Nguyên nhân và cách xử lý khi máy rửa xe không lên nước

Sửa chữa máy rửa xe không lên nước
Nguyên nhân và cách xử lý khi máy rửa xe không lên nước
Đánh giá bài viết

Máy rửa xe ô tô đang dần trở thành một thiết bị không thể thiếu trong các tiệm rửa xe cũng như các hộ gia đình nhờ khả năng làm sạch, tẩy rửa vết bẩn cứng đầu trên xe nhanh chóng, hiệu quả. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, thiết bị này có thể sẽ phát sinh một số trục trặc không mong muốn, tiêu biểu là sự cố máy rửa xe không lên nước.

Vậy lỗi máy rửa xe ô tô không lên nước do nguyên nhân gì gây ra, biện pháp khắc phục là như thế nào? Một số thông tin chia sẻ ngay sau đây hy vọng sẽ giúp quý khách có thể tìm được đáp án phù hợp cho băn khoăn của mình.

Bạn nên xem 👉 Những thắc mắc thường gặp khi sử dụng máy rửa xe hơi nước nóng

Máy rửa xe không lên nước do bị rò điện

Nếu máy rửa xe không chạy, không lên nước thì có thể là do nguồn điện cấp cho máy có vấn đề và điều bạn cần làm là nhanh chóng kiểm tra, khắc phục. Nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng máy bị rò điện thường là do mối nối dây ngoài bị hở, dây quấn motor bị đứt, nhiễm ẩm, nhiễm nước,… Để khắc phục tình trạng này, đảm bảo máy rửa xe hoạt động bình thường, bạn cần làm khô motor, quấn băng keo quanh vị trí dây điện bị đứt, bọc gel vào mối nối điện là được.

Sửa chữa máy rửa xe không lên nước
Sửa chữa máy rửa xe không lên nước

Máy xịt rửa ô tô không lên nước do bị tắc nghẽn

Một nguyên nhân thường gặp khiến máy rửa xe không lên nước chính là nguồn nước yếu hoặc nguồn nước có lẫn tạp chất, rong rêu, cặn bẩn làm tắc máy. Nếu bạn không vệ sinh bồn chứa nước, vòi hút, màng lọc,… của máy rửa xe ô tô thường xuyên thì có thể làm tắc đường hút, khiến máy không lên nước và thậm chí gây cháy máy. Bên cạnh đó, nếu súng phun và dây dẫn của máy rửa xe áp lực cao bị bám bẩn, bị bít tắc cũng sẽ không thể đưa nước ra đầu vòi phun để xịt rửa ô tô. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần kiểm tra lại nguồn nước đầu vào, nếu có rác, nhiều chất bẩn thì cần trang bị lọc để ngăn chặn tạp chất lọt vào trong máy. Đồng thời, người sử dụng máy rửa xe ô tô cũng nên kiểm tra, vệ sinh ống dẫn, màng lọc, vòi hút,… thường xuyên.

Máy rửa xe không lên nước dù vẫn hoạt động

Nếu chiếc máy rửa xe gia đình, đơn vị mình gặp phải hiện tượng này thì bạn nên kiểm tra nguồn nước cấp xem có đủ không, nếu không đủ thì cần bổ sung nước. Nếu máy rửa xe không ra nước do kẹt van một chiều thì bạn cần thay thế van ngay. Đồng thời, bạn cần kiểm tra, thay thế đường ống dẫn nước bị rò rỉ, thay thế cánh bơm nếu bị hư hỏng để tránh những sự cố không mong muốn.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy rửa xe không lên nước, hy vọng sẽ giúp quý khách có thể tự xử lý khi thiết bị của mình gặp sự cố. Và nếu có câu hỏi cần được giải đáp chi tiết hơn về cách sử dụng, bảo dưỡng máy phun rửa áp lực cao, quý khách có thể liên hệ hotline 0989 937 282 để nghe hỗ trợ tư vấn miễn phí, kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận ngay 10% khi mua máy rửa xe PALADA Bỏ qua