Rate this post

“Gét gô” là từ được các bạn gen Z sử dụng rất phổ biến trên mạng xã hội hiện nay. Vậy gét gô là gì? Nguồn gốc xuất phát từ đâu? Cùng chúng tôi tìm hiểu về nghĩa và cách sử dụng của từ này trong bài viết dưới đây nhé!

Contents

Ý nghĩa và nguồn gốc của “gét gô”

“Gét gô” là cách phát âm sai của từ tiếng Anh “let’s go”. Từ này có nghĩa là “đi nào”, “đi thôi”, “mau lên”, “xuất phát thôi” thường được dùng để nói trước khi bắt đầu một việc gì đó. Cách phát âm “gét gô” này xuất phát từ kênh một kênh Tik Tok của người Việt có tên là Tới Trần Thần. 

Gét gô có nghĩa là gì?
“Gét gô” có nghĩa là gì?

Chủ của kênh Tik Tok này là một người đàn ông trung niên, ông thường xuyên ra video với nội dung thực hiện các thử thách có phần khó hiểu và “khó đỡ”. Ví dụ như “nằm 6 ngày dưới sình lầy”, “nằm dưới mưa 6 ngày 6 đêm”,… Trước mỗi lần bắt đầu thử thách nam TikToker đều hô to “gét gô” (tức là Let’s go) như lời tự khích lệ bản thân. 

Câu khẩu hiệu với cách đọc hài hước cùng loạt thử thách “6 ngày 6 đêm” độc đáo đã được các bạn trẻ Gen Z thích thú và trở nên viral khắp các trang mạng xã hội. Kể từ đó ngoài trở thành khẩu hiệu thực hiện trong các video các thử thách 6 ngày 6 đêm, “gét gô” cũng đã trở thành câu cửa miệng của cư dân mạng. Các bạn có thể dễ dàng tìm được những bài đăng có ghi “gét gô” hoặc hashtag #getgo trên mạng xã hội.

Trend 6 ngày 6 đêm “gét gô”

Cùng với sự viral, thử thách “6 ngày 6 đêm gét gô” của TikTok Tới Trần Thần đã trở thành một trend hot để nhiều bạn trẻ đu. Không ít gen Z thích thú “đu trend” bằng những thử thách 6 ngày 6 đêm thú vị thuộc nhiều chủ đề khác nhau. Ví dụ như:

Trend “gét gô” trên các trang mạng xã hội
Trend “gét gô” trên các trang mạng xã hội
  • Thử thách 6 ngày 6 đêm nói chuyện lịch sự, có văn hóa, nhỏ nhẹ và dễ thương. Gét gô!
  • Thử thách 6 ngày 6 đêm “bật” vợ bắt đầu. Gét gô!
  • Thử thách 6 ngày 6 đêm không hút thuốc, dù thèm đến đâu. Gét gô!
  • Thử thách 6 ngày 6 đêm bạn gọi nhậu không nghe, không đi chơi. Gét gô!
  • Thử thách 6 ngày 6 đêm chỉ tiêu 100.000 đồng. Gét gô!
  • Thử thách 6 ngày 6 đêm không tiêu tiền. Gét gô!
  • Thử thách không xin tiền mẹ, dù mẹ có cho cũng không lấy trong 6 ngày 6 đêm. Gét gô!
  • Thử thách 6 ngày 6 đêm đi làm muộn, Gét gô!
  • Thử thách không cười 6 ngày 6 đêm. Gét gô!
  • Thử thách 6 ngày 6 đêm ăn món mình không thích. Get gô!

Sau khi điểm qua một số thử thách 6 ngày 6 đêm, gét gô được đăng tải trên các trang mạng xã hội chúng ta có thể thấy việc đặt những thử thách này mang tính châm biếm và gây cười nhiều hơn là nghiêm túc thực hiện. Bởi đa phần các thử thách đều rất khó thực hiện thâm chí có phần vô lý và bất khả thi với nhiều người. 

