Rate this post

Các yếu tố phong thủy ngày càng được ứng dụng phổ biến trong cuộc sống của chúng ta. Nhằm đem đến sự an tâm, hanh thông và nguồn năng lượng tốt trong sự nghiệp, công việc, chọn mua xe hợp phong thủy cũng là chủ đề được khá nhiều người chú ý. Vậy người mệnh Thủy mua xe màu gì tốt? Cần tránh những màu tương khắc nào khi mua xe? Dưới đây là một vài chia sẻ hữu ích mà bạn có thể tham khảo!

Người mệnh Thủy mua xe màu gì hợp mệnh, may mắn?
Người mệnh Thủy mua xe màu gì hợp mệnh, may mắn?

Contents

Sinh năm nào thuộc mệnh Thủy?

Ngũ hành được biết đến rộng rãi như một học thuyết duy vật của triết học Phương Đông có nguồn gốc từ Trung Hoa. Theo đó chúng được hình thành và phát triển với 5 thành tố cơ bản là: Kim, Thủy, Mộc, Hỏa và Thổ. Dĩ nhiên chúng không tồn tại một cách độc lập mà có mối quan hệ mật thiết, tương sinh và tương khắc với nhau. Mệnh Thủy là một trong 5 cung mệnh, vậy người có năm sinh thuộc năm nào thì thuộc mệnh Thủy?

Năm sinh của những người có cung mệnh Thủy

Trái ngược với sự “nóng nảy” của người mệnh Hỏa, người thuộc cung mệnh Thủy có khả năng giao tiếp khá tốt, có tầm nhìn rộng, dễ thích nghi với môi trường bên ngoài. Đồng thời họ cũng là người có tài ngoại giao, biết lắng nghe và khá nhạy cảm với cảm xúc của người khác. Về năm sinh những người thuộc cung mệnh Thủy có năm sinh bao gồm: 

Năm sinh của người có cung mệnh Thủy
Năm sinh của người có cung mệnh Thủy

Tính chất cung mệnh của người mệnh Thủy

Dù thuộc cùng một cung mệnh, song mệnh Thủy cũng được chia làm 6 tính chất hay 6 nạp âm khác nhau. Dĩ nhiên sự khác biệt giữa các nạp âm cũng sẽ tạo nên tính cách cùng cuộc đời khác nhau ở mỗi người. Cụ thể như:

  • Giản Hạ Thủy: Hay chính là nước chảy dưới khe, không rõ nguồn và không cố định, khi nhanh, khi chậm. Người thuộc nạp âm này thường có hành động, suy nghĩ và tính cách quyết đoán. 
  • Tuyền Trung Thủy: Chính là nước dưới giếng, vơi lại đầy. Do đó nó tượng trưng cho những người có tính cách phóng thoáng, xởi lởi, không đong đếm thiệt hơn. 
  • Thiên Hà Thủy: Là nước mưa từ trên trời rơi xuống, tinh khiết, đem đến nhiều lợi ích cho con người. Tuy nhiên mưa có lúc to, lúc nhỏ, lúc ít, lúc nhiều, dù vậy chung quy lại nó đều đem đến lợi ích, là nguồn sống giúp sự vật phát triển, sinh sôi. 
  • Trường Lưu Thủy: Nước chảy nhiều thành sông dài và chuyển động không ngừng. Những người thuộc cung mệnh này thường nuôi dưỡng trong minh tham vọng lớn, tính cách không xấu.
  • Đại Hải Thủy: Còn được hiểu là nước của biển lớn bao la, có lúc dịu nhẹ, lúc lại thật dữ dội. Vì vậy nếu là người tốt họ sẽ rất tốt đẹp, ngược lại cũng vậy.
  • Đại Khê Thủy: Được hiểu là nước từ những khe lớn hoặc nước lũ chảy về. Những người thuộc cung mệnh Đại Khê Thủy thường có tham vọng rất lớn.
Nạp âm khác nhau sẽ dẫn đến tính cách cùng cuộc đời khác nhau
Nạp âm khác nhau sẽ dẫn đến tính cách cùng cuộc đời khác nhau

Người mệnh Thủy mua xe màu gì hợp phong thủy?

Được nghiên cứu từ nhiều khía cạnh, phong thủy không đơn giản thuộc về tâm linh mà xét theo khoa học, nó giúp chúng ta cân bằng và điều tiết năng lượng. Cũng chính vì vậy khi chọn mua một tài sản lớn như xe cộ, việc chọn ngày và màu hợp phong thủy vô cùng quan trọng. Vậy người mệnh Thủy mua xe màu gì hợp, đón tài lộc?

Màu tương hợp

Đầu tiên chúng ta cần biết: Mệnh Thủy tượng trưng cho nước với màu đặc trưng là đen, xanh dương hay còn được gọi với cái tên khác là màu tương hợp. Đây cũng là những lựa chọn khá tốt và an toàn cho bạn khi có ý định tham khảo mua xe. Bởi nó không chỉ đem đến điều tốt đẹp cho chủ nhân mà còn giúp tạo sự an tâm khi di chuyển với xe. 

