Rate this post

Nắm bắt được các ngành nghề HOT hiện nay sẽ giúp bạn lựa chọn được ngành học, ngôi trường,… phù hợp với bản thân mình. Điều này sẽ quyết định rất lớn cho việc lựa chọn nghề nghiệp, theo đuổi ước mơ của mình sau khi tốt nghiệp THPT. Hãy cùng chúng tôi điểm danh ngay một số ngành nghề HOT 2023 và dự đoán sẽ luôn khát nhân lực vào những năm tiếp theo nhé!

Contents

Gợi ý những ngành nghề HOT trong tương lai không thể bỏ qua

Với xu hướng phát triển của khoa học, kỹ thuật như hiện nay, người ta có thể dự báo một số ngành nghề đang khá nổi và nên tham khảo khi lựa chọn nghề nghiệp như:

cac-nganh-nghe-hot-hien-nay

Lựa chọn các ngành nghề HOT hiện nay như thế nào?

Ngành nghề HOT: Khoa học – Kỹ thuật máy tính

Giai đoạn bùng nổ về kỹ thuật truyền thông, công nghệ số trong mọi lĩnh vực cuộc sống thì Khoa học – Kỹ thuật máy tính hứa hẹn là một công việc được nhiều bạn trẻ săn đón.

Với ngành học này, các bạn sẽ được làm quen, tiếp cận với ngôn ngữ lập trình, thuật toán, cách để phát triển phần mềm, giao tiếp với máy tính bằng các thuật toán,… từ đó chế tạo ra các chương trình, hệ điều hành để máy tính thực hiện.

Tốt nghiệp chuyên ngành Khoa học – Kỹ thuật máy tính có thể làm việc trong các lĩnh vực như phát triển phần mềm ứng dụng, phát triển Web, kỹ sư hệ thống mạng, các công việc có liên quan đến kỹ thuật máy tính, công nghệ thông tin khác,…

Ngành học: Marketing và truyền thông

Cùng với sự phát triển của Internet thì Digital Marketing đang là một trong những ngành có xu hướng phát triển bền vững trong tương lai. Tất cả các doanh nghiệp hiện nay đều cần có những chiến lược Digital Marketing để phát triển do đó, nhân lực ngành marketing – truyền thông được các công ty săn đón.

cac-nganh-nghe-hot-tuong-lai

Ngành học tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong thời đại công nghệ số

Ngành: Kinh doanh thương mại – các ngành nghề HOT hiện nay

Một trong những ngành nghề đầy triển vọng khác đó chính là kinh doanh thương mại. Các bạn trẻ được đào tạo bài bản về các kỹ năng, kinh nghiệm về thương mại trong nước, quốc tế như: Tiếp thị, trao đổi – quản lý bán hành, phân tích tài chính,…

Với ngành Kinh doanh thương mại, người học được trang bị đầy đủ kiến thức về hoạt động bán hàng, quản lý bán lẻ cũng như xuất nhập khẩu. Đây là một ngành nghề HOT 2023 và những năm tiếp theo và hứa hẹn đầu ra việc làm ổn định, triển vọng.

Khối ngành: Y – Dược

Nhóm ngành này luôn thuộc TOP các ngành nghề HOT hiện nay bởi nhu cầu bảo vệ, chăm sóc sức khỏe luôn được đề cao, đặc biệt là trong tình hình ngày càng nhiều dịch bệnh nguy hiểm xuất hiện như ngày nay.

Đây là nhóm ngành được đánh giá là thu nhập ổn định và tương đối cao. Cho dù là người thuộc tầng lớp nào, theo tôn giáo, văn hóa nào…  cũng cần khám chữa bệnh. Nhu cầu này sẽ không thay đổi trong tương lai nên Y – Dược sẽ là nhóm nghề đáng cân nhắc cho các bạn trẻ.

nganh-nghe-hot-2023

Y – Dược là nhóm ngành top đầu trong thị trường nghề nghiệp

Ngành học: Quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn vào mỗi mùa tuyển sinh Đại học những năm gần đây. Ngành Quản trị kinh doanh sẽ đào tạo các kỹ năng cơ bản để người học có thể làm việc tại các bộ phận trong công ty từ tài chính, kế toán, hành chính, hậu cần,… Đặc biệt, người học sẽ được đào tạo về cách thành thành lập, vận hành một doanh nghiệp (tư nhân, nhà nước,…) hiệu quả và tối ưu.

Ngành: Quản trị du lịch, khách sạn, lữ hành

Một trong các ngành nghề HOT hiện nay không thể bỏ qua Quản trị Du lịch, khách sạn và lữ hành. Sự phát triển của ngành công nghiệp không khói này ngày càng được chú trọng ở nước ta và dự báo không ngừng phát triển do đó, tiềm năng của ngành học này là vô cùng lớn.

