Vai trò của cầu nâng rửa xe ô tô đối với tiệm rửa xe

Xịt rửa xe hiệu quả nhờ cầu nâng 1 trụ
Vai trò của cầu nâng rửa xe ô tô đối với tiệm rửa xe
5 (100%) 3 votes

Hiện nay, trong các tiệm rửa xe chuyên nghiệp, cầu nâng là thiết bị đảm nhiệm chức năng vô cùng quan trọng trong công tác xịt rửa xe cộ. Đây được đánh giá là dụng cụ hỗ trợ đắc lực cho các tiệm rửa xe.

Bài viết dưới đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu về thiết bị tiện dụng này, hãy cùng tìm hiểu xem vai trò cầu nâng rửa xe ô tô đối với các cơ sở chăm sóc xe hơi là như thế nào nhé!

==> Bạn đã biết Giá cầu nâng rửa xe ô tô hiện nay như thế nào?

Tìm hiểu về cấu tạo của cầu nâng rửa xe ô tô

Cầu nâng rửa xe 1 trụ có 3 bộ phận cơ bản sau nhằm đem lại hiệu quả cao trong công việc:

+ Bàn nâng: Bộ phận này được làm từ sắt, kiên cố, được phủ lớp sơn bên ngoài, ngoài nhằm giúp bộ phận không bị gỉ sét, đặc biệt trong điều kiện luôn tiếp xúc với nước, đồng thời trông thẩm mĩ hơn.

+ Ty ben: đảm nhiệm chức năng nâng đỡ chính của toàn bộ thiết bị, thực hiện theo công nghệ xi lanh. Chất liệu của thiết bị là inox ở bên trong, có bôi nhớt để công việc nâng hạ dễ dàng hơn, còn bên ngoài được làm bằng sắt phủ một lớp sơn đặc biệt để chống hoen gỉ bởi ảnh hưởng của nước và các hóa chất độc hại khác.

Cầu nâng 1 trụ bị sụt ty do đâu?

+ Bình chứa nhớt: dung tích tối đa là 150 lít và được lắp nối với máy nén khí.

Cầu nâng rửa xe còn 2 cách lắp: lắp âm và lắp nổi, dựa vào đặc điểm, diện tích của tiệm để chọn cách lắp sao cho phù hợp.

Cầu nâng rửa xe ô tô một trụ là thiết bị vô cùng cần thiết đối với các tiệm rửa xe
Cầu nâng rửa xe ô tô một trụ là thiết bị vô cùng cần thiết đối với các tiệm rửa xe

Nguyên lý hoạt động của cầu nâng rửa xe ô tô

Cầu nâng vận hành dựa vào hoạt động của 2 hệ thống khí nén và thủy lực. Nhờ đó, hạn chế được sự can thiệp của nguồn điện, bảo đảm an toàn tối đa cho người dùng khi sử dụng.

Nguyên lý hoạt động của thiết bị như sau:

Bình nhớt được kết nối với máy nén khí, khi người dùng mở hệ thống nén khí, nhớt sẽ nhận được một nguồn lực tác động lớn và nhanh chóng di chuyển về ty ben. Sau đó, nhớt sẽ đẩy ty ben nâng lên (bạn có thể điều chỉnh độ cao theo mong muốn). Bạn có thể điều khiển được các hoạt động nâng hạ của cầu nâng dễ dàng bằng cách đóng mở hệ thống nén khí.

==> Tham khảo Địa chỉ bán cầu nâng 1 trụ rửa xe uy tín

Cầu nâng 1 trụ hoạt động theo nguyên lý nén thủy lực
Cầu nâng 1 trụ hoạt động theo nguyên lý nén thủy lực

Cầu nâng rửa xe ô tô 1 trụ có vai trò gì?

Cầu nâng rửa xe là thiết bị được sử dụng cho việc thay đổi vị trí, nâng hoặc hạ ô tô để sửa chữa hay rửa xe. Nhờ thiết bị mà việc rửa xe ô tô trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Dựa vào sự phối hợp của các bộ phận, cầu nâng 1 trụ sẽ giúp cho việc vệ sinh gầm dễ dàng và thuận tiện hơn nhờ việc nâng xe lên cao.

Nhờ việc không sử dụng nguồn điện nên rất an toàn cho nhân viên rửa xe. Ngoài ra, thiết bị còn giúp người dùng tiết kiệm điện, nhờ đó hạn chế chi phí trong quá trình sử dụng cầu.

Xịt rửa xe hiệu quả nhờ cầu nâng 1 trụ
Xịt rửa xe hiệu quả nhờ cầu nâng 1 trụ

Đối với các tiệm xịt rửa có diện tích nhỏ, người dùng có thể sử dụng cầu nâng 1 trụ lắp đặt âm nền, bởi cách lắp này không chiếm quá nhiều không gian của bạn, đồng thời giúp tiệm của bạn trông chuyên nghiệp hơn rất nhiều. Từ đó thu hút khác hàng hơn.

Việc sử dụng cầu nâng làm công cụ hỗ trợ cho việc làm sạch xe, không chỉ giúp bạn làm sạch nhanh mà còn giúp chiếc xe được làm sạch một cách toàn diện nhất, giúp khách hàng hài lòng về dịch vụ chăm sóc xe của bạn. Từ đó tạo niềm tin cho người khách hàng, thu hút nhiều khách hơn, giúp công việc làm ăn của tiệm ngày càng phát triển.

Không chỉ có chức năng hỗ trợ xịt rửa xe, cầu nâng 1 trụ còn giúp bạn thay lốp xe, thay dầu, sửa phanh và nhiều công việc khác. Vì thế, đối với một tiệm rửa, chăm sóc xe, sản phẩm cầu nâng chính là sự lựa chọn hàng đầu mà người dùng cần phải đầu tư.

Tham khảo bài Hướng dẫn đào móng và lắp cầu nâng 1 trụ loại lắp nổi mặt nền

Từ những phân tích trên có thể thấy vai trò của cầu nâng rửa xe ô tô là vô cùng lớn. Sở hữu thiết bị này là điều cần thiết để thu hút khách hàng đến với tiệm của bạn. Hiện nay, khi sự cạnh tranh ngày càng lớn và yêu cầu về chất lượng dịch vụ của khách hàng ngày càng cao và khắt khe hơn, đòi hỏi các chủ tiệm cần phải có những quyết định đầu tư, và chiến lược mới thì mới có thể hoạt động tốt trong lĩnh vực này.

Trả lời