Thanh chắn barie không đóng, mở được – Lỗi tại sao?

thanh chắn barie bị lỗi
Thanh chắn barie không đóng, mở được – Lỗi tại sao?
5 (100%) 5 votes

Ngày nay thì khoa học công nghệ ngày một phát triển, và những thiết bị tự động thông minh hướng người dùng ngày được phát triển rầm rộ, như cửa đóng mở tự động, cảm biến chuyển động, barie tự động là dòng sản phẩm đang được yêu thích nhất hiện nay vì sự đa năng tiện lợi mà nó đem lại cho người dùng.

barie giúp kiểm soát giao thông

Sự hữu dụng của barie mang lại

Thanh chắn barie nó không những giúp kiểm soát phân luồng tại các bãi giữ xe tự động, các trạm thu phí đường bộ, cổng ra vào các khu dân cư cao cấp hiện đại tại các thành phố lớn.

Nhưng cho dù là sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến đến đâu, các vật liệu siêu bền đến mấy thì sau một thời gian sử dụng thì chắc chắn cũng sẽ xảy ra lỗi gây ảnh hưởng tới an ninh tại kiểm soát ra vào. Và nguyên nhân lỗi chính của các các dòng barie chắn cổng phổ biến hiện nay như : không đóng mở tự động, hoặc đóng mở chậm hơn so với thời gian cài đặt cho nó. Nên trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ vài lổi thường hay gặp và cách khắc phục các dòng barie phổ biến hiện nay.

Các lỗi thường gặp ở thanh chắn barie không nâng hạ cần.

Những lỗi của barie tự động

Barie tự động bị lỗi

  • Do lỗi cảm biến an toàn hoặc mắt cảm biến chuyển động.
  • Dây tín hiệu bị đứt hay bị lỏng kết nối đầu cuối.
  • Động cơ barie bị nóng vượt quá nhiệt độ cho phép của nhà sản xuất nên rơ le nhiệt tự ngắt.
  • Hệ thống truyền tải cơ khí dẫn động bị kẹt.
  • Nguồn điện đầu vào không ổn định.
  • Controller (bộ điều khiển trung tâm) hoặc board mạch điều khiển.

Xem thêm: Cách sử dụng barrier tự động

Cách khắc phục thanh chắn barrier không đóng mở.

Vì đa phần thanh chắn barie lắp đặt ngoài trời, nên có thể làm giảm độ nhạy của mắt và cảm biến hồng ngoại. Bạn thử kiểm tra lại phạm vi quét và độ nhạy.

Hiện tượng thanh chắn vận hành chập chờn, bạn kiểm tra lại hệ thống dây tín hiệu đầu cuối xem có bị lỏng hoặc đứt.

Hoặc do động cơ của thanh chắn quá nóng nên bị ngắt tạm thời, bạn có thể tắt khoảng 5 phút sau đó mở lại thì barie vận hành bình thường.

Còn những trường hợp bị hỏng bản mạch, main, … bạn nên liên hệ với nhà cung cấp để họ cho kỹ thuật xuống kiểm tra và sửa chữa hệ thống, tránh bị chập cháy để đưa ra hướng khắc phục nhanh nhất.

Cần bảo dưỡng barie thường xuyên

Bảo dưỡng barie thường xuyên để sử dụng được lâu hơn

Barie tự động có cấu tạo thiết kế khác biệt đối với những loại cửa tự động thông thường như cửa cuốn, cửa bệnh viện,.. nên các bạn cần phải lưu ý khi sử dụng và thực hiện vệ sinh cũng như bảo dưỡng thường xuyên để thiết bị được sử dụng lâu hơn.