Ngành học này đặc biệt phù hợp với những người có niềm đam mê khám phá văn hóa, con người mọi nơi. Bạn có thể lựa chọn địa chỉ đào tạo uy tín để mang lại những kiến thức, trải nghiệm giúp bản thân kiếm được công việc “xịn sò” trong tương lai.

Ngành: Khoa học dữ liệu

Mặc dù còn khá lạ lẫm tại Việt Nam nhưng Khoa học dữ liệu đang là xu hướng của thời đại công nghệ số như hiện nay. Nó thúc đẩy việc đẩy mạnh hoạt động kinh doanh nhờ những thông tin được phân tích nhờ công nghệ.

cac-nganh-nghe-hot-hien-nay-(2)

Khoa học dữ liệu là xu hướng của khi công nghệ phát triển hơn nữa

Trong cuộc đua công nghệ số, doanh nghiệp cần phải làm chủ các nguồn dữ liệu lớn. Bởi vậy nên Khoa học dữ liệu trở thành một trong các ngành nghề HOT hiện nay và bạn có thể nghiên cứu, đánh giá khả năng, sự yêu thích của bản thân mình để lựa chọn.

Các ngành ngôn ngữ

Ngôn ngữ được mệnh danh là một ngành học nhưng có thể làm được nhiều nghề khác nhau. Ngành học này không chỉ mang lại những kiến thức về ngôn ngữ, tư duy mà còn hứa hẹn mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp đa dạng, mức lương hấp dẫn như phiên dịch viên, biên dịch viên, phóng viên quốc tế, tư vấn tại các công ty dịch vụ, ngoại giao,…

Ngành học: Thiết kế đồ họa

Các ngành nghề HOT trong tương lai sẽ không thể thiếu ngành Thiết kế đồ họa. Lý do bởi các doanh nghiệp, người kinh doanh đều cần có các hình ảnh, video hấp dẫn làm nổi bật sản phẩm, dịch vụ,… thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Bên cạnh việc học trong các trường đại học thì bạn cũng có thể học Thiết kế đồ họa từ những khóa học ngắn hạn để bản thân có thể theo đuổi đam mê của mình nhanh chóng, dễ dàng. Nhu cầu thiết kế trong kỷ nguyên số ngày càng tăng nên đây cũng là ngành học cực HOT, dễ xin việc để bạn tham khảo nhé!

cac-nganh-nghe-hot-hien-nay-(3)

Thiết kế đồ họa là ngành nghề phù hợp cho cả nam và nữ

Khối ngành: Kinh tế – Đầu tư – Tài chính

Kinh tế đầu tư là ngành học đào tạo về cách quản lý hoạt động đầu tư chuyên nghiệp, biết cách huy động – sử dụng vốn hiệu quả nhờ quá trình phân tích, triển khai, đánh giá,… các chính sách chiến lược.

Ngành này đóng vai trò quan trọng trong mỗi doanh nghiệp để có thể duy trì hoạt động hiệu quả, sự phát triển của tổ chức, doanh nghiệp trong xu hướng cạnh tranh như hiện nay.

Ngành: Logistics – Quản lý chuỗi cung ứng là các ngành nghề HOT hiện nay

Với nhu cầu vận chuyển, xuất nhập khẩu từ khắp các nơi trên thế giới và trong nước thì Logistics và quản lý chuỗi cung ứng cũng là ngành học đáng quan tâm. Với tính chất của công việc, người học sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại nhiều vị trí khác nhau trong 3 mảng kho bãi, giao nhận, vận chuyển.

Một số lưu ý khi lựa chọn các ngành nghề HOT trong tương lai

Việc định hướng nghề nghiệp phù hợp với bản thân và xã hội là điều không hề dễ dàng. Trước hàng trăm ngành nghề thuộc các lĩnh vực khác nhau như hiện nay, bạn cần lưu ý:

cac-nganh-nghe-hot-hien-nay-(4)

Lựa chọn nghề thông minh để có tương lai ổn định

  • Lựa chọn những ngành nghề đang là xu hướng, được xã hội quan tâm nhưng cần ưu tiên công việc khiến bản thân hứng thú và đúng sở thích của mình.
  • Chọn nghề một cách chọn lọc, không để bản thân bị tác động bởi tâm lý đám đông, sự áp đặt của người khác.
  • Thực tế khi chọn ngành nghề tương lai để lựa chọn được ngành mà bản thân có thể thích ứng.
  • Đưa ra quyết định khi đã hiểu rõ về nghề như cần học gì, ra trường sẽ làm gì, khả năng mở rộng của nghề,…

Mong rằng với những thông tin về các ngành nghề HOT hiện nay trong bài viết này, bạn sẽ có thêm cái nhìn tổng quan về những công việc trong tương lai và đưa ra được lựa chọn đúng đắn cho ngành học của mình!

Website đang chạy thử nghiệm