Rate this post

Nhằm nâng cao hiệu suất công việc, trí tuệ nhân tạo – AI (Artificial Intelligence) đang ngày càng được ứng dụng linh hoạt và hiệu quả trong nhiều lĩnh vực. Bạn cũng đang tìm hiểu về các công cụ AI để ứng dụng vào sản xuất, quản trị và kinh doanh? Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây với những chia sẻ cực hữu ích. 

công cụ AI

Công cụ AI đưa đến nhiều giải pháp hoàn hảo trong nhiều lĩnh vực

Contents

Công cụ AI là gì? Tiềm năng phát triển AI trong tương lai

AI hay Artificial Intelligence được hiểu là công nghệ trí tuệ nhân tạo. Nó được nghiên cứu và phát triển dựa trên mô phỏng suy nghĩ cũng như tiếp thu kiến thức của con người cho hệ thống máy móc, đặc biệt là máy tính. Thông qua đó dữ liệu sẽ được tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn để đem đến hỗ trợ người dùng trong việc ra quyết định, xây dựng chiến lược và thực hiện nó. 

Nếu như trước đây các công cụ AI thường chỉ được ứng dụng trong nghiên cứu và các ngành kỹ thuật cao thì hiện nay nó đã và đang được sử dụng phổ biến hơn trong nhiều lĩnh vực từ giải trí, sáng tạo đến kinh doanh hay sản xuất. Đặc biệt với sự phát triển không ngừng của internet cùng công nghệ, các công cụ AI hứa hẹn sẽ trở thành một trong những thành phần then chốt trong sự phát triển của kinh tế, xã hội, công nghệ, quân sự trong tương lai. Thậm chí nó có thể thay thế sức lao động của con người trong rất nhiều công việc, lĩnh vực với hiệu quả thậm chí tốt hơn rất nhiều. 

20 công cụ AI nổi bật 2023

Trong bối cảnh thời đại công nghệ số, các công cụ AI dần được sử dụng như một trợ thủ không thể thiếu trong nhiều lĩnh vực. Hơn nữa chúng không ngừng được nâng cấp và cải tiến cả về công dụng cùng hiệu năng nhằm đem đến sự tiện lợi, hiệu quả và chính xác cho người sử dụng. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về các công dụ AI thì có thể cùng chúng tôi điểm nhanh qua một số đại diện dưới đây!

giới thiệu công cụ AI

Các công cụ AI đã và đang được triển khai và mang lại hiệu quả cực tốt

Chat GPT – Công cụ AI viết content

Chat GPT là công cụ AI được phát triển và công bố bởi Open AI. Hiểu đơn giản đây là một hệ thống có thể tự động tương tác với con người thông qua các cuộc trò chuyện trực tuyến. Điểm đặc biệt của mô hình này là nó có thể học tập và bổ sung thông tin từ những cuộc trò chuyện trước đó để nâng cao chất lượng trải nghiệm và tương tác với người dùng ở những lần sau.

Chatgpt mở đầu cho xu hướng AI

Chat GPT được ứng dụng linh hoạt và thông minh

Ngay từ thời điểm mới được ra mắt, công cụ này đã ngay lập tức nhận được khá nhiều sự chú ý của dư luận. Nó nhanh chóng trở thành một trong những ứng dụng AI được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Không những được sử dụng cho mục đích giải trí, Chat GPT còn được dùng để lên ý tưởng content, giáo dục, chăm sóc khách hàng, tìm kiếm thông tin,… Ngoài những thông tin tìm được trên mạng, ứng dụng này còn có thể đưa ra phân tích, dự đoán khá hữu ích cho người dùng. 

Đọc thêm: Ứng dụng của ChatGPT

Codex – Lập trình trí tuệ nhân tạo

Codex là một ứng dụng hỗ trợ lập trình sử dụng ngôn ngữ tự nhiên – Natural Language Processing (NLP). Được phát triển bởi công ty OpenAI. Codex có khả năng đọc và hiểu được các mã lệnh, câu lệnh bằng ngôn ngữ tự nhiên. Sau đó tự động hóa tạo ra được các đoạn lệnh tương tự. Với sự trợ giúp của ứng dụng này khối lượng công việc của các lập trình viên được giản lược đi rất nhiều, gia tăng hiệu suất công việc, đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện dự án. 

