Top 3 máy dò kim trong may mặc được ưa chuộng nhất năm 2021

5/5 - (4 bình chọn)

Ngày nay, máy dò kim loại đang trở thành một thiết bị hỗ trợ không thể thiếu trong tất cả các ngành kinh tế ở nước ta. Nó có tác dụng kiểm tra và phát hiện vật thể bị lẫn trong sản phẩm, từ đó nâng cao chất lượng và đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng. Trong lĩnh vực may mặc, máy dò kim hoặc kim gãy được ứng dụng rất phổ biến hiện nay. Vậy máy dò kim trong may mặc là gì? Điểm danh top máy dò kim được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Tầm quan trọng của máy dò kim trong may mặc

Trong ngành dệt may, một tai nạn thường xuyên xảy ra đó chính là kim khâu trong máy may hay bị gãy hoặc lẫn lộn vào quần áo và con người không thể kiểm soát và phát hiện được bởi số lượng quá lớn. Do đó, máy dò kim là một trong những sản phẩm hỗ trợ không thể thiếu ở các công ty may hoặc khu công nghiệp may mặc. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số vai trò quan trọng của máy dò kim ngành may như sau: 

Máy dò kim là thiết bị quan trọng trong may mặc
 • Máy dò kim trong may mặc là sản phẩm giúp tìm kiếm, dò tìm và phát hiện mũi kim hoặc vật thể kim loại vô tình lẫn lộn vào các mặt hàng may mặc như quần áo, giày dép,…Từ đó, giảm thiểu tối đa các nguy cơ ảnh hưởng về chất lượng và an toàn người tiêu dùng. 
 • Đối với các doanh nghiệp, tư nhân trong ngành may mặc sẽ phần nào củng cố sự tin tưởng của khách hàng. Đồng thời, khẳng định thương hiệu và tên tuổi trên thị trường hàng tiêu dùng. 
 • Máy dò kim được xem là giải pháp tối ưu giúp giảm thiểu nhân công kiểm định sản phẩm. Qua đó, tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư nguồn nhân lực tạo cơ hội hạ giá thành sản phẩm và tăng tính cạnh tranh với hệ thống  doanh nghiệp hàng may mặc khác. 

Phân loại máy dò kim trong may mặc

Hiện nay, trong lĩnh vực may mặc có 3 loại máy dò kim chính đó là máy dò kim cầm tay, máy dò kim để bàn và máy dò kim tự động. 

Có 3 model máy dò kim trong may mặc

Máy dò kim cầm tay

Đây là một thiết bị được sử dụng phổ biến và rộng rãi trong ngành dệt may. Loại máy này thường có thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi cho quá trình di chuyển và cách sử dụng dễ dàng. Hơn nữa, máy dò kim cầm tay có giá thành thấp, giúp tiết kiệm một khoản chi phí lớn cho các doanh nghiệp khi mua với số lượng sản phẩm lớn. 

Các model máy này thường được vận hành bằng pin, với 2 mức độ chính là nhạy cao và nhạy thấp cho khả năng dò tìm chính xác kim gãy hoặc đồ vật kim loại bị dính trong mặt hàng. Khi kiểm tra phát hiện có mục tiêu thì máy sẽ báo hiệu cho người dùng bằng hệ thống âm thanh và đèn báo động.

Máy dò kim để bàn

Loại máy này thường được sử dụng để kiểm soát, dò tìm các sản phẩm hàng may mặc có kích thước nhỏ gọn cho độ nhạy và dò nhanh chóng, chính xác. Thiết bị này thường khá nhỏ gọn, có thể đựng trong balo cỡ lớn khi muốn di chuyển đến địa điểm làm việc khác cực đơn giản. 

Đồng thời, đây là loại máy mang tính thẩm mỹ cao, giá thành cũng ở mức phải chăng. Khi sử dụng nó bạn sẽ thể hiện được tính chuyên nghiệp và nâng cao năng suất làm việc của từng cá nhân. 

