Nguyên nhân xe chết máy và cách sửa xe chết máy

Xe chết máy khi ngập nước không phải là hiếm gặp, đặc biệt là vào mùa mưa
Nguyên nhân xe chết máy và cách sửa xe chết máy
5 (100%) 1 vote

Xe chết máy, xe bị sặc xăng không phải tình trạng hiếm gặp, đặc biệt là hiện tượng xe chết máy khi giảm ga, xe chết máy khi ngập nước rất thường xuyên xảy ra khi bạn đang lưu thông trên đường. Nó khiến bạn cảm thấy bất tiện, mệt mỏi với chiếc xe yêu quý của mình. Vậy hãy cùng tìm hiểu một số nguyên nhân xe chết máy và cách sửa xe chết máy trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến xe chết máy: có thể do hệ thống làm mát bị hỏng, cháy hoặc cạn dầu bôi trơn, tắc kim phun, hệ thống điện hư hỏng,…Trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ tìm hiểu 2 hiện tượng xe chết máy thường gặp nhất là xe chết máy khi giảm gaxe chết máy khi ngập nước, nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này và cách khắc phục.

Xe chết máy khi giảm ga

Xe chết máy khi giảm ga có thể xảy ra ở bất kỳ dòng xe nào, nguyên nhân của hiện tượng này có thể do: dây garanti ở tay kéo ga ở mức quá thấp, bugi bị bẩn làm giảm khả năng đánh lửa, lưới lọc gió bị tắc do lâu ngày không được vệ sinh dẫn tới hòa khí gió – xăng không thích hợp, bình điện yếu,…

Cách sửa xe chết máy: Để sửa xe chết máy trong trường hợp này thì người dùng có thể tự chỉnh hoặc mang xe ra tiệm sửa chữa để nhân viên kỹ thuật chỉnh garanti theo chiều kim đồng hồ tăng lên. Hoặc nếu nguyên nhân từ bugi, lưới lọc gió thì tháo những bộ phận này ra và vệ sinh sạch sẽ, nếu do bình điện yếu thì cần kiểm tra ác quy và nạp thêm điện hoặc thay ác quy mới (nếu cần),….

Xe chết máy khi ngập nước

Xe chết máy khi ngập nước không phải là hiếm gặp, đặc biệt là vào mùa mưa
Xe chết máy khi ngập nước không phải là hiếm gặp, đặc biệt là vào mùa mưa

Vào mùa mưa, xe chết máy khi ngập nước là tình trạng xảy ra rất phổ biến. Thông thường có 3 nguyên nhân chính dẫn đến vấn đề này:

Thứ nhất là do nước ngập ống xả, nếu tài xế nhấn ga ở tốc độ quá thấp hoặc không nhấn ga dẫn tới khí đẩy ra chậm và nước chui vào ống xả, gây tắc đường thoát dẫn và xe chết máy là điều dễ hiểu.

Thứ hai là do nước vào ống hút gió, lúc nãy nước sẽ xuống chế hòa khí hòa với xăng khiến xe chết máy, không nổ được.

Thứ ba là do nước vào bugi; bugi là bộ phận đánh lửa của động cơ. Vì vậy, nước vào bugi sẽ làm giảm khả năng đánh lửa của bugi, và dẫn tới tình trạng xe chết máy.

Tùy thuộc vào từng nguyên nhân sẽ có cách khắc phục riêng. Với nguyên nhân được nhắc tới đầu tiên ở trên thì theo kinh nghiệm của những người đi xe lâu năm, các tài xế nên cho xe chạy ở số thấp và giữ ga đều, mục đích để khí xả ra liên tục và nước không bị tràn vào ống xả. Với những đoạn đường tắc, tài xế không thể giữ ga đều thì nếu đang chạy xe số, tài xế có thể cho xe về “0”, giữ đều tay ga, xuống xe và từ từ dắt xe qua đoạn đường ngập.

Với nguyên nhân thứ hai, tài xế cần phải sử dụng tua vít 2 cạnh mang sẵn trong cốp xe, vặn mở vít xăng ở chế hòa khí, xăng hòa nước mưa sẽ theo đó chảy ra ngoài. Sau khi chảy ra một tí thì vặn chặt vít lại. Việc này sẽ giúp giảm lượng nước vào máy và khởi động xe dễ dàng hơn.

Với nguyên nhân thứ ba, tài xế cần tìm vị trí của bugi, rút tẩu ra; lau hoặc thổi bugi cho khô và lắp lại, sau đó khởi động máy.

Trên đây chỉ là một số nguyên nhân thường gặp gây ra hiện tượng này, tốt nhất các tài xế nên đưa xe ra các tiệm sửa xe uy tín để các nhân viên kỹ thuật có trình độ, chuyên môn cao sẽ trực tiếp kiểm tra, tìm ra nguyên nhân xe chết máy một cách chính xác để khắc phục triệt để. Mọi thắc mắc cần giải đáp thêm về vấn đề này, vui lòng liên hệ hotline 0972 882 886 để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng, miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận ngay 10% khi mua máy rửa xe PALADA Bỏ qua