Trend “Gét gô’ được nhiều người hưởng ứng
Trend “Gét gô’ được nhiều người hưởng ứng

Một số cách đu trend “gét gô” tích cực

Thay vì đặt ra những mục tiêu phi thực tế nhiều người đã đu “trend 6 ngày 6 đêm, gét gô” một cách nghiêm túc với những mục tiêu tích cực và có thể thực hiện được. Dưới đây là một số ví dụ về việc đu trend gét gô tích cực để các bạn tham khảo. 

Thử thách “6 ngày 6 đêm đi tìm nụ cười giữa lòng Sài Gòn. Gét Gô

Cách hưởng ứng trend “gét gô” tích cực đầu tiên chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn đó là “ thử thách 6 ngày 6 đêm đi tìm nụ cười giữa lòng Sài Gòn của bạn Huỳnh Thị Ngọc Nhi (sinh viên Trường ĐH Luật TP.HCM) và nhóm bạn của mình. Với thử thách này cả nhóm sẽ cùng nhau thực hiện chuyến đi khắp thành phố và trao tặng những món quà đến người nghèo để thấy nụ cười của họ dù nắng hay mưa. 

Nên đu trend “Gét gô” bằng những thử thách tích cực
Nên đu trend “Gét gô” bằng những thử thách tích cực

Khi thực hiện thử thách “gét gô” này Ngọc Nhi và các bạn của mình hy vọng có thể lan tỏa những điều tích cực đến tất cả mọi người, để chúng ta sống đẹp hơn mỗi ngày. Đồng thời góp một phần sức lực nhỏ bé của mình giúp những mảnh đời bất hạnh giữa thành phố hoa lệ Sài Gòn. 

Tren 6 ngày 6 đêm tập thể dục và ăn uống khoa học

Thay vì đưa ra một thử thách phi thực thế để gây cười như nhiều bạn trẻ khác thì Nguyễn Ánh Ngọc (sinh viên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM) lại mượn trend này để đặt ra mục tiêu phấn đấu cho bản thân. Cô đã đặt ra thử thách “6 ngày 6 đêm tập thể dục đều đặn và ăn uống khoa học” với mong muốn nhận thấy sự thay đổi của cơ thể.

Ánh Ngọc chia sẻ rằng thay vì đặt ra những mục tiêu phi thực tế thì bạn ấy muốn đưa ra một thử thách bản thân có thể thực hiện khi cố gắng. Việc ăn uống khoa học và tập thể dục đều đặn trong 6 ngày 6 đêm chắc chắn sẽ giúp có thể mình khỏe mạnh hơn. 

Trend “get gô” với thử thách tích cực
Trend “get gô” với thử thách tích cực

Thử thách học từ vựng tiếng Anh 6 ngày 6 đêm gét gô

Anh Nguyễn Trần Mẫn Châu là một giáo viên dạy tiếng Anh (cựu sinh viên trường ĐH Sư phạm TP.HCM) đã tạo ra thử thách “học từ vựng trong 6 ngày 6 đêm, gét gô” cho các học viên của mình. Anh Mẫn chia sẻ “đây là một trào lưu thú vị đem lại niềm vui cho những người trẻ. Ngoài việc chỉ bắt trend để giải trí, đặt ra những thử thách hoang đường thì tại sao chúng ta không thử đặt ra những thử thách khó nhưng có giá trị cho bản thân?

Như vậy chúng ta có thể thấy “gét gô” là cách phát âm sai của cụm từ tiếng Anh “let’s go” có nghĩa là “đi nào”, “đi thôi”. Cách phát âm này được dùng như là một khẩu hiệu có tính chất cổ vũ tinh thần sau khi đặt ra các thử thách khó cho bản thân. Hy vọng qua bài viết các bạn đã hiểu rõ về ý nghĩa, nguồn gốc của gét gô là gì.

Website đang chạy thử nghiệm