Máy dò kim tự động

Máy dò kim tự động là loại máy băng tải, phù hợp với đa số mô hình sản xuất may mặc hiện nay. Máy cho khả năng dò tìm kim loại nhanh chóng với số lượng sản phẩm cần dò tìm lớn. Hơn thế nữa, tính năng vận hành tự động có thể tiết kiệm một số lượng nhân công lớn và đồng thời, giảm thiểu tối đa công sức người người dùng. 

Dòng máy này còn có nhiều chức năng tuyệt vời như: Đếm số lượng, tự loại bỏ sản phẩm nhiễm kim loại, khả năng kết nối máy in và máy tính giúp kiểm soát số liệu, xác định vị trí kim bị dính trong mặt hàng một cách chính xác nhất. 

Máy dò kim loại tự động dạng băng tải

Top máy dò kim ngành may nên lựa chọn sử dụng

Việc lựa chọn máy dò kim trong may mặc sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chi phí, công suất, mục đích sử dụng. Chẳng hạn, nếu bạn muốn sở hữu loại máy có thể dò kim với số lượng sản phẩm cần dò nhỏ thì loại cầm tay hoặc để bàn sẽ rất phù hợp. Bởi vì loại máy này đảm bảo hiệu quả sử dụng và tiết kiệm chi phí đầu tư. Tuy nhiên, nếu cần dò tìm với số lượng hàng hóa lớn thì máy dò kim tự động sẽ là lựa chọn hợp lý hơn. Dưới đây, chúng tôi xin cung cấp tới bạn đọc top dòng máy dò kim được ưa chuộng nhiều nhất năm 2021: 

 1. Máy dò kim gãy trong may mặc VFG-700K

Đây là dòng máy dò kim tự động, được trang bị thêm chip máy tính siêu nhỏ của Mỹ rất thuận tiện cho việc quản lý tín hiệu kỹ thuật số khi thực hiện dò tìm ở nhiều sản phẩm khác nhau. Từ đó, phân tích tín hiệu các kênh và cải thiện mức độ phát hiện kim loại.

Máy dò kim gãy trong may mặc VFG-700K

VFG-700K được trang bị bộ cảm ứng, cho khả năng phát hiện với độ nhạy cực cao và hệ thống chống nhiễu được cải thiện so với các dòng sản phẩm khác nên không bị ảnh hưởng bởi vật cản môi trường xung quanh. Đồng thời, thiết kế hiện đại của từ trường cân bằng có thể đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của khách hàng và đặc biệt là việc phát hiện kim loại trong phụ kiện may mặc. 

Hệ thống hiển thị kết quả thông minh, cho khả năng chỉ ra từng vị trí của mũi kim hoặc kim gãy. Bên cạnh đó, VGF-700K có rất nhiều các tính năng khác như đếm số lượng sản phẩm nhiễm và không nhiễm kim loại. Ngoài ra, máy được trang bị bộ phận khóa an toàn duy nhất cam kết tính bảo mật trong quản lý dữ liệu trên máy, quy định độ nhạy kỹ thuật số trên màn hiển thị, bộ điều khiển ánh sáng báo động và chức năng tắt nguồn đều tự động. 

Thông số kỹ thuật máy dò kim gãy trong may mặc VGF-700K:

 • Phương pháp phát hiện: Cảm ứng mạch kỹ thuật số
 • Khả năng phát hiện: sắt phi 0,8mm
 • Kích thước của cổng dò: 600 x 120  (mm)
 • Nguồn điện áp cung cấp: 220V, 50Hz (60Hz)
 • Công suất hoạt động: 140W
 • Kích thước máy: 1820 x 1050 x 900 (mm)     (dài x rộng x cao)
 • Khối lượng của máy: 250kg
 1. Máy dò kim Hashima băng tải HN-870C-120

Đây là loại máy dò kim loại được sử dụng nhằm giúp con người kiểm soát và phát hiện các mũi kim gãy, dao kéo hoặc tạp chất kim loại vô tình bị sót trong các mặt hàng may mặc. HN-870C-120 vận hành trên hệ thống băng tải, kiểm tra chất lượng quần áo, chăn gối, thú nhồi bông,…cho hiệu quả chính xác.