Ngoài ra Codex cũng có thể được sử dụng trong những môi trường phát triển. Qua đó cung cấp cho người dùng các phương án, mã lệnh được tối ưu để có thêm thời gian hoàn thiện cũng như gia tăng hiệu suất công việc lập trình. 

BeyondWords

BeyondWords là một ứng dụng vô cùng hữu ích cho công tác sản xuất video, tin tức. Cụ thể với thư viện hơn 550 giọng nói AI cùng 130 ngôn ngữ, thư viện giọng nói BeyondWords hiện đang được sử dụng rất nhiều trong các lĩnh vực liên quan đến tin tức. 

BeyondWords

BeyondWords với nguồn thư viện nhiều giọng nói với đa dạng ngôn ngữ

Cơ chế hoạt động của ứng dụng này khá đơn giản, nó có thể tự động chuyển đổi nội dung bằng API, WordPress, RSS, Ghost hoặc chỉnh sửa văn bản thành giọng nói,… Thông qua đó hỗ trợ đắc lực cho người dùng với độ chính xác và hiệu suất cao. 

Play.ht – Công cụ AI làm video

Play.ht là công cụ AI được sử dụng khá phổ biến trong quy trình sản xuất video. Với sự trợ giúp của ứng dụng này chúng ta có thể chuyển đổi văn bản thành giọng nói với ngữ điệu tự nhiên. Play.ht cho phép người dùng tải file dưới dạng WAV và MP3 khá thuận tiện. 

Play.ht sở hữu kho dữ liệu siêu lớn với hơn 570 giọng nói và hỗ trợ khoảng 60 ngôn ngữ khác nhau. Toàn bộ thông tin dữ liệu đều được lưu trữ hoàn toàn trên đám mây nên đặc biệt an toàn và bảo mật. 

Bard Google 

Được cung cấp miễn phí từ Google, Bard được đánh giá là một sản phẩm đột phá của công nghệ ngôn ngữ tự nhiên. Dù xuất hiện khá muộn so với các công cụ AI cùng tính năng song độ hoàn thiện và hiệu năng của Bard vượt trội hơn rõ ràng. 

công cụ AI của google - google bard

Bard Google không chỉ sáng tạo nội dung còn có thể làm thơ, viết nhạc

Không chỉ đơn thuần là một công cụ hỗ trợ viết lách, ứng dụng này còn có thể sáng tác ra các bài thơ, nhạc như những tác phẩm nghệ thuật độc đáo. Đồng thời nó cũng được sử dụng để tạo cảm hứng, niềm vui trong các công việc sáng tạo. 

Hubspot

Nổi tiếng trong ngành Marketing, Hubspot là trợ thủ đắc lực cho các doanh nghiệp trong việc quản lý hoạt động, khách hàng cũng như bán hàng trực tuyến. Hubspot được tích hợp khá nhiều tính năng nổi bật như: Quảng cáo trực tuyến, quản lý nội dung, dữ liệu khách hàng, tiếp thị email, phân tích dữ liệu và tích hợp mạng xã hội. Đa dụng là vậy xong cách điều chỉnh và vận hành Hubspot khá đơn giản, phù hợp để ứng dụng tại hầu hết các doanh nghiệp với đa dạng quy mô lớn nhỏ. 

Howler AI

Howler AI cũng là một công cụ AI được người dùng đánh giá cực tốt. Hoạt động với thuật toán Machine Learning, Howler AI có khả năng liên kết đơn vị sử dụng với các nhà báo trong lĩnh vực có liên quan và đưa ra các bài quảng cáo cá nhân hóa một cách hoàn toàn tự động.  

giải pháp PR và quảng bá Howler AI

Howler AI giúp mang lại giải pháp PR và quảng bá cực tốt

Đối với các đơn vị đang cần quảng cáo và thu hút báo chí thì Howler AI hẳn sẽ là một trợ thủ tuyệt vời. Nó giúp các đơn vị dễ dàng triển khai và làm quen với PR một cách chuyên nghiệp nhất. Howler AI hiện đang được cung cấp có tính phí, mức phí khá cao dao động khoảng 8000$/tháng.

