Rate this post

Máy hút bụi mini dành cho ô tô là thiết bị đa tính năng, giúp ích rất nhiều cho công việc dọn dẹp của mọi người. Tuy nhiên, bạn đã thực sự biết cách sử dụng để máy hoạt động có hiệu quả và lâu bền chưa?

Nguyên nhân khiến việc hút bụi kém hiệu quả là do bạn đã sử dụng máy hút bụi ô tô không đúng cách. Ở bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến cho người dùng cách sử dụng để giúp bảo vệ máy tốt hơn, hạn chế những hư hỏng không đáng có xảy ra.

Contents

Thường xuyên đổ hộp đựng bụi

Khi sử dụng máy hút bụi bạn nên thường xuyên kiểm tra và đổ bụi, tránh tình trạng  hộp/túi đựng bụi của máy đầy, sẽ làm cho máy bị ì ạch.

Vệ sinh máy hút bụi thường xuyên
Thường xuyên đổ bụi khi sử dụng máy hút bụi ô tô

Việc kiểm tra hộp/túi đựng bụi thường xuyên và định kỳ sẽ giúp máy hoạt động hiệu quả hơn, đặc biệt khi bụi đã lấp đầy khoảng 2/3 túi đựng thì chúng ta sẽ phải mang đi đổ ngay.

Thường xuyên làm sạch các màng lọc bụi

Việc sẽ giúp cho bộ lọc của máy hoạt động được trơn tru hơn. Lưu ý khi mua máy hút bụi bạn nên chọn những máy có đi kèm với bộ lọc HEPA. Đây là bộ lọc có khả năng lọc sạch đến 99,99% bụi trong không khí, giữ lại và lọc sạch các hạt bụi có kích cỡ rất rất nhỏ.

Sử dụng đầu hút và các phụ kiện phù hợp

Các máy hút bụi thường đi kèm theo nhiều đầu hút khác nhau, việc của bạn là chọn đầu hút sao cho phù hợp với vị trí mà mình sẽ dọn dẹp trên xe.

Hạn chế việc sử dụng máy quá lâu

Hạn chế lớn nhất của hầu hết các loại máy hút bụi mini chính là thời gian sử dụng, việc để máy hút bụi hoạt động liên tục trong nhiều giờ sẽ khiến máy trở nên nóng và quá tải, gây ảnh hưởng không tốt cho máy. Vì vậy bạn nên hạn chế sử dụng máy liên tục trong một thời gian dài, sau khi máy hoạt động khoảng 5 phút bạn nên để máy nghỉ 1-2 phút rồi hãy tiếp tục sử dụng, như thế sẽ ổn và an toàn hơn.

Máy hút bụi ô tô không nên để hoạt động quá lâu
Không sử dụng máy hút bụi ô tô trong thời gian quá dài

Sử dụng máy hút bụi đúng chức năng của nó

Máy hút bụi ô tô thì tất nhiên chức năng chính của nó chỉ là dùng để hút cho ô tô, bạn nên tránh sử dụng nó để hút các vật nặng có kích thước lớn, kể cả chất lỏng hay bùn sẽ làm ống hút bị tắt, khiến máy hoạt động kém hiệu quả, thậm chí là cháy máy.

Tham khảo thêm: Máy hút bụi Airgreen – Thương hiệu đã được khẳng định với những model máy hút bụi ô tô.

Dọn dẹp các vật dụng có trên xe khi chuẩn bị hút bụi

Khi bắt đầu quá trình hút bụi thì bạn nên dọn dẹp các vật dụng và vệ sinh những vết bẩn có trên xe trước, sau đó bạn có nên dùng máy để hút bụi cho xe của mình.

Thường xuyên kiểm tra, theo dõi máy hút bụi

Việc bảo dưỡng máy hút bụi thường xuyên bằng theo dõi và kiểm tra là điều cần thiết. Nếu có sự cố hư hỏng gì thì bạn cũng có thể kịp thời khắc phục nó ngay.

Chúng tôi khuyên bạn nên thường xuyên vệ sinh nội thất cho xe ô tô của bạn. Việc làm này không chỉ giúp xe của bạn luôn sạch sẽ mà còn giúp bảo vệ sức khỏe cho bạn, đồng thời không gây mùi hôi khó chịu khi bạn ở trong xe.

Tham khảo thêm: Những điều nên làm trong quá trình sử dụng máy hút bụi công nghiệp

Ô tô cũng như một căn nhà thu nhỏ của bạn vậy, vì thế giữ cho không gian cho ô tô luôn sạch sẽ là điều vô cùng cần thiết mà bạn nên làm. Máy hút bụi là một trong những thiết bị vô cùng quan trọng để giúp bạn thực hiện điều đó. Vì thế người dùng cần sử dụng và bảo quản máy cẩn thận và an toàn để tránh những tình trạng hư hỏng không đáng có. Hi vọng với bài viết ngày hôm nay của chúng tôi sẽ giúp cho bạn sử dụng máy hút bụi ô tô đúng cách, an toàn và hiệu quả nhất.

Trả lời

Website đang chạy thử nghiệm