Những sai lầm cần tránh khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp

Khởi động máy hút bụi
5/5 - (1 bình chọn)

Máy hút bụi nước công nghiệp là thiết bị ngày càng được tin dùng tại các công ty, khu công nghiệp. Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng biết cách vận hành thiết bị đúng chuẩn, dẫn tới máy bị tốn điện, hỏng hóc, không đạt hiệu quả vệ sinh như mong muốn. Vậy những sai lầm cần tránh khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp là gì?

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ phân tích cho quý khách những sai lầm thường gặp khi vận hành máy hút bụi đa năng và cách khắc phục chúng hiệu quả. Mong rằng nhờ đó quý khách có thể sử dụng thiết bị an toàn, bền bỉ cùng thời gian.

Khởi động máy hút bụi nước không đúng cách

Khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp, người dùng đều được khuyên là chỉ bật máy khi đã lắp đúng và đủ tất cả các chi tiết, phụ kiện đi kèm. Tuy nhiên, thực tế sử dụng cho thấy khá nhiều người dùng không làm vậy. Nhiều người mắc lỗi lắp sai các linh kiện của máy hoặc khởi động máy mới lắp thêm phụ kiện,… Điều này gây hỏng hóc các chi tiết máy hoặc nghiêm trọng hơn là gây mất an toàn khi làm việc với máy hút bụi công nghiệp nhà xưởng do hở điện, luồng không khí cuốn tóc, quần áo vào trong máy,… Vì vậy, người dùng phải vận hành máy đúng cách.

Khởi động máy hút bụi
Khởi động máy khi chưa lắp đặt phụ kiện có thể gây ra hậu quả đáng tiếc

Sử dụng máy liên tục trong thời gian dài

Một sai lầm cần tránh khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp khác chính là để máy làm việc liên tục quá lâu. Thực tế thì máy hút bụi nhà xưởng hay máy hút bụi gia đình đều có giới hạn về công suất. Với máy hút bụi công suất lớn, thời gian sử dụng máy được khuyến cáo là khoảng 20 – 45 phút. Nếu người dùng vì muốn dọn dẹp nhanh chóng mà để máy làm việc liên tục thì thiết bị sẽ nhanh bị xuống cấp, suy giảm lực hút hay thậm chí là chập cháy. Hậu quả là rất nghiêm trọng: máy bị hỏng hóc, người dùng tốn chi phí sửa chữa thiết bị hoặc thậm chí là gây tai nạn lao động cho người vận hành máy. Bởi vậy, bạn không nên sử dụng máy liên tục trong thời gian quá dài mà cần phải cho thiết bị có khoảng nghỉ trong khoảng 10 phút sau 30 phút làm việc liên tục.

Hút vật cứng, sắc nhọn

Dù được thiết kế để hút được mảnh rác lớn nhưng người dùng vẫn nên chú ý sử dụng máy hút bụi đa năng để thu gom bụi, rác vụn, không hút mảnh kim loại sắc nhọn, mảnh thủy tinh, sắt, thép,… Nguyên nhân là vì các vật sắc, nhọn khi hút vào có thể làm kẹt máy, giảm lực hút, vỡ ống hút,… Vì vậy, tốt nhất là chúng ta chú ý không hút các vật có thể đe dọa tới hiệu quả làm việc cũng như độ bền của máy.

Hút vật cứng, sắc nhọn
Không hút vật cứng, sắc nhọn khi sử dụng máy hút bụi đa năng

Không vệ sinh, bảo dưỡng máy thường xuyên

Nhiều người cho rằng máy hút bụi đa năng có chưc năng chính là hút bụi nhà xưởng, nhà máy,… nên không chú ý lau chùi và làm sạch thiết bị. Cũng vì lý do này mà lâu ngày máy sẽ bị han gỉ, kẹt ống hút, làm suy giảm lực hút,… Bởi vậy, sau mỗi lần sử dụng thiết bị, người dùng nên kiểm tra thiết bị kỹ càng và vệ sinh máy cẩn thận.

Không chỉ vậy, không ít người dùng ít chú ý tới việc kiểm tra, bảo trì thiết bị định kỳ. Điều này khiến máy dễ gặp sự cố hỏng hóc trong quá trình sử dụng như motor bị nóng, kêu to, chập cháy,… Do đó, người sử dụng thiết bị cũng cần chú ý kiểm tra, tra dầu bôi trơn, bảo dưỡng máy hút bụi đa năng định kỳ.

Tham khảo thêm: Quy trình giặt thảm văn phòng đúng cách hiện nay

Nắm được những sai lầm cần tránh khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp trên đây sẽ giúp người dùng có thể duy trì hiệu quả làm việc cũng như độ bền của thiết bị này.

Trả lời

Website đang chạy thử nghiệm