Những nguy cơ tiềm ẩn khi rửa xe máy bằng nước mưa

Rửa xe bằng nước mưa khiến xe bị ăn mòn
5/5 - (1 bình chọn)

Nước mưa, nguồn nước có sẵn trong tự nhiên được nhiều người tích trữ và tận dụng trong nhiều công việc khác nhau như: sinh hoạt, tưới cây, rửa chuồng trại, rửa xe,… Thế nhưng, sau những giọt nước trong xanh tưởng như sạch ấy có thực sự đảm bảo khi sử dụng để rửa xe hay tiềm ẩn sau đó là những nguy cơ gây hại? Chỉ cần đọc tiêu đề của bài viết này, các bạn đã có ngay câu trả lời. Tuy nhiên, để biết rõ những nguy cơ đó là gì, các bạn đừng bỏ qua những thông tin sau.

Xe bị phai màu sơn nhanh chóng

Mặc dù rửa xe bằng nước mưa giúp người dùng tiết kiệm một khoản chi phí nhưng điều này đã trực tiếp gây ảnh hưởng xấu đến lớp sơn xe. Theo các chuyên gia, nước mưa ngưng tụ khá nhiều tạp chất trong không khí khi rơi xuống.

Trên thực tế, nhiều khách hàng sau một thời gian rửa xe bằng nước mưa thấy xe của họ bị mất đi lớp sơn cũ và không còn đẹp mắt như trước. Nhiều người đặt câu hỏi liệu nước rửa, hóa chất hay môi trường là tác nhân gây ra vấn đề này. Câu trả lời của chúng tôi: nước mưa là một trong những tác nhân góp phần làm phai lớp sơn nhanh chóng.

Các linh kiện bằng kim loại không được bọc sơn dễ bị ăn mòn

Rửa xe bằng nước mưa khiến xe bị ăn mòn
Xe bị ăn mòn do rửa bằng nước mưa

Theo khuyến cáo của nhiều chuyên gia, hiện nay, nồng độ ô nhiễm không khí ở nước ta tăng cao, nguy cơ nước mưa chứa hàm lượng nhỏ axit là khó tránh khỏi. Những tạp chất, axit trong nước sẽ là tác nhân trực tiếp gây ra hiện tượng ăn mòn kim loại.

Trong khi đó, hầu hết các bộ phận cấu thành xe đều được làm từ kim loại, nếu không được bảo vệ tốt, chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng các ốc có thể bị hoen gỉ, lỏng, trượt,… Rửa xe bằng nước mưa chính là một sai lầm lớn của khách hàng.

Nên rửa xe bằng gì?

Việc rửa xe bằng nước mưa tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ có hại, vậy nên rửa xe bằng gì là tốt nhất. Để có câu trả lời, các bạn hãy cùng tiếp bài viết này.

Hãy rửa xe bằng hóa chất chuyên dụng
Rửa xe đúng cách bằng nước sạch và hóa chất chuyên dụng

Muốn xe luôn được vệ sinh sạch sẽ, tuổi thọ cao, chúng ta nên:

  • Rửa xe bằng nước máy vì nước này đã được lọc sạch, khử tạp chất nên an toàn cho lớp sơn và các bộ phận cấu thành xe.
  • Các bạn sử dụng máy rửa xe chuyên dụng hoặc gia đình để rửa xe là tốt nhất.
  • Đồng thời các bạn kết hợp với hóa chất rửa xe chuyên dụng, tuyệt đối không sử dụng xà bông hoặc nước rửa chén để vệ sinh xe vì đây cũng chính là những tác nhân xấu ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của các linh kiện
  • Các bạn cần trang bị kỹ năng rửa xe chuyên nghiệp nhất để đảm bảo xe được vệ sinh đúng cách và công việc rửa xe trở nên đúng nghĩa mà không bị gây hư hại do rửa sai cách.

Tham khảo thêm: Vietwash hệ thống rửa xe tự động tốt nhất hiện nay

Trên đây là toàn bộ những nguy cơ tiềm ẩn khi rửa xe bằng nước mưa cùng một số lưu ý rửa xe để đảm bảo độ sạch và tuổi thọ phương tiện di chuyển. Nếu các bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề này, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn một cách tận tình nhất. 

Trả lời

Website đang chạy thử nghiệm