Mệnh tương sinh

Về mặt quy luật, mệnh Thủy tương sinh với mệnh Kim. Điều này được lý giải là khi nung chảy kim loại sẽ tạo nên những dòng chảy màu bạc hoặc trắng xám như nước. Do đó nếu người mệnh Thủy đi xe màu thuộc mệnh Kim có thể đem đến nhiều may mắn mắn và bình an, sức khỏe dồi dào cũng như thuận hòa trong gia đạo. 

Người mệnh Thủy mua xe màu gì tăng vượng khí?
Người mệnh Thủy mua xe màu gì tăng vượng khí?

Nếu thuộc mệnh Thủy và cần chọn mua màu xe hợp mệnh, bạn có thể tham khảo các màu sắc thuộc mệnh Kim như: Bạc, Trắng và Xám Ghi. Đây cũng là những lựa chọn tốt nhất mà bạn nên cân nhắc. 

Mệnh chế khắc

Mệnh khắc chế của cung mệnh Thủy là Hỏa, bởi lửa sẽ bị nước dập tắt. Do đó người mệnh Thủy có thể tham khảo các màu sắc thuộc cung mệnh Hỏa để khắc chế những điều xảy ra với gia chủ trong tương lai. Màu sắc đặc trưng của người mệnh Hỏa có thể kể tới như: Hồng, tím và đỏ. 

Người mệnh Thủy không nên mua xe màu gì?

Nếu như chọn màu xe tương sinh giúp đón tài lộc và bình an thì những màu sắc thuộc nhóm tương khắc là điều bạn cần tránh khi chọn mua xe. Bởi nó không những không đem lại may mắn mà còn thu hút điểm xấu, vận xui, mất tiền của, sức khỏe cho gia chủ. Bởi vậy không ai mong muốn sở hữu một chiếc xe với màu tương khắc với bản mệnh của mình. 

Theo đó những màu đầu tiên mà mệnh Thủy cần tránh là nhóm màu thuộc mệnh Thổ bởi Thổ và Thủy khắc nhau. Điều này được lý giải rằng đất sẽ ngăn chặn dòng chảy tự nhiên của nước. Vì vậy khi sử dụng xe có màu thuộc mệnh Thổ sẽ khiến người mệnh Thủy bị cản trở trong mọi việc. Nhóm màu cần tránh là nâu đất, vàng. 

Mệnh Thủy không nên mua xe màu vàng, cam hay các nhóm màu mệnh Thổ
Mệnh Thủy không nên mua xe màu vàng, cam hay các nhóm màu mệnh Thổ

Ngoài ra Thủy và Mộc cũng nằm trong mối quan hệ tương khắc bởi cây cối sẽ hút nước cùng các khoáng chất có trong nước, làm cạn kiệt nguồn nước. Trong mối quan hệ này, người mệnh Thủy cần tránh chọn mua xe có màu xanh lá. 

Cách hóa giải màu xe không tốt cho người mệnh Thủy

Vậy trong trường hợp chọn mua xe có màu không hợp mệnh cho người mệnh Thủy chúng ta cần làm gì để hóa giải? Có hai phương án xử lý mà bạn có thể cân nhắc như:

  • Sơn lại màu xe hợp mệnh

Tức là phủ thêm một lớp sơn khác màu khác thuộc nhóm màu Thủy, Kim hoặc Hỏa được gợi ý phía trên để thay đổi phong thủy cho xe. Tuy nhiên cách làm này khá tốn kém, màu sơn phủ không thật sự mượt nên không mấy được đánh giá cao.

  • Sử dụng kết hợp đồ trang trí nội thất phong thủy

Trong trường hợp không muốn sơn lại xe, chúng ta có thể kết hợp sử dụng những đồ vật trang trí nếu muốn hóa giải điềm xui do màu sắc không hợp phong thủy gây ra.Với người mệnh Thủy, bạn nên chọn đồ vật có màu xanh nước biển, trắng, ánh kim, đen và hạn chế màu nâu đất hoặc vàng đậm. 

Dùng thêm các món đồ trang trí phong thủy hợp mệnh để đón may mắn
Dùng thêm các món đồ trang trí phong thủy hợp mệnh để đón may mắn

Bên cạnh đó có thể trang trí thêm những vật dụng khác như: Tượng thần tài, đá thạch anh, pha lê trắng hoặc xanh, tượng phật, tượng hình rồng, sư tử, cóc,… để gia tăng sự may mắn, đón đầu tài lộc. Đặc biệt đừng quên vệ sinh xe thường xuyên đặc biệt là nội thất xe để tái tạo nguồn năng lượng tích cực hơn cho mình nhé!

Kết luận

Xét theo nhiều khía cạnh, phong thủy không chỉ được hiểu theo hướng tâm linh mà còn tiềm ẩn khá nhiều điều thú vị theo khoa học. Dĩ nhiên việc chọn mua xe có màu hợp phong thủy sẽ tạo tâm lý an tâm cùng những nguồn năng lượng tốt cho chủ nhân trong cả cuộc sống và sự nghiệp. Vậy người mệnh Thủy mua xe màu gì tốt, may mắn? Hy vọng những thông tin được tổng hợp tại bài viết có thể giúp ích cho quá trình tham khảo, chọn mua xe của bạn!

Website đang chạy thử nghiệm