Máy quét rác đẩy tay – giải pháp hoàn hảo cho vệ sinh công nghiệp

Máy quét rác đẩy tay phù hợp với những khu vực có diện tích vừa và nhỏ
Rate this post

Việc quét dọn, vệ sinh hoàn toàn có thể sử dụng phương pháp thủ công. Tuy nhiên đối với những khu vực có diện tích lớn, việc thực hiện theo phương pháp này tốn khá nhiều thời gian và công sức. Do đó, những thiết bị hỗ trợ quá trình vệ sinh được lựa chọn để tối ưu hóa hiệu suất cũng như hiệu quả làm việc. Một trong những thiết bị được ưu tiên sử dụng thời gian gần đây chính là máy quét rác đẩy tay. Sản phẩm này sở hữu những ưu điểm nào. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Máy quét rác đẩy tay là gì?

Với nền công nghiệp đang phát triển vượt trội tại nước ta hiện nay, rất nhiều người tiêu dùng hay chỉ đầu tư sẵn sàng bỏ qua những phương pháp vệ sinh và quét dọn thông thường để trang bị cho mình chiếc máy quét rác đẩy tay. Đây là phương pháp nhằm tiết kiệm chi phí, công sức; cũng như thời gian dành cho công tác vệ sinh, dọn dẹp. Đặc biệt tại những khu vực có diện tích lớn như sân vườn, biệt thự, xưởng sản xuất, trung tâm thương mại,…

Máy quét rác đẩy tay phù hợp với những khu vực có diện tích vừa và nhỏ

Máy quét rác đẩy tay phù hợp với những khu vực có diện tích vừa và nhỏ

Có rất nhiều thiết bị có thể hỗ trợ con người trong công tác vệ sinh này, và được sử dụng rộng rãi hơn cả chính là sản phẩm máy quét rác đẩy tay. Máy quét rác đẩy tay hay xe quét rác đẩy tay, là thiết bị quét rác hoạt động nhờ lực cơ học do con người tạo ra. Thiết bị phù hợp với những khu vực có diện tích vừa và nhỏ, hoàn toàn không sử dụng động cơ.

Cấu tạo chi tiết sản phẩm máy quét rác đẩy tay

Máy quét rác đẩy tay sở hữu những đặc điểm cấu tạo độc đáo, thiết kế sáng tạo và hiện đại. Cấu tạo thiết bị gồm những bộ phận chính như sau:

  • Tay đẩy: quá trình vận hành của xe phụ thuộc hoàn toàn vào lực đẩy tay của người vận hành, nên tay đẩy là bộ phận không thể thiếu của thiết bị này. Phần tay đẩy của xe được thiết kế thông minh để phù hợp với chiều cao và nắm tay của người dùng. Tay đẩy thường được sản xuất bằng kim loại, cứng cáp và chịu lực tốt nên không sợ gãy hỏng khi xảy ra va đập, độ bền thách thức thời gian.
  • Thùng đựng rác: thùng đựng rác là bộ phận chiếm phần lớn thể tích của xe. Thùng rác sẽ được thiết kế với miệng hướng về phía trước, dung tích lớn để chứa được toàn bộ rác thải trong quá trình làm việc.
  • Bánh xe: bánh xe thường được thiết kế với kích thước tương đối lớn, hỗ trợ tối đa khả năng di chuyển mà không gây tốn quá nhiều sức lực cho người vận hành.
  • Công tắc: bộ phận điều khiển chổi quét nâng lên hạ xuống khi làm việc để phù hợp với bề mặt vệ sinh.

Cấu tạo máy quét rác đẩy tay

Cấu tạo máy quét rác đẩy tay

  • Chổi quét: chổi quét là bộ phận cực kỳ quan trọng của máy quét rác đẩy tay. Thông thường thiết bị sẽ được trang bị 2 chổi tròn ở 2 bên. Khi di chuyển, hệ thống chổi quét sẽ nhận momen lực và xoáy, tạo ra lực thu gom rác vào thùng xe. Chổi quét thường được cấu tạo từ những sợi nhựa cứng, đảm bảo có thể quét sạch mọi loại rác từ vụn gỗ cho tới rác nhỏ như bụi hay lá cây,…

Máy quét rác đẩy tay không hề được trang bị pin, động cơ hay ắc quy mà hoạt động chủ yếu bằng động năng. Cấu tạo đơn giản nên nguyên lý hoạt động của thiết bị cũng không hề phức tạp. Để sử dụng máy, trước tiên người dùng cần di chuyển máy đến vị trí làm sạch. Sử dụng công tắc để nâng hạ chổi quét đến chiều cao phù hợp, hạn chế tình trạng chổi quét quá thấp hoặc quá cao dẫn đến tình trạng không thể quét rác được.

Sau đó, chỉ cần đẩy thiết bị qua những khu vực cần làm sạch. Đi đến đâu, chổi quét kết hợp với bàn quét sẽ tiến hành thu gom rác vào miệng hút. Sau đó đưa rác đến thùng chứa thông qua hệ thống đường ống dẫn. Kết thúc quá trình làm việc; người dùng tháo thùng chứa để đổ rác và vệ sinh, sẵn sàng cho những lần làm việc tiếp theo.

