Xu hướng sử dụng máy quét đường tại các thành phố lớn

Xu hướng sử dụng máy quét đường tại các thành phố lớn
5 (100%) 3 votes

Hiện nay, để giữ đường phố luôn xanh, sạch, đẹp thì cần phải chăm chỉ dọn dẹp rác thải. Nhiều đơn vị chuyên về lĩnh vực vệ sinh cũng đã áp dụng sử dụng những thiết bị máy quét đường nhằm tiết kiệm thời gian, công sức lao động. Những thiết bị quét rác sẽ đóng vai trò quan trọng và góp phần để thực hiện công việc vệ sinh đường phố hiệu quả.

Xu hướng dùng máy quét đường để vệ sinh đường phố đang ngày càng phổ biến. Việc lựa chọn thiết bị quét rác phù hợp rất cần thiết và cần những nhà cung cấp dịch vụ vệ sinh lưu tâm. Nội dung sau đây sẽ giới thiệu đến người dùng thông tin về thiết bị quét rác đường phố lớn.

Đặc điểm của dòng máy quét đường trong các đường phố lớn

Thiết bị máy quét đường giúp công việc dọn dẹp đường phố trở lên dễ dàng hơn
Thiết bị máy quét đường giúp công việc dọn dẹp đường phố trở lên dễ dàng hơn

Xã hội ngày càng phát triển, sự ra đời của các loại máy móc làm sạch được sáng chế, sản xuất từ các giải pháp khoa học kỹ thuật. Thiết bị máy móc sẽ dần được thay thế cho các hoạt động lao động con người. Sự ra đời của dòng xe quét rác là ý tưởng từ việc giúp cho công nhân lao động tiết kiệm thời gian làm việc.

Thiết bị máy quét đường được cấu tạo, thiết kế từ việc mô phỏng những động tác, công việc quét rác của nhân công lao động, vệ sinh trên đường phố, đô thị. Máy quét rác có kết cấu nhỏ gọn, nhẹ gồm bánh xe và chổi quét, hút rác nhanh chóng, tiện lợi.

Điểm nổi bật của dòng xe quét rác đường phố là được trang bị hệ thống phun dập bụi tuần hoàn kết hợp cùng với hệ thống lọc bụi giúp cho toàn bộ khí bụi và bộ lọc khí được gom gọn đưa vào miệng hút. Tại miệng hút của chổi quét, vòi phun nước sẽ phun ra, hòa lẫn khí và bụi. Sau đó, các chất bẩn và nước được đưa lên thùng chứa. 

Khi đó, bên trong thùng chứa được cấu tạo hệ thống phun nước để dập bụi ngăn không cho những phân tử bụi nhỏ thải ra gây ô nhiễm môi trường. Từ đó, đảm bảo được khả năng lọc bụi đến 99% mà đường ống không bị tắc nghẽn do bụi. Thiết bị sẽ mang lại hiệu quả lọc bụi tốt nhất.

Thiết kế của thiết bị có sự kết hợp giữa hệ thống chổi quét và hút mạnh mẽ, dễ dàng. Khi hoạt động, xe quét rác có thể hút được nhiều loại rác thải và bụi bẩn khác nhau. Đồng thời, thiết bị quét đường được sáng chế theo nguyên lý động lực hàng không giúp cho sản phẩm di chuyển nhanh trên mọi địa hình. Thiết bị có thể hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết nắng, mưa.

Diện tích quét rác được tăng lên khi bạn sử dụng thiết bị máy quét rác đường phố. Ngoài công việc sử dụng quét dưới đường nhựa, đường bê tông thì thiết bị quét rác còn được dùng vệ sinh cả những ngóc ngách, góc hẻm, mép tường hay vỉa hè… đều được làm sạch.

Các máy quét rác công nghiệp được sử dụng trên các đường phố
Các máy quét rác công nghiệp được sử dụng trên các đường phố

Tại các đường phố lớn thì xu hướng sử dụng xe quét đường nào?

Tại những công việc quét rác đường phố, những công nhân vệ sinh thường ví xe quét rác là “siêu xe dọn rác”. Theo nhiều chuyên gia vệ sinh thống kê thì năng suất làm sạch của một chiếc máy quét đường gấp chục người công nhân vệ sinh. Tốc độ làm sạch tối đa của một thiết bị quét rác ngồi lái trên đường là 56km2/giờ. 

Do đó, khi vệ sinh đường phố, các đơn vị dọn vệ sinh thường lựa chọn máy quét rác ngồi lái để tiết kiệm thời gian, công sức lao động và chi phí thuê nhân công đáng kể. Ngoài ra, khi dọn vệ sinh trên vỉa hè, góc hẻm thì người ta thường dùng những máy quét rác đẩy tay để làm sạch, góp phần tiết kiệm nhiên liệu, bảo vệ môi trường.

|| Tham khảo thêm: Xe quét rác có mùi khét khi hoạt động?

Qua bài viết trên có thể thấy, xu hướng sử dụng máy quét đường để vệ sinh đường phố ngày càng gia tăng. Bởi tính tiện dụng và hiệu quả mà xe quét rác mang lại giúp cho người dùng nhận định sử dụng thiết bị là hoàn toàn đúng đắn, mang lại lợi ích kinh tế và hiệu quả làm sạch tối ưu.