Jasper.ai

Jasper.ai tiếp tục là một ứng dụng hỗ trợ sáng tạo nội dung. Với công cụ này người dùng có thể tạo văn bản, tìm kiếm thông tin hoặc dịch ngôn ngữ,… Chất lượng nội dung được viết bởi Jasper.ai được giới chuyên môn đánh giá khá tốt, chỉ với vài phút đồng hồ bạn đã có thể có ngay các bài mô tả sản phẩm, bài đăng blog hay bài chia sẻ trên các mạng xã hội. 

Chưa dừng lại ở đó, dù đã được đánh giá khá tốt về hiệu năng cùng tốc độ song Jasper.ai cũng đang không ngừng được nâng cấp và cải tiến. Trong tương lai tới ứng dụng này sẽ trở lên linh hoạt và mạnh mẽ hơn để mang đến những trải nghiệm sử dụng tốt nhất cho người dùng. 

Jasper.ai hỗ trợ đưa ra nội dung chất lượng

Jasper.ai hỗ trợ đưa ra nội dung chất lượng, thu về lượt quan tâm, tương tác cao

MarketMuse

MarketMuse là trợ thủ đắc lực của những người làm nội dung, Seoer, Marketer. Cụ thể đây là một nền tảng nội dung thông minh, được phát triển dựa trên đám mây nhằm tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm. Ứng dụng này giúp người dùng dễ dàng có được các từ khóa có ích, phù hợp với xu hướng phát triển. Bằng cách này không giúp tối ưu hóa chất lượng nội dung mà còn giúp nâng top tìm kiếm trên Google. Ngoài ra chúng ta cũng có thể sử dụng MarketMuse cho việc nghiên cứu, lập kế hoạch và hoàn thiện nội dung,… 

Hemingway

Hemingway được phát triển như một công cụ AI hỗ trợ viết Content. Ứng dụng này giúp chỉnh sửa, viết lại câu một cách dễ dàng và hiệu quả. Đồng thời nó cũng giúp tối ưu cấu trúc câu, độ dài và độ khó đọc của bài viết. 

Cách sử dụng công cụ AI Hemingway khá đơn giản, người dùng chỉ cần nhập văn bản mà mình muốn chỉnh sửa. Lúc này Hemingway sẽ làm việc đưa ra đề xuất thay thế các từ ngữ tối nghĩa, viết mở rộng hoặc chia nhỏ đoạn, câu để tăng tính dễ đọc cho văn bản.

Hemingway giúp tối ưu các chỉ số bài viết và nội dung

Hemingway giúp tối ưu các chỉ số bài viết và nội dung, tăng khả năng tiếp cận

Adverity

Adverity là công cụ AI hỗ trợ phân tích và tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn để người dùng có thể có những phương án, đánh giá chính xác về hiệu suất và phương hướng phát triển trong dài hạn. Hiện ứng dụng này đang được triển khai tại rất nhiều doanh nghiệp lớn, điển hình như: Bosch, Unilever, Dentsu, Forbes, IKEA,GroupM,…

Adverity lấy thông tin từ rất nhiều nguồn như: Bài quảng cáo, website, mạng xã hội, email marketing,… Thông tin sau khi được thu thập sẽ được đưa vào phân tích và báo cáo để đưa ra những thông tin quan trọng, góp phần mang lại hiệu quả tiếp thị tốt nhất. 

Drift

Drift là công cụ giúp các doanh nghiệp thành công kết nối với khách hàng thông qua những nền tảng tiếp thị đàm thoại. Theo đó các đơn vị có thể trò chuyện trực tiếp, gửi các chiến dịch, email được cá nhân hóa, gọi điện video với khách hàng qua trang web. Đồng thời ứng dụng này cũng được tích hợp các công cụ phân tích giúp người dùng có thể chủ động theo dõi và đánh giá hiệu quả của các chiến dịch được triển khai.

công cụ dritf

Drift là “cầu nối” giúp gắn kết khoảng cách giữa khách hàng và doanh nghiệp

Đặc biệt việc ứng dụng AI vào quy trình hoạt động đem đến cho Drift rất nhiều lợi thế. Nhất là công cụ chatbot, dù câu hỏi không nằm trong danh sách được hệ thống chuẩn bị sẵn thì người dùng vẫn sẽ nhận được câu trả lời cho vấn đề của mình. Có thể thấy với sự trợ giúp của Drift, công tác tư vấn, chăm sóc khách hàng được giản lược và tối ưu hơn rất nhiều. 

