Xe máy điện có rửa được không? Cách rửa đúng bạn cần biết

xe máy điện có rửa được không
Rate this post

Cũng như những phương tiện đi lại khác sau một thời gian sử dụng; xe máy điện sẽ bị bám bụi bẩn, cần được tiến hành tẩy rửa. Nhưng xe máy điện có các bộ phận bằng điện tuyệt đối không được dính nước! Nên một câu hỏi rất nhiều người băn khoăn đó chính là xe máy điện có rửa được không?

Xe máy điện có rửa được không?

Xe máy điện có rửa được không? Là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Vì cấu tạo của xe máy điện có những bộ phận không thể để ngấm nước. Nếu để ngấm nước bộ phận đó sẽ bị chập, hỏng xe không thể hoạt động được. 

Song trong quá trình sử dụng xe bị dính bụi bẩn, bùn đất là điều không tránh khỏi. Việc rửa xe là điều cần thiết và phải thực hiện để bảo vệ xe. Do đó chúng ta cần cần phải rửa xe máy điện đúng cách. 

Việc rửa xe máy điện đúng cách rất quan trọng bởi nó giúp kéo dài tuổi thọ của xe. Khi chúng ta rửa xe đúng cách sẽ giúp cho các bộ phận quan trọng của xe sẽ không bị ngấm nước dẫn đến hư hỏng. 

Như vậy câu trả lời cho câu hỏi xe máy điện có rửa được không? Là có, nhưng chúng ta phải rửa sao cho đúng cách. Vậy cách rửa xe máy điện đúng cách như thế nào?

Các bước rửa xe máy điện đúng cách 

xe máy điện có rửa được không
Cần rửa xe máy điện thường xuyên để xe luôn sạch bóng như mới

Bước 1: Tiến hành tháo pin và bình ắc quy ra khỏi xe 

Trước khi tiến hành rửa xe điện các bạn cần tiến hành tháo pin cùng với ắc quy ra khỏi xe máy điện. Bởi đây là hai bộ phận tuyệt đối không để dính nước của xe máy điện. Để vệ sinh hai bộ phận này các bạn chỉ cần sử dụng khăn mềm lau sạch các vết bụi bẩn bám trên chúng.

Bước 2: Thực hiện rửa sơ qua xe máy điện

Ở bước này các bạn dùng  nước sạch để tiến hành rửa trôi qua các vết bẩn bám trên xe. Bạn cần lưu ý điều chỉnh áp lực vòi bơm sao cho phù hợp. Để có thể rửa trôi lớp bụi bẩn ở những bộ phận tiếp xúc nhiều với bùn đất trong quá trình chúng ta sử dụng xe như: Bánh xe, vành bánh xe, dây xích, chỗ để chân của xe… Trong quá trình xịt rửa các bạn nên không nên xịt trực tiếp để tránh làm nước tràn vào xe cũng như làm bong tróc lớp sơn xe do áp lực của nước.

Cách rửa xe máy điện đúng cách
Cần rửa xe máy điện đúng cách để bảo đảm xe luôn bền khỏe

Bước 3: Rửa xe máy điện với nước tẩy rửa chuyên dùng

Để cho bề mặt xe máy điện luôn sáng đẹp như mới các bạn cần tiến hành thêm một bước nữa là rửa xe với nước tẩy rửa chuyên dụng. Rửa xe bằng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng được tiến hành như sau: 

  • Trước tiên các bạn tiến hành pha loãng nước rửa xe vào trong một thau nhựa hoặc xô nhựa.
  • Sau đó dùng khăn mềm nhúng vào dung dịch đã được pha, vắt qua nước; rồi nhẹ nhàng dùng khăn lau đi các vết bẩn bám trên xe máy điện. Ngoài ra các bạn có thể dùng nước tẩy pha loãng vào bình dạng xịt và xịt trực tiếp lên xe. Sau đó, lấy khăn mềm lau xe.
  • Sau khi tiến hành rửa xe bằng chất tẩy rửa các bạn nên rửa lại xe máy điện bằng nước sạch một lần nữa. Cũng giống như lúc đầu các bạn thực hiện rửa qua xe bằng nước sạch, dùng vòi xịt nhẹ nhàng theo chiều dọc của xe để rửa trôi hết các cặn bọt nước tẩy rửa để lại
quy trình rửa xe máy điện
Khi rửa xe cần chú ý áp lực của nước

Bước 4: Lau khô xe đạp điện

Sau khi xe đạp điện đã được tiến hành rửa sạch lại với nước. Các bạn không nên để xe khô tự nhiên mà cần tiến hành là lau khô xe bằng khăn mềm. Lưu ý, nên chọn loại khăn mềm không để lại lông bề mặt trong quá trình lau. 

Như vậy là chúng ta đã tiến hành xong các bước rửa xe máy điện đúng cách không gây tổn hại đến xe. Sau khi rửa xe xong các bạn tiến hành lắp lại bình ắc quy và pin vào xe…

Những lưu ý khi rửa xe máy điện

Các bạn không nên dùng khăn khô và cứng để lau bề mặt xe máy điện. Vì như vậy sẽ làm trầy xước lớp sơn của xe. Loại khăn tốt nhất các bạn nên dùng là những chiếc khăn sạch mềm.

lưu ý khi rửa xe máy điện
Rửa xe máy điện đúng cách giúp xe luôn đẹp như mới

Các bạn tuyệt đối không được sử dụng xà phòng hay thuốc tẩy mạnh để rửa xe máy điện. Vì những chất tẩy này có chưa các thành phần ăn mòn làm màu sơn của xe. Dẫn tới, màu sơn xe bị phai nhạt, khiến xe máy điện mất đi tính thẩm mĩ.

Khi rửa xe điện các bạn không nên xịt trực tiếp nước lên bề mặt đồng hồ của xe.

Cần tiến hành lau khô thật kỹ các chỗ cắm hệ thống điện của xe. Tuyệt đối không được để những bộ phận này của xe bị ẩm nước. Bởi khi bị ngấm nước sẽ dẫn đến han gỉ gây ảnh hưởng đến việc sạc ắc quy và pin.

>> Xem thêm:

Xe bị chết máy – Nguyên nhân khiến xe bị chết máy đột ngột?

Nên mua xe máy gì cho nữ: Bật mí những loại xe phù hợp với nữ

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi xe máy điện có rửa được không? Cũng như cách rửa xe máy điện đúng cách giúp cho chiếc xe của bạn luôn sáng bóng và hoạt động bền khỏe. Nếu như trong quá trình xịt rửa xe máy điện các bạn có thể chia sẻ với chúng tôi ngay dưới mục bình luận, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp nhanh nhất.

Website đang chạy thử nghiệm