếng kêu.

Với trường hợp này, bạn tiến hành kiểm tra điện áp nguồn và hộp nối điện. Sau đó, tiến hành ngắt toàn bộ điện, thử quay động cơ ở bộ phận quạt làm mát. Nếu vẫn kẹt thì các bạn cần phải kiểm tra lại đầu bơm cao áp để chỉnh sửa.

Một số lỗi của máy rửa xe gia đình
Một số lỗi của máy rửa xe gia đình

Một số lưu ý khi tìm đến địa chỉ sửa chữa máy rửa xe cao áp uy tín

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp các dịch vụ sửa chữa, thay thế linh kiện máy rửa xe gia đình, phụ kiện máy rửa xe cao áp. Để đảm bảo hiệu quả sửa chữa người dùng cần chú ý lựa chọn những đơn vị sửa máy rửa xe uy tín, đảm bảo được các yếu tố sau:

– Đó phải là nơi có thông tin, địa chỉ, số điện thoại rõ ràng.

– Phải là đơn vị đó có giấy chứng minh nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng

– Là nơi có đội ngũ nhân viên kỹ thuật trình độ chuyên môn cao, chuyên nghiệp, tận tình để có thể tư vấn, khắc phục sự cố nhanh chóng cho khách hàng, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc cho khách hàng.

– Là địa chỉ có chế độ bảo hành linh phụ kiện máy nếu phải thay thế. Ở những đơn vị uy tín, phụ kiện máy rửa xe để thay thế luôn được bảo hành, cam kết khắc phục mọi sự cố phát sinh trong thời gian còn bảo hành.

Nếu máy mà có những hư hỏng đơn giản như trên, bạn có thể sửa chữa máy rửa xe gia đình ngay tại nhà bằng những biện pháp ứng với các trường hợp cụ thể ở trên. Hi vọng, những thông tin chũng tôi mang đến cho bạn ngày hôm nay sẽ thực sự có ích đối với người dùng.

Trả lời

Website đang chạy thử nghiệm