Rate this post

Ghost là thuật ngữ đang được các bạn trẻ sử dụng khá phổ biến. Vậy ghost là gì? Bị ghost là bị gì? Ghost có phải là trap không? Theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn về “từ lóng” này nhé!

Bạn hiểu ghost là gì?
Bạn hiểu ghost là gì?

Contents

Ghost là gì?

Ghost trong tiếng Anh có nghĩa là bóng ma. Tuy nhiên nó cũng được các bạn trẻ Việt sử dụng một cách sáng tạo với nghĩa là “ngó lơ”. Hoặc bạn cũng có thể hiểu là bị ngừng toàn bộ mọi liên lạc mà đối phương không hề báo trước. 

Bị ghost có thể diễn ra trong mọi mối quan hệ song phổ biến nhất là trong tình yêu hay các mối quan hệ tình cảm mập mờ, tình yêu online. Đặc biệt là sau khi các app hẹn hò như Blued, Tinder, Bumble ngày càng được sử dụng phổ biến hơn. 

Ghosting là gì?

Trong các mối quan hệ người đột ngột ngắt kết nối, giao tiếp và ngó lơ đối phương được gọi là ghosting. Sự gián đoạn này thường không có dấu hiệu hay lý do rõ ràng nào. 

Bị ghost tin nhắn là gì?
Bị ghost tin nhắn là gì?

Vốn Ghosting là thuật ngữ xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1996. Khi một cô gái kể về câu chuyện bị ghost bởi chàng trai trên một diễn đàn nổi tiếng. Kể từ đó ghosting ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn. 

Công bằng mà nói, ghosting mang đến nhiều tác động tiêu cực đến người bị ghost. Họ bị tổn thương khi đã dành trọn vẹn tình cảm, sự tin tưởng với đối phương. Sau đó không vì lý do gì mà đột ngột bị ngó lơ. Điều này khiến người bị ghost trở nên tự ti hơn, họ thường đổ lỗi cho bản thân và sẽ mất một thời gian dài để cân bằng lại. 

Bị ghost trong tình yêu là gì?

Bị ghost trong tình yêu là tình trạng khá phổ biến với giới trẻ hiện nay. Có nhiều nguyên nhân khiến họ bị ghost dù đang có sự tương tác vui vẻ. Vậy bị ghost trong tình yêu là gì? Đâu là nguyên nhân khiến tình trạng này ngày càng phổ biến hơn?

Ghost trong tình yêu là gì?

Bị ghost trong tình yêu là câu chuyện buồn của nhiều bạn trẻ. Nó cũng được hiểu là hành vi thiếu trung thực và không chính thức khi kết thúc một mối quan hệ. Câu chuyện có thể diễn ra hoàn toàn bất ngờ khi hôm trước vẫn còn nhắn tin, gọi điện thả thính nhau nhưng đến hôm sau mọi liên lạc đều bị ngó lơ, thậm chí là bị chặn. 

Đau khổ vì bị ghost trong tình yêu
Đau khổ vì bị ghost trong tình yêu

Bị ghost trong tình yêu khiến người ta cảm thấy rối bời, thậm chí là lo lắng cho đối phương. Họ cảm thấy mình như bị bỏ lại, không rõ tại sao mối quan hệ đang tốt đẹp lại đột ngột biến mất. Nhiều bạn trẻ rơi vào tình trạng bất lực, họ muốn tìm hiểu nguyên nhân để giải quyết vấn đề nhưng không biết phải làm sao khi đối phương không hồi đáp. 

Nguyên nhân bị ghost trong tình yêu?

Có nhiều nguyên nhân khiến tình trạng ghost trong tình yêu diễn ra phổ biến hơn. Ví dụ như:

  • Tâm lý “tự bảo vệ”

Tâm lý tự bảo vệ ở đây thường phát sinh từ việc đã từng bị ghost thậm chí là nhiều lần trước đây. Vì một lý do nào đó họ muốn “trả thù” người khác với cách làm tương tự. 

  • Sự bùng nổ của các app hẹn hò

Một vài năm trở lại đây, các app hẹn hò với nhiều tính năng ngày càng được phát triển đem đến sự hứng thú cho các bạn trẻ. Mọi người dễ dàng liên lạc, trò chuyện và tìm hiểu nhau. Điều này cũng khiến việc bắt đầu và kết thúc các cuộc trò chuyện dễ dàng hơn. 

Bị ghost trong các app hẹn hò
Bị ghost trong các app hẹn hò
  • Do nóng vội, thiếu tập trung

Sự phát triển quá nhanh của các mối quan hệ khiến tình cảm không còn được nồng nhiệt và bền chặt. Họ dễ dàng thích và yêu một người và cũng có thể cảm nắng một người khác. Chính sự thiếu quan tâm, không tập trung vào các mối quan hệ khiến tình trạng ghost trong tình yêu phổ biến hơn. 

  • Mơ hồ, không rõ ràng

Sự mơ hồ, không rõ ràng trong tình yêu hay chính là mối quan hệ mập mờ “trên tình bạn, dưới tình yêu” thường có tỉ lệ ghost khá cao. Bởi đơn giản hai người vẫn luôn ở trong trạng thái tìm hiểu như người yêu nhưng lại không phải người yêu. Vốn ngay từ ban đầu một trong hai người đã không xác định nghiêm túc với mối quan hệ này. Vì vậy tình trạng bị ghost cũng là điều dễ hiểu. 

Trap và Ghost có giống nhau không?

Trap và ghost đều là hai thuật ngữ dùng cho hành vi không nghiêm túc trong tình yêu. Dù đều làm tổn thương đối phương song chúng ta có thể phân biệt chúng như sau:

Trap Ghost
Là hành động đùa bỡn tình cảm của người khác một cách thiếu trung thực, giả tạo. Là hành động bỏ lỡ tin nhắn, cuộc gọi hay tất cả các liên lạc mà không có dấu hiệu hay lời giải thích nào.
Mục đích đa phần là lợi dụng tình cảm, danh vọng và tiền bạc của đối phương. Có thể do nhiều nguyên nhân như: Có người mới, không còn hứng thú, không hài lòng với đối phương. 
Thường dùng lời ngon ngọt, lời nói có cánh đề thu hút, hứa hẹn.  Dùng sự im lặng để ngó lơ người kia. 
Người đi trap thường xuyên liên lạc để lấy cảm tình của người kia.  Biến mất đột ngột sau khi nói chuyện, giao tiếp một thời gian. 

Chúng ta vừa cùng nhau giải nghĩa ghost là gì? Trap và ghost có giống nhau không cũng như những tình huống bị ghost trong tình yêu. Mong rằng bài viết có thể đưa đến cho bạn thông tin tham khảo hữu ích!

Website đang chạy thử nghiệm