Những lợi ích không ngờ khi sử dụng xe quét rác đẩy tay

Làm sạch nhanh chóng và hiệu quả tại những khu vực có diện tích lớn

Với có chế hoạt động thông minh; máy quét rác đẩy tay sẽ giúp bạn thực hiện công tác vệ sinh một cách nhanh chóng và hiệu quả. Với về mặt chổi lớn và thùng chứa rác dung tích cao. Thiết bị cho phép làm việc tại những khu vực lớn. Bên cạnh đó, việc không cần kết nối với dây điện giúp bạn có thể sử dụng sản phẩm bất cứ lúc nào, bất cứ đâu. Đặc biệt không cần thời gian sạc pin hay cấp nhiên liệu cho máy.

Sản phẩm giúp làm sạch nhanh chóng và hiệu quả nhiều loại địa hình khác nhau

Sản phẩm giúp làm sạch nhanh chóng và hiệu quả nhiều loại địa hình khác nhau

Tiết kiệm tối đa công sức

Thay vì sử dụng chổi quét cùng với cả tá dụng cụ đi kèm. Bạn có thể sử dụng xe quét rác đẩy tay để làm sạch một cách nhẹ nhàng mà không hề tốn sức. Thiết kế tay để cùng với bánh xe linh hoạt giúp việc di chuyển nhẹ nhàng. Bên cạnh đó, việc sử dụng thiết bị giúp bạn không cần phải cúi người hay thực hiện quá nhiều thao tác. Tiết kiệm tối đa công sức khi làm việc.

Một chiếc máy quét rác đẩy tay có thể thay thế toàn bộ công việc của 4-8 công nhân.

Sản phẩm thân thiện với môi trường

Sở hữu khả năng làm sạch cao nhưng không cần sử dụng tới những nguồn năng lượng khác như điện hay xăng, dầu,… Điều này mang lại ý nghĩa lớn cho việc giảm thiểu sử dụng nguồn năng lượng trong thời đại nguồn nguyên liệu đang dần trở nên khan hiếm như hiện nay.

Tiết kiệm tối đa chi phí trong quá trình sử dụng

Nhờ khả năng làm việc hiệu quả; máy quét rác đẩy tay có thể thay thế sức lao động của nhiều người. Điều này giúp tiết kiệm chi phí nhân công một cách tối đa. Bên cạnh đó, việc không sử dụng năng lượng cũng giúp tiết kiệm đáng kể chi phí cho quá trình vận hành.

Khả năng thay thế sức lao động của 4-8 công nhân

Khả năng thay thế sức lao động của 4-8 công nhân

Sản phẩm có giá cả phải chăng, độ bền cao; ít hỏng hóc so với những thiết bị có sử dụng động cơ. Do đó giúp tiết kiệm tối đa chi phí khấu hao và chi phí sửa chữa.

Một số nhược điểm nhỏ khi sử dụng thiết bị

Mặc dù việc sử dụng xe quét rác đẩy tay giúp tiết kiệm khá nhiều sức lực so với phương pháp làm sạch truyền thống. Nhưng do đặc điểm không sử dụng động cơ nên xét về cơ bản sản phẩm vẫn sử dụng sức lao động của con người trong quá trình sử dụng.

Cùng vì lý do này mà sản phẩm không thể làm việc tại những nơi có diện tích quá lớn. Bởi sẽ gây mệt mỏi cho người vận hành.

Cách sử dụng xe quét rác đẩy tay hiệu quả

Việc vận hành xe quét rác đẩy tay vô cùng đơn giản. Ngay cả trẻ em cũng có thể sử dụng dễ dàng. Tuy nhiên, trong quá trình vận hành cần lưu ý một số thông tin sau đây để quá trình dọn vệ sinh trở nên hiệu quả hơn:

  • Sử dụng máy quét rác đẩy tay trên những khu vực có địa hình bằng phẳng sẽ cho hiệu quả làm việc tốt hơn. Xe quét rác đẩy tay có khả năng làm việc trên nhiều địa hình khác nhau. Tuy nhiên với những đại hình bằng phẳng cho hiệu quả làm việc tốt hơn nhiều. Bởi khi hoạt động tại các bề mặt phẳng; chổi quét sẽ có diện tích tiếp xúc tốt hơn, nên khả năng quét và hút rác hiệu quả hơn.
  • Nên điều chỉnh độ cao chổi quét vừa phải để đạt hiệu quả tốt nhất; đồng thời không gây hỏng chổi.

Sử dụng máy quét rác đẩy tay để đem lại hiệu quả làm sạch vượt trội

Sử dụng máy quét rác đẩy tay để đem lại hiệu quả làm sạch vượt trội

  • Đẩy xe với tốc độ vừa phải: khi đẩy xe quá nhanh hoặc quá chậm sẽ. Chính việc này khiến chổi quét hoạt động không hiệu quả; khó gom được rác và bụi vào thùng.
  • Đổ rác thường xuyên: nên đổ rác thường xuyên trong quá trình sử dụng để tránh làm xe di chuyển khó khăn.

Nhìn chung, với những ưu điểm mà thiết bị máy quét rác đẩy tay sở hữu thì đây là một sản phẩm cần thiết trong công tác dọn dẹp vệ sinh, đáp ứng được như khu vực có diện tích vừa phải. Đây là một sản phẩm khá mới, đang dần được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về dòng sản phẩm này. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline để được giải đáp.

Website đang chạy thử nghiệm