Cách rửa xe tại nhà

Rate this post

Rửa xe là một công việc quan trọng, không chỉ đảm bảo yếu tố thẩm mỹ mà còn góp phần kéo dài tuổi thọ cho phương tiện của bạn.Tuy nhiên, không hẳn lúc nào bạn cũng phải ra tiệm mới có thể chùi rửa được xe mà hoàn toàn có thể thực hiện ngay chính tại gia đình của mình.  

Sau đây là một số lưu ý khi tự rửa xe tại nhà cũng như các thiết bị cần thiết để công việc rửa xe máy được diễn ra đúng quy trình, hiệu quả làm sạch cao.

>> Bài viết liên quan: Người dùng nên chọn mua máy rửa xe gia đình loại nào tốt nhất? 

Rửa xe là công đoạn không thể thiếu trong quá trình bảo dưỡng phương tiện

Dụng cụ rửa xe máy

Những dụng cụ cần thiết người dùng cần chuẩn bị trước khi tiến hành rửa xe:

– Nước rửa xe chuyên dụng

– Xô/ thau đựng nước rửa

– Bàn chải

– Khăn lau khô

– Dầu mỡ tra xe

– Vòi xịt, máy rửa xe (nếu có)

– Băng keo

Để tiện cho những lần rửa xe tiếp theo, người dùng có thể cho những vật dụng trên vào một hộp đựng chuyên dụng. Khi nào cần rửa xe, bạn sẽ không cần phải chuẩn bị hay tìm từng dụng cụ nữa.

Trước khi rửa xe

– Trước khi rửa xe tại nhà, người dùng cần che chỗ ổ khóa bằng cách sử dụng băng dính, băng keo để tránh cho nước tràn vào trong gây hoen rỉ ổ khóa.

– Lốp xe cần đảm bảo đủ căng, trường hợp lốp xe quá mềm có thể khiến nước dễ vào trong làm giảm tuổi thọ săm và lốp.

– Đối với từng bộ phận khác nhau, người dùng nên chọn loại khăn lau có độ mềm và cứng khác nhau. Phần thân xe sẽ dùng loại khăn có độ mềm hơn để lau xe, còn phần bánh xe thì ngược lại. Nếu sử dụng quần áo cũ để lau cọ xe cần kiểm tra kỹ càng tránh các loại cúc áo, xéc kim loại làm trầy nước sơn ở xe của bạn.

– Lấy ra hoặc dọn dẹp các vật dụng có trong cốp xe để tránh bị ướt trong quá trình vệ sinh xe.

Máy rửa xe Karcher

Trong khi rửa xe

– Đầu tiên, dùng vòi phun áp lực cao xịt sơ bộ toàn thân xe để làm mềm lớp bụi bẩn hay đất đá bám trên xe. Chất bẩn gặp nước sẽ mềm ra, tạo thuận lợi cho quá trình chùi cọ.

– Pha dung dịch theo tỉ lệ đã được hướng dẫn khi mua sản phẩm. Xịt dung dịch rửa xe đã pha lên đều thân xe hay các bộ phận của xe.

– Dùng bàn chải, cọ rửa xe và khăn mềm linh hoạt với từng bộ phận của xe. Khi lau xong từng bộ phận hay từng phần của xe, người dùng nên giặt lại khăn và tiếp tục lau những phần khác để hạn chế việc mang bụi bẩn từ chỗ này sang chỗ kia. Không nên dùng bàn chải cọ phần vỏ nhựa của xe vì có thể gây xước sơn.

– Xả nước nhẹ sau khi đã rửa xong từng bộ phận để làm trôi đi màng xà bông cũng như chất bẩn bám trên xe.

– Vì rửa ở nhà nên không có vòi xịt khô như ngoài tiệm, nên sau khi rửa xong người dùng nên để xe khoảng 15 phút cho ráo nước, tiếp đó hãy lấy khăn khô lau khắp xe.

– Nổ máy khởi động xe để đẩy nước còn sót lại bên trong bô xe hoặc các bộ phận khác.

Máy phun rửa áp lực Lavor

Để xe luôn được chăm sóc và bảo dưỡng đúng cách thì rửa xe là một trong những công đoạn không thể thiếu. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thiết bị giúp cho quá trình làm sạch xe của bạn dễ dàng, tiết kiệm thời gian và công sức. Các loại máy xịt rửa xe ô tô, máy rửa xe gia đình, máy bơm rửa xe hay những loại máy phun xịt giá rẻ… rất đa dạng về mẫu mã cũng như có nhiều tính năng đa dạng, đáp ứng được nhiều nhu cầu của người tiêu dùng.

 

Trả lời

Website đang chạy thử nghiệm