Xe Vision bị chết máy – Cách Xử Lý?

xe vision bị chết máy
4/5 - (4 bình chọn)

Xe Vision hiện đang là một trong những cái tên hot nhất hiện nay, bởi những tính năng vượt trội của nó. Tuy nhiên, đôi khi vẫn có thể xảy ra một số sự cố bất ngờ làm cho chủ xe phải khó xử như xe Vision bị chết máy. Vậy, hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này qua bài viết dưới đây.

Xe Vision đang được sử dụng nhiều
Xe Vision – được người sử dụng ưa chuộng

Xem thêm: Xe máy bị rò dầu – Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng bị rò dầu?

Nguyên nhân gây ra tình trạng xe Vision bị chết máy

Do điều kiện thời tiết

Vào mùa đông thời tiết thường lạnh, có thể khiến cho xe vision không thể khởi động được vào những buổi sáng sớm hoặc thường xuyên bị tắt máy khi đang di chuyển. Nếu gặp tình trạng này thì tuyệt đối không được vặn tay ga trước khi nổ máy bởi như vậy sẽ làm tăng thêm lượng gió vào bộ chế hòa khí khiến cho độ đậm đặc của hỗn hợp trộn bị giảm xuống.

Do bình ắc quy hết điện

Sau khi nhấn nút đề, nếu nghe thấy tiếng đề của xe yếu hoặc có cảm giác âm thanh bị lịm dần. Lúc này xe của bạn có khả năng bị hết điện ở bình ắc quy là rất cao. 

Chân chống chưa gạt lên

Xe Vision bị chết máy do chân chống chưa gạt lên. Hầu hết các loại xe tay ga hiện nay đều được tích hợp hệ thống hiện đại, cần phải gạt chân chống lên mới có thể đi được. Tuy nhiên, đã có rất nhiều người đã rơi vào tình trạng “dở khóc dở cười” khi chưa gạt chân chống lên đã đề nổ máy xe, thế nên không thể nổ được máy. Chính vì vậy, nếu khi xe của bạn không đề nổ máy được đừng vội lo lắng hãy kiểm tra xem chân chống đã được gạt lên hay chưa.

Xe vision bị chết máy
Xe đang di chuyển trên đường bị chết máy

Hệ thống điện bị chuột cắn

Tình trạng bị chuột cắn hệ thống điện thường rất hay xảy ra ở Việt Nam. Nếu để hệ thống điện bị đứt sẽ khiến cho các đèn báo thường không được sáng và còi không kêu, đồng thời khi bật chìa khóa lên các nút khởi động sẽ không còn có tác dụng.

Hết xăng

Hết xăng là một trong những nguyên nhân hay gặp nhất khi xe không khởi động được. Đã có rất nhiều trường hợp bận rộn đến mức khi vạch xăng đã báo F rồi mà vẫn không để ý. Thế nên, khi xe có hiện tượng không đề được hoặc khó đề thì rất có thể là xe của bạn đã bị hết xăng. Lúc này cần kiểm tra đồng hồ báo xăng hay mở nắp bình xăng ra dùng đèn pin điện thoại hoặc đèn pin thông thường để vừa soi vừa lắc xe.

Xe có trục trặc về động cơ

Xe Vision bị chết máy có thể do có vấn đề trục trặc về động cơ. Một số trục trặc gây động cơ bị trục trặc như sau:

– Nhiên liệu không đạt đúng đủ tiêu chuẩn, khiến cho xăng bị lẫn tạp chất và nước lã gây ra tắc kim phun và làm xe bị giật hoặc không nổ máy được.

– Các bugi lâu ngày không được bảo dưỡng hay thay thế khiến cho than muội bị bám nhiều và tẩu bugi bị nứt hư hỏng nặng.

– Dầu máy bạn đang sử dụng không đạt tiêu chuẩn cũng như yêu cầu mà các nhà sản xuất đã đề ra hoặc sử dụng quá lâu không thay dầu làm cho dầu bị cạn gây bó máy và khiến xe dừng lại.

– Xéc-măng hỏng là cho xe bị ăn dầu và gây cạn hoặc xupap bị kênh hở làm cho hơi bị mất cũng là lý do khiến cho xe không thể vận hành được.

– Nước làm mát cũng là bộ phận quan trọng của xe, nếu để nước cạn hoặc để lâu không thay sẽ khiến cho máy bị nóng và có thể gây bó máy.

– Ngoài ra, có thể do một số lỗi khác đến từ hệ thống phun xăng điện tử như lỗi bảng mạch, tắc kim phun,…

Ngoài ra, còn một số nguyên nhân khác khiến cho xe Vision bị chết máy như đi vào đoạn đường ngập nước, xe cũ hoặc sử dụng quá lâu,…

Xe bị đi vào đoạn đường ngập khiến chết máy
Xe bị đi vào đoạn đường ngập khiến chết máy

Xem thêm: Xe máy bị kẹt ổ khóa thì phải làm thế nào?

Một số lưu ý khi sử dụng xe

– Thường xuyên bảo dưỡng xe định kỳ, giúp xe chạy khỏe hạn chế các lỗi thông thường.

– Thường xuyên vệ sinh cho xe, tránh để lâu ngày bụi bẩn có thể bám dai vào các hệ thống cũng như bộ phận.

– Thay dầu phanh, má phanh mỗi 15.000-20.000km.

– Kiểm tra lọc gió và thay thế khoảng 10.000km/lần.

– Kiểm tra nước làm mát và thay thế định kỳ.

xử lý xe vision bị chết máy
Cần mang xe đến trung tâm bảo dưỡng định kỳ

Trên đây là một số thông tin về xe Vision bị chết máy. Hy vọng có thể giúp bạn hiểu và nắm rõ hơn để có thể tránh được lỗi chết máy ở xe.

Website đang chạy thử nghiệm