Máy dò kim Hashima băng tải HN-870C-120

Thiết bị được lắp đặt đầu dò hiện đại, khả năng chống nhiễu từ cao, chống rung và ứng dụng cho mọi đối tượng với kích thước khác nhau. Đồng thời, HN-870C-120 có tính năng tự động điều chỉnh độ lệch băng tải hoặc cảnh báo khi hệ thống băng tải bị hỏng. Từ đó, quá trình kiểm tra sản phẩm sẽ không bị ảnh hưởng hoặc gián đoạn. 

Màn hình hiển thị của HN-870C-120 cho thấy vị trí của kim trên sản phẩm, tự động báo động khi phát hiện kim loại và trả sản phẩm về chỗ cũ. Thiết kế máy thân thiện, khả năng ngưng hoạt động khi bị tạm dừng quá lâu rất thuận tiện cho những người phải chịu trách nhiệm nhiều công việc cùng một lúc. 

Thông số kỹ thuật của máy dò kim trong may mặc Hashima HN-870C-120:

 • Phương pháp phát hiện: Chế độ cảm ứng từ
 • Khả năng phát hiện sắt phi 0,8mm
 • Kích thước cổng dò: 600 x 120 (mm)
 • Tốc độ băng tải:  30m/ phút
 • Nguồn điện áp sử dụng: 220V, 50Hz
 • Công suất hoạt động: 110W
 • Kích thước máy: 1650 x 1050 x 960  (mm) (dài x rộng x cao)
 • Khối lượng của máy: 250kg
 1. Máy dò kim trong may mặc Enntech HD-760CE-20

Máy dò kim Enntech HD-760CE-20 được sản xuất vận hàng trên hệ thống băng tải, điều khiển bằng màn hình cảm ứng. Vì vậy, máy có tác dụng phát hiện kim gãy trong công đoạn may và mảnh sắt lẫn trong mặt hàng may mặc, dệt may. Máy được trang bị hệ thống đèn báo, âm báo động khi tìm thấy vị trí kim gãy. 

Máy dò kim trong may mặc Enntech HD-760CE-20

Enntech HD-760CE-20 có khả năng kết nối với máy tính, máy in và hiển thị kết quả số lượng đạt và không đạt, tự động trả sản phẩm lỗi về chỗ cũ. Công tắc điều khiển hiện đại linh hoạt, tránh việc nhấn nút Start thường xuyên. 

Thông số kỹ thuật máy dò kim trong may mặc Enntech HD-760C-20: 

 • Phương pháp dò: Cảm ứng từ
 • Kích thước cổng dò: 600 x 200 (mm)
 • Khả năng phát hiện nhỏ nhất: Sắt, kim 1mm
 • Tốc độ băng tải: 30m/ phút
 • Nguồn điện áp sử dụng: 220V, 50Hz
 • Công suất hoạt động: 110W
 • Kích thước của máy: 1650 x 1050 x 1160 (mm) (dài x rộng x cao)
 • Khối lượng máy: 200kg

Như vậy, bài viết trên chúng tôi đã đưa ra cho bạn đọc top máy dò kim trong may mặc được ưa chuộng nhất năm 2021. Do đó, tùy thuộc vào mục đích và nhu cầu sử dụng quý khách hãy lựa chọn cho bản thân hoặc doanh nghiệp của mình chiếc máy dò kim phù hợp nhất. Để cập nhật các bài viết kiến thức hữu ích hơn nữa, quý khách truy cập website máy rửa xe công nghiệp của chúng tôi nhé!

Website đang chạy thử nghiệm