Zapier

Zapier là nền tảng được vận hành tự động hóa, kết nối dịch vụ và ứng dụng. Ví dụ: Doanh nghiệp có thể tự động thêm khách hàng tiềm năng mới vào hệ thống quan hệ khách hàng ngay khi nhận được đăng ký từ họ. Bằng cách kết hợp ứng dụng và dịch vụ với nhau, công tác quản lý và hiệu quả công việc được nâng cao rõ rệt. 

Zapier hiện đang hỗ trợ hơn 5000 ứng dụng. Vì vậy người dùng có thể kết hợp bất kỳ các tác vụ nào từ 2 ứng dụng trở lên. Đây cũng là một trong những công cụ hoàn hảo để tiết kiệm thời gian, hợp lý hóa quy trình làm việc và nâng cao năng suất hoạt động. 

6Sense Revenue AI

6Sense Revenue AI tiếp tục là một trợ thủ đắc lực để quản lý doanh thu, khoanh vùng khách hàng tiềm năng trong các chiến dịch marketing. Công nghệ AI được ứng dụng vào 6Sense Revenue AI để phân tích và theo dõi hành vi của khách hàng trên website cũng như nhiều kênh mua sắm, mạng xã hội khác. Đây là những dữ liệu sẽ được sử dụng để nâng cao hiệu quả tiếp thị cá nhân hóa cũng như gia tăng tương tác với khách hàng. 

công cụ 6Sense Revenue AI

6Sense Revenue AI là giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý 

Brand24

Giờ đây khách hàng thường có xu hướng trông đợi người bán phản hồi nhanh hơn trên các mạng xã hội. Đây rõ ràng là một lợi thế cạnh tranh ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định mua hàng. Song vấn đề là việc xuất hiện trên nhiều nền tảng truyền thông đồng nghĩa với việc lượng dữ liệu phải theo dõi sẽ lớn hơn. Để giải quyết vấn đề này, Brand24 chính là công cụ hỗ trợ giảm sát các công cụ, phương tiện truyền thông của đơn vị. 

Ứng dụng này sẽ đảm nhận nhiệm vụ theo dõi các lượt để cập đến sản phẩm, thương hiệu của đơn vị trên các mạng xã hội, website và cả nhiều nguồn khác nữa. Nó có thể đưa ra phân tích về tích cực và tiêu cực trong các lượt nhắc đến cũng như cho phép bạn theo dõi nhũng lượt đề cập đó. 

SEMrush

SEMrush là trợ thủ được cộng đồng marketing và Seoer sử dụng vô cùng phổ biến. Công cụ này được ứng dụng công nghệ AI theo nhiều cách khác nhau nhằm cung cấp cho người dùng thông tin chính xác và hữu ích nhất có thể. 

SEMrush

Nâng hạng từ khóa nhờ ứng dụng công cụ AI – SEMrush

Ví dụ: SEMrush có thể đưa ra thông tin về thời gian thực khách hàng lưu lại ở bài viết để seoer có thể cải thiện và tối ưu nội dung cung cấp. Cùng với đó là rất nhiều những thông tin khác về chính tả, ngữ pháp hay tối ưu từ khóa,… 

Crayon

Hoạt động tương tự như SEMrush, Crayon cũng là một trợ thủ đắc lực được sử dụng khá phổ biến tại các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh. Công nghệ AI được ứng dụng giúp Crayon có thể đưa ra được những thông tin quan trọng nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh. 

Crayon được sử dụng với mục đích thu thập thông tin về các chiến lược được đối thủ sử dụng trên nhiều nền tảng như Website, mạng xã hội và các công cụ truyền thông. Bên cạnh đó chúng ta cũng có thể theo dõi xu hướng sản phẩm, các chiến dịch và chính sách giá liên quan đến đổi thủ. Từ đó giúp nắm bắt được những thông tin quan trọng để điều chỉnh, tạo lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp, sản phẩm của mình. 

Lavender

Lavender được sử dụng như một trợ lý email vô cùng đa năng, hiện đại. Nhờ ứng dụng AI giúp tối ưu nội dung và thời gian viết email gửi tới khách hàng. Chưa dừng lại ở đó Lavender cũng có chức năng phân tích và cung cấp email phản hồi phù hợp với từng đối tượng khách hàng. Việc đưa AI vào cá nhân hóa và theo dõi kết quả sử dụng email marketing mang đến hiệu quả vô cùng tốt cho các doanh nghiệp chỉ sau một thời ngắn khi sử dụng. 

lavender hỗ trợ email marketing

Ứng dụng Lavender trong các chiến dịch email marketing

Axiom.ai

Axiom.ai là công cụ hỗ trợ được sử dụng để tự động hóa trình duyệt và quy trình bằng RPA. Ứng dụng này cho phép người dùng theo dõi và phân tích các tương tác, tác vụ trên website một cách nhanh chóng và tối ưu. Không thể phủ nhận với tốc độ xử lý và hiệu suất làm việc nhanh chóng, Axiom.ai giúp giải quyết hiệu quả khối lượng lớn công việc mà trước đây cần phải mất rất nhiều thời gian để xử lý. 

Ví dụ: Trong lĩnh vực tài chính, Axiom.ai được sử dụng để tổ chức và đánh giá rủi ro từ những hợp đồng hoặc dự báo về xu hướng thị trường dựa trên các tài liệu phân tích ngôn ngữ tự nhiên. Bằng cách này người dùng có thể hiểu rõ về xu hướng biến động cũng như kịp thời đưa ra phương hướng, lựa chọn chính xác, tối ưu. 

Braze

Braze là một nền tảng hỗ trợ tương tác và tiếp thị khách hàng hay chính là customer engagement dựa trên các dữ liệu có sẵn. Ứng dụng này cung cấp cho chúng ta tính năng cùng công cụ để tạo, quản lý và tối ưu những chiến dịch quảng bá, tương tác với khách hàng trên nhiều kênh bán hàng và truyền thông. 

Mặt khác dựa trên nguồn dữ liệu có sẵn của đơn vị như MAP hay CRM, ứng dụng này có khả năng tích hợp toàn bộ hệ thống. Từ đó tìm kiếm những tín hiệu cho thấy khách hàng có quan tâm đến sản phẩm hoặc đang có nguy cơ rời bỏ. Tương ứng với từng tập khách hàng sẽ được đề xuất các chiến lược nhằm gia tăng sự quan tâm, cải thiện mối quan hệ giữa doanh nghiệp với người dùng. 

ImagenAI – Công cụ AI chỉnh sửa ảnh

Đối với các nhiếp ảnh gia, việc phải xử lý các khối lượng ảnh lớn là điều khó tránh. Đặc biệt khi hoạt động trong các đám cưới, sự kiện,… ImagenAI là công cụ chỉnh sửa ảnh ứng dụng công nghệ AI đang khá hot trong giới nhiếp ảnh. Công cụ này giúp hỗ trợ đắc lực cho người dùng khi phải chỉnh sửa số lượng ảnh lớn một cách hiệu quả nhất. Công nghệ chỉnh sửa ảnh của ImagenAI đã được mọi người công nhận cả về tính thẩm mỹ cũng như hiệu suất làm việc “thần tốc”. 

Chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp, hiệu suất cao với sự trợ giúp của ImagenAI

Chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp, hiệu suất cao với sự trợ giúp của ImagenAI

Quá trình hoạt động của ImagenAI khá đơn giản, bạn chỉ cần đăng tải toàn bộ số ảnh cần chỉnh sửa lên bảng điều khiển. Sau đó thuật toán AI sẽ được được kích hoạt để phân tích, đánh giá các tùy chọn chỉnh sửa. Cuối cùng nó sẽ tạo một hồ sơ chỉnh sửa được cá nhân hóa và cập nhật các hình ảnh theo đúng phong cách của nhiếp ảnh gia. Với cơ chế này không chỉ có thể chỉnh sửa hàng loạt hình ảnh nhanh chóng, ImagenAI vẫn đảm bảo tốt phong cách chỉnh sửa nhất quán, phù hợp với sở thích của người chụp hình. 

Không thể phủ nhận các công cụ AI đã và đang có những bước phát triển mang tính đột phá, mang đến rất nhiều lợi ích cho người dùng. Thậm chí việc thay thế con người trong nhiều lĩnh vực là điều hoàn toàn có thể xảy ra trong tương lai. Trên đây là tổng hợp 20 công cụ AI siêu tiện ích hiện đang được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, mong rằng có thể đưa đến cho bạn những thông tin tham khảo hữu ích!

Website đang chạy thử nghiệm